Art port ‘08 - cuộc “ra quân” của rock Việt

Thứ Tư, 23/07/2008 22:52 GMT+7

Nhóm Ngũ cung (ảnh trên) và nhóm Thủy triều đỏ.
"Art Port '08" - festival âm nhạc và nghệ thuật, bao gồm âm nhạc, hội họa, chơi xe và những môn nghệ thuật mới như Graffiti, Tatoo, mỹ thuật đa phương tiện sẽ diễn ra vào ngày 2 và 3/8 tại Trung tâm triển lãm Giảng Võ, Hà Nội.
 
Những người tổ chức mong muốn khơi gợi trong mỗi bạn trẻ sự ham thích sáng tạo và cảm hứng để tự mình có thể tạo ra các tác phẩm nghệ thuật, làm đẹp cho cuộc sống tinh thần của chính bản thân họ và những người xung quanh.

“Art port '08” - chương trình kéo dài trong hai ngày đêm, ngoài những khu triển lãm các loại hình nghệ thuật, khán giả còn được thưởng thức 2 đêm nhạc rock với sự hội tụ của 9 ban nhạc rock đang được yêu thích của Hà Nội hiện nay như: Ngũ Cung, "Thủy triều đỏ", Final Stage, 7 days, Nuranium, Recycle, Bão Biển, Zigzag, Cát.
Đây cũng được coi là một cuộc ra quân rầm rộ của rock Việt ở thời điểm hiện tại. Ban nhạc "Thủy triều đỏ", được thành lập năm 1998 với cái tên Coming Late (Đến muộn). Lúc đầu, Coming Late với phong cách Heavy Metal, được thành lập chỉ với mục đích là thỏa niềm đam mê của các thành viên. Định hướng hoạt động thời điểm đầu chủ yếu là chơi lại (cover) các ca khúc của các ban nhạc rock trên thế giới.
Ban nhạc được trưởng thành từ phong trào ca nhạc sinh viên, đã từng tham gia một số liên hoan các ban nhạc sinh viên toàn quốc. Một cái tên mới như những kỳ vọng mới và niềm tin mới cho tất cả những thành viên ban nhạc và giới yêu nhạc rock. 2 album mà ban nhạc đã thực hiện đó là "Nắng mới" và "Sau cơn mưa".
"Ngũ cung" là nhóm rock gồm 5 chàng trai đến từ 5 trường ĐH khác nhau của Hà Nội đã từng đoạt giải nhất Tiger Translate - Rock Your Passion và tham gia những chương trình lớn như Cống hiến, Sao Mai - Điểm hẹn. Chọn dòng Progressive Rock để theo đuổi cũng là một quyết định táo bạo bởi Progressive Rock kén cả người chơi lẫn người nghe, đòi hỏi kĩ thuật và sự ngẫu hứng cao, và hoàn toàn chưa được đón nhận rộng rãi ở Việt Nam.
Thực sự bản lĩnh với dòng nhạc được coi là gai góc, khó nghe nhất của rock đó chính là các thành viên của ban nhạc Final Stage. Với đội hình 8X rất trẻ và sung sức, nhóm đang đem lại nhiều điều mới mẻ trong âm nhạc như sự kết hợp của những làn điệu dân ca vào giai điệu của "kim loại".

Còn nhóm "7 days" được sự yêu thích đặc biệt của giới trẻ. "7 days" làm người ta nhớ đến bậc đàn anh Gạt Tàn Đầy bởi lời ca, ý tưởng âm nhạc độc đáo mà cũng lại rất riêng với những giai điệu mang thương hiệu "Bảy ngày".
"Nuranium" là gương mặt đang rất nổi của làng nhạc rock Hà Nội. Âm nhạc của "Những nguyên tố mới" đem đến cho người nghe một nguồn năng lượng mới mẻ.
"Bão Biển" - các chàng trai đất Cảng đã làm được nhiều hơn cả mong đợi trong năm 2007 vừa qua khi liên tiếp có mặt trong chuỗi rock show Rock Storm. Một điều thú vị là thủ lĩnh của Bão Biển là fan ruột của nhạc sĩ Trần Lập.
"Máy tính nhà bạn không thể thiếu chúng tôi" là câu nói nửa đùa nửa thật của các thành viên Recycle khi được hỏi về cái tên của ban nhạc.
Theo CAND
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7