Bố già: Trấn thành bắt cướp, được tặng 50 triệu đồng ăn Tết

Chủ Nhật, 02/02/2020 19:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong tập 4 “Bố già”, Trấn Thành ra tay bắt cướp, nổi tiếng trên mạng xã hội với danh xưng “hiệp sĩ đường phố”, đồng thời được gia đình nạn nhân tặng 50 triệu đồng.
'Bố già' tập 3: Trấn Thành bị mắng ‘nghèo nên hay xui lắm’

'Bố già' tập 3: Trấn Thành bị mắng ‘nghèo nên hay xui lắm’

Trong tập 3 “Bố già”, gia đình ông Thành chịu bao sóng gió nên nghĩ do mình xui, nhưng bà Sáu nhận định “nghèo nên hay xui lắm”. Một câu thoại rất đời thường được người xem khen ngợi.
 
>>> Link xem tập 4 Bố già trên YouTube:
 
>>> Link xem tập 5 Bố già trên YouTube sớm nhất:
Tập 4 Bố già mở đầu bằng một chủ đề “nóng” là nạn cướp giật tăng cao mỗi dịp Tết về. Ông Thành và mẹ con Bà Sáu ngọt ngào phẫn nộ khi nghe tin 3 hiệp bị thương, một người qua đời trong lúc bắt bọn cướp.
Cùng lúc đó, con gái út ông Thành bất ngờ trở về với đôi chân thương tích. Quý kể cô đang băng qua đường thì bị cướp. Ông Thành vừa xót con lại thêm tức giận bọn trộm cướp. Ông tự nhủ nếu đụng phải sẽ ra tay trừng trị bọn chúng một phen.
Chú thích ảnh
Ông Thành ra tay bắt cướp, được cộng đồng mạng khen tặng "hiệp sĩ đường phố"
Ngay ngày hôm sau, khi đang chờ khách thì ông Thành chứng kiến cô gái ngồi xe của A Tắc bị giật túi xách. Ngay lập tức ông phóng xe theo, bất chấp nguy hiểm. Tuy già, lại chạy chiếc xe cà tàng nhưng nhờ kinh nghiệm phố phường, biết những con đường tắt nên cuối cùng ông cũng bắt được hai tên cướp, lấy lại giỏ xách cho cô gái.
Lê Dương Bảo Lâm với vai trò youtuber, lao đến livestream cảnh ông Thành bắt cướp. Đang mệt, lại bị Bảo Lâm tuôn ra tràng phỏng vấn khiến ông Thành bực bội, gạt phăng chiếc điện thoại.
Chú thích ảnh
Cha con nạn nhân đến cảm ơn ông Thành
Nhưng cũng nhờ đoạn livestream đó, nhiều người biết đến hành động dũng cảm của ông Thành, cư dân mạng không tiếc lời khen ngợi.
Tối hôm đó, cô gái được ông Thành giúp đỡ đã đưa cha (Trung Dân) đến để cám ơn. Tại đây, người cha ngoài bày tỏ sự cảm kích còn gửi đến ông Thành số tiền 50 triệu đồng. Tuy nhiên, ông nhất quyết từ chối và cho rằng mình làm việc tốt không mong đền đáp. Nhưng do ít học, ông Thành không quen dùng từ ngữ hoa mỹ khiến câu chữ đảo lộn tạo làm vợ và con ông cười nghiêng ngả.
Chú thích ảnh
Chưa kịp mừng rỡ vì có tiền ăn Tết, ông Thành và con trai lại tiếp tục mâu thuẫn
Khi cả 2 đẩy phong bì qua lại, vợ ông Thành liền hỏi trong đó có bao nhiêu. Quê độ, chờ khi khách về, ông Thành mắng vợ thiếu lịch sự, sợ bị mang tiếng tham tiền. Cha con vị khách bất ngờ trở lại, mang theo quà tặng khiến ông Thành không thể chối từ. Quý phát hiện người khách nhét tiền vào trong thùng nước ngọt .
Tuy sĩ diện cao, nhưng cầm số tiền 50 triệu đồng, ông Thành (Trấn Thành) run rẩy hét “ăn Tết lớn rồi cả nhà ơi”. Ông hào phóng cho vợ tiền mua vải may quần áo mới nhưng lại thẳng thừng gạt đi việc Sang xin mua một cây đàn mới.
Chú thích ảnh
Ông tức giận đuổi con trai ra khỏi nhà vì Sang chỉ thích ca hát
Dù bà Sáu và vợ khuyên bảo không nên quá khắt khe với ước mơ của con trai, nhưng ông Thành vẫn quả quyết cấm đoán Sang đi hát. Ông cực kỳ gay gắt và khó chịu bất cứ khi nào Sang đụng đến cây đàn.
Trong một lần đi giao hàng, ông bắt gặp con trai đang tập hát cùng các bạn liền nổi giận. Tuy vậy ông cũng giữ lại sĩ diện cho con, không mắng Sang tại chỗ mà hẹn về nhà nói chuyện.
Vốn đã có mâu thuẫn từ trước nên việc này giống như “giọt nước tràn ly", ông Thành mắng con trai sống ích kỷ không nghĩ đến gia đình, chỉ lo cho đam mê của mình. Ông lo sợ con thất bại sẽ phải khổ cực như mình, còn Quý đang đi học gánh nặng lại thêm oằn vai.
Chú thích ảnh
Sang cầm dao, yêu cầu ông Thành "lấy lại mạng sống nếu không cho con sống với ước mơ"
Nhưng Sang lại cho rằng người ích kỷ chính là ông khi bắt con trai phải sống theo ý muốn của mình. Cả hai “lời qua tiếng lại" không ai chịu nhượng bộ, ông Thành tức giận đuổi Sang đi.
Trước khi ra khỏi nhà, anh xuống bếp lấy dao lên khiến cả gia đình hoảng hốt. Ông Thanh cứng rắn bảo Sang có ngon thì đâm mình. Nhưng con trai ông bảo “ba sinh con ra nhưng lại không cho con sống theo ý mình, mà phải sống theo mong muốn của ba, thì ba lấy lại đi”. Ông Thành ngã gục khi con trai buông lời đau đớn.
Chú thích ảnh
Gia đình ông lại tiếp tục thống khổ vì mâu thuẫn giữa 2 cha con
Sang ôm đàn chạy ra khỏi nhà, ông Thành sụp xuống khóc nấc lên vì bất lực. Cả hai cha con đều có nỗi niềm riêng của mình nhưng không ai hiểu cho ai.
Chạy ra khỏi nhà, Sang bật khóc giữa con phố xa lạ trong tuyệt vọng. Liệu cuộc đời chàng trai trẻ này sẽ đi về đâu? Anh sẽ từ bỏ gia đình để đi theo đam mê hay về xin lỗi ba và chấp nhận làm một kiến trúc sư?
Tập 5 Bố già sẽ được phát sóng lúc 20h tối 30/1 trên kênh YouTube.
An Nhiên, Ảnh: T.K
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
ĐỐI THOẠI ĐẠI NHẠC HỘI SON 4