Bom tấn 'Ant-Man' sẽ xâm chiếm phòng vé?

Thứ Ba, 12/05/2015 06:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Với nguồn tài nguyên phong phú, gần như không bao giờ cạn kiệt từ vũ trụ truyện tranh Marvel, chẳng có gì ngạc nhiên khi hãng Marvel thường xuyên phát hành tới hai “bom tấn” trong cùng một năm. Sau Avengers: Age Of Ultron, trong mùa Hè 2015 này, họ tiếp tục tung ra một tác phẩm đình đám khác là Ant-Man (Người kiến).
2008 là một trong những năm quan trọng nhất trong lịch sử hãng phim Marvel.
Siêu anh hùng liên tiếp lên màn bạc
Trước thời điểm đó, mỗi khi có một tác phẩm điện ảnh chuyển thể từ truyện tranh ra đời, Marvel cũng chỉ đứng tên đồng sản xuất mà thôi. Cho đến nay, thậm chí bản quyền chuyển thể một số nhân vật quan trọng vẫn còn nằm trong nay các ông lớn khác như X-Men, Fantastic Four, Deadpool (thuộc 20th Century Fox) hay Ghost Rider, Spider-Man (thuộc Columbia / Sony).
Đây là một “tổn thất” vô cùng lớn của Marvel. Về phía các hãng trên, họ đang nắm trong tay một “mỏ vàng” không thể khai thác hết.
Từ năm 2008 đến nay, hãng phim Marvel đã tự đứng ra sản xuất các tác phẩm điện ảnh của riêng mình. Gần như năm nào, họ cũng làm tới hai phim. Tất nhiên, Marvel vẫn phải thông qua hãng khác để phát hành.

Cảnh trong “Ant-Man”
Mặc dù vậy, việc nắm trong tay những “đứa con cưng” như Iron Man, Thor, Hulk, Captain America, Guardians Of The Galaxy đã là thắng lợi không hề nhỏ. Tới nay, tổng số tiền thu được từ những bộ phim kể trên đã lên tới hàng tỷ USD.
Sắp tới đây, các siêu anh hùng khác trong vũ trụ Marvel cũng sẽ lần lượt được xuất hiện như Ant-Man, Dr. Strange, Black Panther, Captain Marvel, Inhumans.
Cùng với Avengers: Age Of Ultron, Ant-Man là bộ phim thứ hai mà hãng Marvel sản xuất trong năm nay. Dự kiến Ant-Man sẽ được phát hành vào ngày 17/7 tới đây thông qua hãng Walt Disney / Buena Vista.
Phim đáng chú ý dù đạo diễn không tên tuổi
Tại vũ trụ truyện tranh Marvel, Ant-Man là một trong những thành viên trụ cột suốt thời gian dài của biệt đội siêu anh hùng Avengers. Phiên bản điện ảnh Ant-Man sắp tới đây sẽ tập trung vào nhân vật Scott Lang (Paul Rudd đóng). Câu chuyện bắt đầu khi giáo sư Hank Pym (Michael Douglas) - người kiến đầu tiên với phát minh biến đổi kích cỡ con người nhờ bộ quần áo đặc biệt.
Không chỉ thu nhỏ cơ thể để chiến đấu linh hoạt, bộ giáp siêu hạng còn đem lại những năng lực đặc biệt như trò chuyện với kiến, di chuyển với tốc độ nhanh. Thật không may, công nghệ trên đã bị Darren Cross chiếm đoạt và đưa vào sản xuất hàng loạt.
Để ngăn chặn mối nguy hại đến từ Darren, giáo sư Hank Pym cùng trợ thủ Hope van Dyne (Evangeline Lilly thủ vai) đã tìm đến Scott Lang – một tên trộm vặt lừng danh, để nhờ anh lấy lại công nghệ đặc biệt. Từ đây Scott Lang nối bước Hank Pym để đã trở thành người kiến tiếp theo.
Việc thực hiện sản xuất Ant-Man cũng phức tạp, rắc rối như chính các đời nhân vật trong phim vậy. Ban đầu, vị trí đạo diễn được chỉ định cho nhà làm phim nổi tiếng người Anh Edgar Wright (bộ ba Shaun Of The Dead, Hot Fuzz The World’s End).
Nhưng do bất đồng quan điểm, Edgar Wright đành phải rời bỏ dự án, sau gần 4 năm thương lượng, viết kịch bản và chuẩn bị, thậm chí là quay thử. Ngay sau đó nhiều đạo diễn khác đã được cân nhắc để rồi cuối cùng phải đến tận tháng 6/2014, Marvel mới lựa chọn Peyton Reed cho vị trí thuyền trưởng lèo lái con tàu Ant-Man.
Đây là sự lựa chọn tương đối bất ngờ vì trước đây Peyton Reed chủ yếu đạo diễn những bộ phim hài, tình cảm như Yes Man, The Break-up Club, Down with Love.
Thực tế, Peyton Reed không phải là trường hợp đầu tiên mà hãng Marvel lựa chọn khiến các fan hâm mộ không khỏi bất ngờ. Trước đó, Joss Whedon (The Avengers), Jon Favreau (Iron Man), Alan Taylor (Thor: The Dark World), James Gunn (Guardians Of The Galaxy), vốn chỉ nổi tiếng ở lĩnh vực truyền hình hoặc mới làm 1, 2 bộ phim điện ảnh nhưng vẫn được chủ tịch / nhà sản xuất Kevin Feige tin tưởng.
Có lẽ, chủ trương của Kevin Feige là không mời các đạo diễn tên tuổi tham gia vào các vị trí đạo diễn trong vũ trụ điện ảnh Marvel? Dù có thế nào thì hầu hết phim của Marvel vẫn rất hay, có tính giải trí cao. Chính vì vậy, ta có thể đặt niềm tin vào Peyton Reed với dự án Ant-Man này.BXH 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần qua

1. Avengers: Age Of Ultron – 77,2 triệu USD
2. Hot Pursuit – 13,3 triệu USD
3. The Age of Adaline – 5,6 triệu USD
4. Furious 7 – 5,2 triệu USD
5. Paul Blart: Mall Cop 2 – 5,1 triệu USD
6. Ex Machina – 3,4 triệu USD
7. Home – 3 triệu USD
8. Woman in Gold – 1,6 triệu USD
9. Cinderella – 1,5 triệu USD
10. Unfriended – 1,4 triệu USD

 
Hoàng Phương
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*