Âm nhạc cách mạng khoác 'hơi thở' mới cùng sinh viên Việt Nam

Thứ Tư, 24/07/2013 10:22 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đó chính là điều hết sức ý nghĩa mà một chương trình mới mang tên Tuổi 20 hát, đang lên sóng truyền hình cả nước trên kênh VTV6 dành tặng khán giả.
Tuổi 20 hát là cuộc thi hát ca khúc cách mạng của sinh viên các trường đại học. Điều mới lạ của chương trình chính là các bản phối khí cho các bài hát đi cùng năm tháng, cùng cách tư duy âm nhạc, sự thể hiện trên sân khấu đều mang màu sắc hiện đại, mang “hơi thở” của những người trẻ.
Đây được xem là một trong những hướng đi mới để lưu giữ, truyền tải và phát triển những ca khúc đi cùng năm tháng và đồng thời khơi dậy niềm đam mê nhạc cách mạng trong giới trẻ.
“Các ca khúc cách mạng dường như đã trở nên rất quen thuộc trong đời sống âm nhạc Việt Nam. Tuy nhiên, để hiểu cũng như thực sự được hát và bay bổng cùng các sáng tác đó thì có lẽ đây là cơ hội đầu tiên của giới trẻ” - Tiến Chính, sinh viên đội Học viên Báo chí Tuyên truyền hào hứng chia sẻ.
Ca sỹ Khánh Linh, ca sỹ Minh Quân và ca sỹ Hoàng Bách đảm nhiệm vai trò huấn luyện viên của cuộc thi này. Các huấn luyện viên sẽ cùng với các bạn sinh viên kể những câu chuyện âm nhạc theo một cách thức rất riêng mà chưa từng ca sỹ hay cuộc thi âm nhạc nào đã từng làm trước đây.
Các huấn luyện viên sẽ đến từng trường tuyển chọn các thí sinh về đội của mình, sau đó cùng chọn bài, tập luyện, truyền tải kỹ năng thanh nhạc và niềm đam mê âm nhạc để các bạn trẻ trình diễn trên sân khấu. Trong những tập phát sóng đầu tiên, ca sỹ Khánh Linh còn “lặn lội” đến các phòng ký túc xá hay Hoàng Bách thì phải xuống tận phòng thí nghiệm của các trường đại học với mong muốn không bỏ xót bất kỳ một tài năng nào.

Trong Tuổi 20 hát, Nhạc sỹ Hồ Hoài Anh cũng sẽ thổi ngọn lửa đam mê âm nhạc cùng giới trẻ với một vai trò hoàn toàn mới: giám đốc âm nhạc. Nhạc sỹ Hồ Hoài Anh chia sẻ: Cũng như các em sinh viên đầy tài năng, tôi cũng rất háo hức với sân chơi này. Đây đồng thời cũng là thử thách với những người làm nghề chúng tôi, phải làm sao vẫn giữ được tinh thần âm nhạc cách mạng Việt Nam, vừa phù hợp với sự trình diễn đầy máu lửa, bùng nổ của giới trẻ. Tôi cùng với các nhạc sỹ phối khí, ban nhạc Background, ba huấn luyện viên đang nỗ lực rất nhiều để thể nghiệm những bản phối mới và các phong cách âm nhạc khác nhau cho các tiết mục, hứa hẹn là sẽ rất bất ngờ.
Nhà báo Ngô Bá Lục cũng đã đồng hành và theo dõi chương trình, anh cho biết: “Người trẻ là những người có “chất điên”, họ có sự sáng tạo vô bờ bến cùng với sự nhiệt tình. Chính vì vậy, cần có sự định hướng đúng đắn. Và Tuổi 20 hát đang định hướng đúng trong sự thưởng thức và thể hiện âm nhạc của người trẻ”.
Tuổi 20 hát đã lên sóng từ tháng 07 này. Chương trình có 2 tập tìm kiếm, 4 tập sân khấu, sau đó là 5 đêm live show và 1 đêm chung kết được truyền hình trực tiếp.
Tuổi 20 hát phát sóng vào lúc 20h tối thứ 7 hàng tuần trên VTV6.
P.V
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*