Bộ ba nghệ sĩ Mỹ ở tuổi ngoài 90: Không bao giờ bị tuổi tác 'cầm tù'

Thứ Hai, 11/08/2014 15:33 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đêm 11/8 (theo giờ địa phương), tại Trung tâm Nghệ thuật Trình diễn thuộc trường Đại học Baruch ở New York có buổi hòa nhạc mang tên 90 and Going Strong. Điều đáng nói là các nghệ sĩ trình diễn của đêm nhạc đó không phải là sinh viên, mà là bộ 3 nghệ sĩ đều ở tuổi ngoài 90.

Bộ ba này gồm nghệ sĩ dương cầm kiêm nhà soạn nhạc Irving Fields, vừa tròn 99 tuổi hồi tuần trước, nghệ sĩ giải trí từng đoạt giải Emmy Fyvush Finkel và nghệ sĩ clarinet Sol Yaged (cả 2 đều 91 tuổi).

Từ trái sang: Nghệ sĩ dương cầm Irving Fields, Fyvush Finkel và nghệ sĩ clarinet Sol Yaged.

Buổi hòa nhạc sẽ thể hiện rõ niềm đam mê âm nhạc của họ, mặc cho đã ở cái tuổi gần đất xa trời. “99 tuổi, song tôi thấy mình vẫn còn trẻ. Tuổi tác chỉ là con số. Âm nhạc giúp tôi luôn trẻ trung hơn. Nếu chơi 10 nốt nhạc, tôi thấy mình như trẻ hơn tới 40 tuổi. Nếu chơi cả bản concerto, tôi thấy mình giống như Benjamin Button (cậu bé có chu trình sinh học ngược với người bình thường trong phim Dị nhân Benjamen của đạo diễn David Fincher)” - Fields nói.

Đây là buổi hòa nhạc thứ 2 trong vòng 1 tháng qua của bộ ba này tại Trung tâm Nghệ thuật Trình diễn Baruch. “Buổi hòa nhạc vô cùng thành công, thính phòng đông kín khán giả” - Fields nói về buổi hòa nhạc đầu tiên của họ.


Cả 3 nghệ sĩ này đều chơi nhạc từ khi ở tuổi vị thành niên và họ đã gặt hái thành công với nhiều ca khúc sáng tác, xuất hiện trên truyền hình, phim nhựa và trên sân khấu.

Fields đã sáng tác nhiều ca khúc và ông còn là tác giả của Miami Beach Rhumba, từng được sử dụng trong phim Deconstructing Harry của Woody Allen. Ông đã đoạt giải Emmy hồi năm 1994 với vai diễn trong loạt phim truyền hình Picket Fences của kênh CBS và còn xuất hiện trong nhiều phim và chương trình truyền hình, trong đó có Boston Public.

Hiện nay, Fields còn đang xúc tiến phim tài liệu về sự nghiệp của mình và trong đêm hòa nhạc thứ 2, ông sẽ trình bày ca khúc mới sáng tác tôn vinh Tượng Nữ thần Tự do mang tựa đề Here's to the Lady.
Tuấn Vĩ
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên