Ấn tượng những bộ sưu tập trong Lễ hội Áo dài Trẻ em Việt Nam 2022

Chủ Nhật, 12/06/2022 19:44 GMT+7

Đạt Kyo, Lý Kim Thảo cùng hàng trăm người mẫu nhí trình diễn những bộ sưu tập đặc sắc của các NTK danh tiếng, tại chương trình Khởi động Dự án Lễ hội Áo dài Trẻ em Việt Nam 2022.
Đạt Kyo sánh đôi Lý Kim Thảo tại 'Lễ hội Áo dài Trẻ em Việt Nam 2022'

Đạt Kyo sánh đôi Lý Kim Thảo tại 'Lễ hội Áo dài Trẻ em Việt Nam 2022'

Lý Kim Thảo và Đạt Kyo sẽ góp mặt trong tiết mục chào sân sự kiện khởi động dự án Lễ hội Áo dài Trẻ em Việt Nam 2022 tối 11/6 tại TP.Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.
Chương trình Khởi động Dự án Lễ hội Áo dài Trẻ em Việt Nam 2022 đã diễn ra tối 11/6 tại sân khấu hoành tráng, có chiều dài kỷ lục lên đến hơn 100 mét trong không gian mở của Công viên Văn Lang, TP. Việt Trì, Phú Thọ. 
Mở đầu là màn chào sân được trình diễn bởi 100 người mẫu nhí cùng Hoa hậu Du lịch Việt Nam toàn cầu Lý Kim Thảo và Quán quân Vietnam Fitness Model 2019 Bùi Xuân Đạt (Đạt Kyo) - người sẽ đại diện Việt Nam dự thi Nam vương Siêu quốc gia vào tháng 7 tới tại Ba Lan.
Chú thích ảnh
Nếu như Bùi Xuân Đạt và Lý Kim Thảo xuất hiện trong 2 chiếc áo dài của NTK Tạ Linh Nhân thì 100 mẫu nhí thể hiện BST “Cha Rồng, mẹ Tiên” gợi lại hình ảnh câu chuyện truyền thuyết Lạc Long Quân và Âu Cơ - nguồn cội của dân tộc Việt Nam.
Chú thích ảnh
Chiếc áo dài đặc biệt này được xuất phát từ ý tưởng của đạo diễn Huy Lio - Tổng đạo diễn chương trình và được thương hiệu thời trang Baby Star thực hiện dựa trên bức tranh “Cha Rồng mẹ Tiên” của họa sĩ Nguyễn Văn Trung.
Màn chào sân này cũng chính là lời chúc mừng đặc biệt mà BTC chương trình Lễ hội Áo dài Trẻ em Việt Nam muốn gửi tới Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân thành phố Việt Trì nhân kỷ niệm 60 năm ngày thành lập thành phố (4/6/1962 - 4/6/2022).
Chú thích ảnh
Đồng thời, trong chương trình khởi động dự án, BTC cũng thực hiện những hoạt động của vòng Bán kết 1 cuộc thi Đại sứ Áo dài trẻ em Việt Nam. Cuộc thi là một trong những hoạt động đầu tiên và nổi bật của chương trình Lễ hội Áo dài Trẻ em Việt Nam, đã được BTC tiến hành trong quá trình triển khai xây dựng Dự án.
Cuộc thi nhằm tìm ra những gương mặt trẻ em xuất sắc để tham gia vào các hoạt động, dự án quảng bá tà áo dài đến bạn bè quốc tế, cũng như quảng bá hình ảnh của Lễ hội Áo dài Trẻ em Việt Nam và hình ảnh của TP Việt Trì - Thành phố Lễ hội Về với cội nguồn dân tộc Việt Nam đến với đông đảo công chúng trong cả nước.
Từ vòng Bán kết 1, BTC sẽ lựa chọn các gương mặt để tham gia vào Vòng Chung kết chính thức của cuộc thi Đại sứ Áo dài Trẻ em Việt Nam 2022 diễn ra trong khuôn khổ Gala Lễ hội Áo dài Trẻ em Việt Nam vào tháng 9 tới đây tạị Quảng trường Hùng Vương, TP Việt Trì.
Sau màn trình diễn của các mẫu nhí, NSND Trọng Trinh - Trưởng Ban giám khảo chia sẻ, anh rất bối rối vì không biết chọn thí sinh nào đi tiếp vào vòng chung kết.
Chú thích ảnh
NSND Trọng Trinh
"Tất cả các em tự tin tham gia vào cuộc thi tìm Đại sứ áo dài trẻ em Việt Nam đều xứng đáng giành vé vào chung kết và đều xứng đáng là đại sứ áo dài vì sự tự tin và mong muốn quảng bá áo dài tới bạn bè quốc tế. Tôi thực sự không muốn loại bất cứ thí sinh nào" - NSND Trọng Trinh nói.
Chú thích ảnh
Hoa hậu Đỗ Thị Hà
Trong khi đó, giám khảo - Hoa hậu Đỗ Thị Hà nhận xét cuộc thi thực sự có ý nghĩa bởi đã vun đắp tình yêu với tà áo dài dân tộc cho các em từ tấm bé. Và xa hơn tình yêu với tà áo dài dân tộc chính là tình yêu với những gì thuộc về bản sắc văn hoá.
Tại vòng Bán kết 1, giới mộ điệu được chiêm ngưỡng các bộ sưu tập đặc sắc của các NTK danh tiếng: NTK David Minh Đức, NTK Nguyễn Linh Phượng, NTK Tạ Linh Nhân, BST  của NTK Hoàng Quyên, BST Cá chép hóa rồng của NTK Phương Hồ.
Chú thích ảnh
BST của NTK David Minh Đức
Chú thích ảnh
BST Vũ của NTK Hoàng Quyên
Chú thích ảnh
BST Cá chép hóa rồng của NTK Phương Hồ
Chú thích ảnh
BST của NTK Tạ Linh Nhân
Chú thích ảnh
BST của NTK Nguyễn Linh Phượng
Ban tổ chức cho biết, sẽ còn vòng Bán kết 1 tại Hà Nội và TP.HCM. Ban tổ chức sẽ tổng hợp các thí sinh lọt vào vòng Chung kết từ kết quả của vòng Bán kết 1 tổ chức ở 3 địa điểm: Hà Nội, TP.HCM, Phú Thọ.
Thí sinh được lựa chọn vào vòng Chung kết dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 9 tới đây tạị Quảng trường Hùng Vương, Phú Thọ.
Bảo Anh. Ảnh: BTC
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI