Ca khúc 'Dynamite' của BTS có thể mang lại hơn 1,4 tỷ USD cho nền kinh tế Hàn Quốc

Thứ Tư, 09/09/2020 22:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ban nhạc BTS của Hàn Quốc đã củng cố danh tiếng của họ tại Mỹ- thị trường âm nhạc lớn nhất thế giới vào tuần trước, khi ca khúc hoàn toàn bằng tiếng Anh của họ mang tên “Dynamite” ra mắt và leo lên vị trí số 1 trong bảng xếp hạng Billboard Hot 100. Điều đáng nói là, ca khúc ăn khách này của BTS có thể mang lại hơn 1,4 tỷ USD cho nền kinh tế “xứ Kim chi”.
Năm 2024 sẽ có 3 ca khúc của BTS được đưa lên mặt Trăng 

Năm 2024 sẽ có 3 ca khúc của BTS được đưa lên mặt Trăng 

Vừa qua, NASA đã tiếp nhận các đăng ký cho dự án #NASAMoonTunes của họ nhân kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Apollo 11. Các bài hát này cũng sẽ được thêm vào danh sách phát nhạc của chuyến du hành 6 ngày lên mặt trăng mà NASA đang chuẩn bị cho năm 2024.
Nghiên cứu do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc phối hợp với Viện Văn hóa và Du lịch Hàn Quốc thực hiện cho thấy, thành tích của BTS dự kiến tạo ra 1.700 tỷ won (1,43 tỷ USD) cho nền kinh tế nước này và khoảng 8.000 việc làm. Global Times đưa tin, thành tích này của BTS đã đánh bại kỷ lục của người đồng hương PSY cùng ca khúc Gangnam Style. Nam rapper đạt hạng 2 Billboard Hot 100 vào năm 2012.
BTS, Dynamite của BTS, Dynamite có thể mang lại hơn 1,4 tỷ USD cho Hàn Quốc, BTS mang lại gì cho nền kinh tế, thu nhập của BTS, doanh thu của BTS
Nhóm nhạc BTS
Ước tính trên dựa trên các phân tích của bộ phận phân tích doanh thu của công ty chủ quản của BTS là Big Hit Entertainment, cùng với số liệu thống kê từ cơ quan Hải quan Hàn Quốc, Ngân hàng trung ương Hàn Quốc và dữ liệu của Google Trends.
Số liệu này đã loại trừ ảnh hưởng từ những hạn chế đi lại do Seoul áp đặt để đối phó với đại dịch COVID-19.
Với doanh thu trực tiếp từ ca khúc này ước lên tới hơn 400 tỷ won, nghiên cứu trên cho thấy thu nhập gián tiếp từ ca khúc này bao gồm gần 600 tỷ won từ việc bán mỹ phẩm và gần 180 tỷ won bán đồ ăn và thức uống.
Thị trường âm nhạc Hàn Quốc (K-pop) - cùng với phim truyền hình Hàn Quốc (K-drama) – trở thành một trong những mặt hàng xuất khẩu văn hóa thành công nhất của Hàn Quốc và đóng góp quan trọng vào “Làn sóng Hàn Quốc” đang lan rộng khắp châu Á và xa hơn trong hai thập kỷ qua.
Minh Trang (Theo Asiatimes)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi