Allum của nhóm nhạc BTS giữ vững ngôi vị ở Mỹ

Thứ Sáu, 05/07/2019 14:49 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhóm nhạc BTS đã vượt qua hàng loạt tên tuổi đình đám của quốc tế để vươn lên vị trí thứ nhất trong bảng xếp hạng album bán chạy nhất thế giới.
Bài hát mới 'Lights' của BTS thống trị bảng xếp hạng iTunes trên toàn thế giới

Bài hát mới 'Lights' của BTS thống trị bảng xếp hạng iTunes trên toàn thế giới

BTS đang đứng đầu các bảng xếp hạng iTunes trên toàn cầu với đĩa đơn tiếng Nhật vừa ra mắt của mình!
Phóng viên TTXVN tại Seoul dẫn số liệu thống kê của công ty Nielsen Music (Mỹ) được công bố ngày 5/7, cho biết album MAP OF THE SOUL: PERSONA của nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc  BTS được phát hành hồi tháng 4 vừa qua, đã bán được 312.000 đĩa tại Mỹ, đứng vị trí thứ nhất trong Top 10 album bán chạy nhất trong nửa đầu năm nay.
Chú thích ảnh
Kết quả trên được Nielsen Music thu thập từ ngày 4/1 tới 20/6 vừa qua, dựa trên các số liệu về lượng đĩa bán ra, lượng tải về album trực tuyến và số lượt nghe trực tuyến. Với kết quả này, album của BTS đã vượt qua các tên tuổi nghệ sĩ lớn của Mỹ như ban nhạc Jonas Brothers, Backstreet Boys hay nữ ca sĩ Lady Gaga.

Trong khi đó, tạp chí Forbes danh tiếng của Mỹ về lĩnh vực kinh tế cũng nhận xét BTS đang dẫn đầu về lượng đĩa bán ra trong năm 2019 cùng với album MAP OF THE SOUL: PERSONA. Forbes nhắc lại việc album này trở thành album thứ ba của BTS xếp vị trí thứ nhất trong bảng xếp hạng "Billboard 200" và đánh giá đây là một thành tích lớn đối với một album gồm các bài hát không phải là tiếng Anh.
Trước đó, trong tháng 6 vừa qua, Tổ chức kỷ lục thế giới Guinness của Anh đã công nhận việc album nói trên của BTS bán được gần 3,34 triệu đĩa, đưa nhóm nhạc này trở thành nhóm nghệ sĩ Hàn Quốc có lượng đĩa bán ra cao nhất từ trước tới nay./.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên