BTS: Các chàng trai không hề muốn miễn nghĩa vụ quân sự

Thứ Sáu, 22/11/2019 20:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chính phủ Hàn Quốc đang đối diện với những lời kêu gọi ngày càng gia tăng nhằm miễn nghĩa vụ quân sự cho các chàng trai BTS.
BTS tiết lộ về giấc mơ hoán đổi tài năng cho nhau

BTS tiết lộ về giấc mơ hoán đổi tài năng cho nhau

BTS: Tất cả các thành viên của BTS đều có những sở trường khác nhau, nhưng nếu họ có thể trao đổi kỹ năng trong một ngày thì sao? Đây là những gì sẽ xảy ra.
Đặc ân này vốn được áp dụng với các vận động viên và nhạc sĩ cổ điển từng đoạt giải thưởng toàn cầu nhằm công nhận vai trò của họ trong việc quảng bá hình ảnh quốc gia của Hàn Quốc trên toàn thế giới. Tuy nhiên, theo Bộ trưởng văn hóa Hàn Quốc, BTS sẽ không được miễn nghĩa vụ quân sự.
Bộ trưởng Văn hóa cho biết, các siêu sao nổi tiếng toàn cầu BTS và các ngôi sao K-pop nổi tiếng khác sẽ không được miễn nghĩa vụ quân sự bắt buộc theo hướng dẫn mới của chính phủ.
BTS, Bts, BTS nghĩa vụ quân sự, Park Yang Woo, UNESCO, Paris, Jin, bts
Kể từ đầu năm nay, một lực lượng đặc nhiệm của chính phủ đã làm việc để sửa đổi các hướng dẫn nhằm nâng cao sự công bằng trong việc thực hiện nghĩa vụ quân sự.
Trong bối cảnh nhiều nhóm nhạc K-pop đang nổi tiếng toàn cầu, các cuộc thảo luận về nghĩa vụ quân sự của các nhóm nhạc nam luôn là cuộc tranh luận lớn.
Theo hãng tin Yonhap, hôm 19/11, Bộ trưởng Văn hóa Park Yang Woo đã tuyên bố tại một cuộc họp báo tại trụ ở UNESCO ở Paris (Pháp):
BTS, Bts, BTS nghĩa vụ quân sự, Park Yang Woo, UNESCO, Paris, Jin, bts
“Trong trường hợp của BTS, cá nhân tôi muốn mình có thể cho phép miễn nghĩa vụ cho họ theo các tiêu chuẩn nhất định, nhưng Cục Quản lý Nhân lực Quân sự và Bộ Quốc phòng (phụ trách về nghĩa vụ quân sự) có xu hướng thu hẹp phạm vi tổng thể (miễn trừ)...
Không giống như các loại hình nghệ thuật cổ điển hay thể thao, rất khó để sửa các tiêu chí của lựa chọn trong các lĩnh vực văn hóa đại chúng và nghệ thuật , điều này gây khó khăn cho việc thể chế hóa hệ thống miễn trừ”.

Trong khi người hâm mộ ra sức kêu gọi miễn nghĩa vụ quân sự cho BTS nhưng bản thân các chàng trai của nhóm nhạc này lại không hề mong muốn điều đó.
BTS, Bts, BTS nghĩa vụ quân sự, Park Yang Woo, UNESCO, Paris, Jin, bts
Nhiều khả năng Jin sẽ là thành viên đầu tiên trong BTS nhập ngũ do đã tới hạn tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự
Theo một nguồn tin nội bộ, các thành viên của BTS không hề thất vọng vì họ không được miễn nhập ngũ. Các thành viên luôn chịu gánh nặng của lịch trình diễn dày đặc đồng thời chịu nhiều áp lực với vị thế ngôi sao thế giới của họ và họ rất biết ơn về cơ hội phục vụ đất nước của mình.
Một nguồn tin của Big Hit Entertainment cũng cho biết BTS rất bối rối trước những tin đồn về khả năng miễn nghĩa vụ quân đội.
Với tình trạng hiện tại của các thành viên, Jin, chàng trai sắp bước sang tuổi 28, sẽ cần phải nhập ngũ vào năm tới do đã tới hạn tuổi cuối cùng để nhập ngũ.
Việt Lâm
Tổng hợp
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7