BTS cùng Big Hit làm 'chao đảo' Big 3, thống trị ngành giải trí Hàn Quốc

Thứ Hai, 29/07/2019 22:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Công ty Big Hit Entertainment của nhóm nhạc đình đám BTS đang có sự 'bành trướng', thống trị ngành giải trí Hàn Quốc.
BTS và GFriend về chung một nhà, Big Hit Entertainment thống trị Kpop trong tương lai

BTS và GFriend về chung một nhà, Big Hit Entertainment thống trị Kpop trong tương lai

Nhóm nhạc nam BTS từ nay đã trở thành tiền bối chung nhà với nhóm nhạc nữ GFriend sau khi Big Hit Entertainment đã mua lại Source Music, công ty quản lý của nhóm nhạc nữ GFriend.
Mới đây, Big Hit Entertainment xác nhận thương vụ mua lại Source Music, sát nhập nhóm nhạc nữ GFriend về chung một nhà với BTS. Thêm tin đồn Big Hit đang thảo luận sẽ mua lại thêm 1 công ty giải trí khác sở hữu 1 nhóm nhạc nam và 1 ca sĩ hát nhạc trot vào năm 2020.
Nhờ truyền thông Hàn đưa tin, Big Hit đã thu hút được sự chú ý của nhiều chuyên gia tài chính. Giá cổ phiếu của 'Big 3' ngành giải trí Hàn Quốc là JYP, SM và YG đang đồng loạt giảm mạnh.
Chú thích ảnh
Cổ phiếu JYP Entertainment ngày 29/7
Chú thích ảnh
Cổ phiếu SM Entertainment ngày 29/7
Ngành giải trí Hàn Quốc đã quá quen thuộc với 3 'ông lớn' JYP, SM và YG. Tuy nhiên, YG Entertainment cùng hàng loạt bê bối của cựu chủ tịch Yang Hyun Suk, B.I cựu trưởng nhóm iKon, Seungri và gần đây nhất là Daesung, đã khiến cho công ty này dần bị loại khỏi cuộc chơi.
Chú thích ảnh
Cổ phiếu YG Entertainment ngày càng 'tụt dốc'
Trong khi đó, Big Hit đang trên đà phát triển đỉnh cao và nắm trong tay các tên tuổi như BTS, TXT, mới đây nhất là GFriend. Đáng kể đến như trong năm qua giá cổ phiếu của công ty này tăng 'chóng mặt' tới 55% chỉ từ tháng 5 đến tháng 8/2018.
Big Hit chỉ quản lý duy nhất 1 nhóm nhạc là BTS mãi cho đến tháng 3/2019, tân binh TXT mới ra mắt. Như vậy, tất cả 'công sức' đều là nhờ thành công của BTS khiến giá trị thị trường hiện nay của Big Hit ước tính khoảng 1,4 tỷ USD, gấp đôi các công ty như SM (800 triệu USD), JYP (700 triệu USD) và YG (570 triệu USD).
Chú thích ảnh
Big Hit Entertainment hiện đang thống trị ngành giải trí nước nhà

Năm 2020 tới đây, Big Hit cũng sẽ chuyển đến trụ sở mới nằm ở khu vực Đại lộ sông Hàn Hangang-daero (Yongsan-gu, Seoul). Trụ sở mới sẽ bao gồm 7 tầng hầm và 19 tầng trên mặt đất với không gian lớn hơn nhằm đáp ứng tốc độ gia tăng nhân sự cũng như nhu cầu cầu mở rộng các tiện nghi cần thiết.
Chú thích ảnh
Trụ sở mới của Big Hit khiến fan hâm mộ 'tròn mắt'
Có thể nói thành công của BTS đã giúp Big Hit thống trị ngành giải trí Hàn Quốc.
Dự kiến, Big Hit sẽ là công ty đứng top 20 của Korean Securities Dealers Automated Quotation (thị trường chứng khoán điện tử Hàn Quốc).
Chú thích ảnh
Nhóm nhạc BTS
Thành Quách (tổng hợp)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên