Bách Nguyễn – Giọng ca “lạ” của Hà Nội

Thứ Năm, 19/01/2012 07:00 GMT+7

(TT&VH Online) - Nghệ danh Bách Nguyễn cùng chất giọng hơi khàn rất đặc biệt khiến nhiều khán giả lần đầu nghe anh hát cứ ngỡ anh là ca sỹ hải ngoại. Nhưng không, anh là giọng ca Hà Nội chính gốc đầy mới mẻ. Mới đến mức “lạ”.

Bách Nguyễn sinh ngày 21/7/1977. Anh được đào tạo bài bản tại khoa Thanh nhạc – Nhạc viện Hà Nội, nay là Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam. 
Người thầy đầu tiên cũng là giáo viên chủ nhiệm của anh chính là NSND Trần Hiếu. Ông đánh giá anh là một trong những giọng ca rất đặc biệt, giọng Bass – Baritone quãng rất rộng, có thể lên tới Tenor.

Đến nay, Bách Nguyễn đã có kinh nghiệm 19 năm đứng trên sân khấu chuyên nghiệp. Anh đi hát ở khắp mọi miền, khắp mọi nơi trên thế giới. Nơi nào có đồng bào Việt Nam yêu cầu, anh đều tìm đến. Mang lời ca, tiếng hát làm vợi đi nỗi nhớ quê hương, đất nước của những kiều bào xa xứ. Điều đó làm anh ấm lòng.
Trong suốt những năm đi hát, anh đã tham gia nhiều sự kiện âm nhạc lớn như Asian Indoor Games 3 năm 2009 tại Việt Nam, chương trình Hoa hậu cộng đồng Châu Âu năm 2011 tại Đức và Cộng hòa Séc. Đêm 30/12/2011 vừa qua, anh tham dự đêm nhạc Chào xuân Nhâm Thìn do Nhà hát ca múa nhạc Thăng Long tổ chức, được truyền hình trực tiếp trên kênh Hà Nội 1. Và mới đây, anh được ban tổ chức đêm nhạc Nụ cười vàng – Năm rồng nói chuyện long mời hát tại Cung hữu nghị Việt – Xô, Hà Nội tối 20/12/2011.

Sau đêm nhạc Nụ cười vàng, Bách Nguyễn đã được khán giả đón nhận tốt hơn, yêu mến hơn với ca khúc Chờ đông, sáng tác Trần Thiện Thanh. Đây cũng chính là ca khúc tựa đề của album Chờ đông mà Bách Nguyễn dự định phát hành trong thời gian tới.

Trong album Chờ đông, Bách Nguyễn sẽ hát một số ca khúc như Chờ đông (Trần Thiện Thanh), Lệ đá (Trần Trịnh), Buồn ơi chào mi (Nguyễn Ánh 9), Ngẫu hứng phố (Trần Tiến), Chuyện hôm qua say (Đức Thịnh),…
Phát hành album Chờ đông, Bách Nguyễn dự định chỉ để dành tặng cho những khán giả yêu mến, gần gũi và đã ủng hộ anh trong suốt những năm tháng qua. Bách Nguyễn cho biết, hiện nay ca khúc Chờ đông trong DVD/VCD Nụ cười vàng – Năm rồng nói chuyện long đã được phát hành trên toàn quốc từ ngày 16/1.
H.Ngọc
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight