'Aladdin và thần đèn siêu quậy' dán nhãn 13+: Giễu nhại, nhưng duyên dáng

Thứ Sáu, 19/04/2019 14:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Với tựa gốc là Alad’2, khi sang Việt Nam có tên là Aladdin và thần đèn siêu quậy (đạo diễn: Lionel Steketee) sẽ công chiếu toàn quốc từ ngày 19/4, dán nhãn 13+.
Sẽ phân loại phim theo độ tuổi tới 13+?

Sẽ phân loại phim theo độ tuổi tới 13+?

Mới đây Bộ VH,TT&DL vừa đưa ra Dự thảo Thông tư "Quy định phân loại phim theo độ tuổi". Theo đó, phạm vi tác động của thông tư sẽ rộng hơn, bao gồm cả điện ảnh, truyền hình và phim trên Internet.
Phim hứa hẹn có nhiều cuộc “cãi lộn”: Cãi với gốc tích truyện thần thoại, cãi với phần 1 đã công chiếu năm 2015, cãi với các bộ phim đã từng làm về nhân vật Aladdin.
Trong phim này Aladdin là Aladin (bỏ bớt một chữ “d”), vốn là kẻ trộm vặt thành Baghdad lên làm vua, cưới được nàng công chúa xinh đẹp. Nhưng bổn tính ăn trộm mà lên làm vua thì có gì mà vui, nên khi vợ bị tên bạo chúa Shah Zaman (Jamel Debbouze thủ vai) cướp mất, Aladin (Key Adams) và thần đèn Genie (Eric Judor) có dịp tung hoành với vô số trò giễu nhại, hài hước.
Chú thích ảnh
Xuyên suốt bộ phim là các trò siêu quậy của Aladin và thần đèn trong “phiên bản lỗi”, nơi phép thuật cũng “năm nắng năm mưa”, cũng “tào lao xịt bộp”. Họ không chỉ đùa giỡn với chính gốc tích thần thoại của mình, mà còn giễu cợt với cả lối làm phim “mì ăn liền”, với lối sống duy lý của người Tây phương… Nói chung, đúng như tên gọi tiếng Việt của phim, xem Alad’2 là xem những trò siêu quậy được làm một cách duyên dáng, nghiêm túc.

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên