Ca sĩ Duy Mạnh nộp phạt 7,5 triệu đồng vì 'phát ngôn không phù hợp với thuần phong mỹ tục'

Thứ Sáu, 07/08/2020 18:57 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều nay 7/8, nam ca sĩ Duy Mạnh có mặt tại Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM để nộ  phạt 7,5 triệu đồng do phát ngôn lệch lạc về chủ quyền trên Facebook cá nhân.
Yêu cầu làm rõ phát ngôn lệch lạc của ca sĩ Duy Mạnh

Yêu cầu làm rõ phát ngôn lệch lạc của ca sĩ Duy Mạnh

Ông Lê Quang Tự Do, Phó Cục trưởng Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cho biết đã yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM xác minh làm rõ về những ngôn lệch lạc và tục tĩu của facebook Nguyen Duy Manh.
Theo đó, Duy Mạnh bị xử phạt 7,5 triệu đồng theo điểm B, khoản 1, điều 101 nghị định 15 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.
Trên trang cá nhân, nam ca sĩ gốc Hải Phòng đã gửi lời xin lỗi đến công chúng vì phát ngôn sai lệch, không phù hợp với thuần phong mỹ tục và hứa rút kinh nghiệm. 
Chú thích ảnh
Ca sĩ Duy Mạnh (giữa) tại Sở TT-TT TPHCM chiều ngày 7/8. Ảnh: FBNV
"Cám ơn Sở Thông Tin và Truyền Thông TP.HCM và đồng chí Từ Lương đã hướng dẫn mình hiểu được vấn đề đúng hơn. Sắp tới mình sẽ khắc phục. Gửi các fans: Tớ đã nộp phạt 7 triệu 500 và xin chấp hành nộp phạt vì dùng từ ngữ không hợp thuần phong mỹ tục. Từ nay tớ không dám nói bậy bạ nữa đâu! Tớ sợ rồi", Duy Mạnh viết.

Trước đó, như Thể thao và Văn hóa đã thông tin, thời gian gần đây, trang facebook cá nhân Nguyen Duy Manh thường xuyên đăng tải những phát ngôn, bài viết không đúng với thuần phong mỹ tục, nhục mạ phụ nữ, đặc biệt gần đây có những nội dung sai sự thật về chủ quyền biển đảo Việt Nam… khiến dư luận bức xúc.
Chính vì vậy, vừa qua, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin - Truyền thông) vừa có công văn gửi Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM đề nghị mời ca sĩ Duy Mạnh lên làm việc, xác minh thông tin và xử lý, nếu ca sĩ này vi phạm.
PH
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Lời cảm ơn của TTXVN sau Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Thông tấn xã Giải phóng

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS