Á hậu Kim Duyên 'trình làng' trang phục dân tộc dự thi Miss Universe 2021

Thứ Bảy, 20/11/2021 14:52 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau bao ngày chờ đợi, trang phục dân tộc “Ai Tét Hônggg?” của đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2021 Kim Duyên đã chính thức lộ diện. Như bản vẽ đã được công bố trước đó, trang phục lấy cảm hứng từ đặc trưng của ẩm thực Cần Thơ - quê nhà của Kim Duyên - món bánh Tét lá cẩm.
Người đẹp Kim Duyên đại diện Việt Nam tham gia HHHV 2021

Người đẹp Kim Duyên đại diện Việt Nam tham gia HHHV 2021

Bộ Du lịch Israel ngày 21/7 thông báo nước này sẽ lần đầu tiên đăng cai một cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ (Miss Universe).
Trang phục dân tộc (National Costume) là một phần thi quan trọng của các cuộc thi sắc đẹp quốc tế. Các đại diện đến từ các quốc gia sẽ trình diễn và truyền tải nét đẹp văn hóa của quê hương mình thông qua phần thi này. Chuẩn bị cho Miss Universe 2021 năm nay, Kim Duyên và ê kíp đã lựa chọn trang phục “Ai Tét Hônggg?”.
Chú thích ảnh
Kim Duyên và NTK Khoa Lỗ
Nối tiếp Hoa hậu H’Hen Niê với “Bánh Mì”, Á hậu Hoàng Thùy với “Cà Phê”, trang phục dân tộc của Kim Duyên cũng lấy cảm hứng từ nền ẩm thực đa dạng văn hóa Việt Nam: món “bánh Tét lá cẩm” của Cần Thơ, do NTK Khoa Lỗ thực hiện.
Chú thích ảnh
Bộ trang phục mang màu xanh - tím chủ đạo, thể hiện món bánh Tét quen thuộc của người dân miền Tây ngày Tết. Phần khung phía sau với hình ảnh bánh tét lá cẩm vô cùng hoành tráng và màu sắc rực rỡ, bắt mắt. Diện trang phục dân tộc, Á hậu Kim Duyên toát lên được sự mạnh mẽ, đầy nội lực và cá tính.
Chú thích ảnh
Chia sẻ về trang phục dân tộc “Ai Tét Hônggg?”, Kim Duyên cho biết: “Với Duyên và các trẻ em tại miền Tây, từ nhỏ đã quá thân thuộc với tiếng rao “Ai Tét Hônggg?”, với Duyên đó là sự tự hào về nét đẹp văn hóa ẩm thực miền Tây, vì vậy, bộ trang phục rất đặc biệt và có ý nghĩa vô cùng lớn đối với Duyên. Duyên vô cùng tự hào khi được khoác lên mình bộ trang phục dân tộc đậm chất miền Tây - quê hương của mình để đại diện cho Việt Nam. Đây là cơ hội quý giá để giới thiệu thêm nét đẹp văn hóa ẩm thực Việt Nam đến với bạn bè quốc tế, Duyên sẽ mang bánh Tét sang Miss Universe để tặng mọi người”.
Chú thích ảnh
Nhà thiết kế Khoa Lỗ cũng chính là người đồng hành cùng Hoa hậu Khánh Vân tại Miss Universe 2020 với trang phục dân tộc “Kén Em”. Lần thứ hai đồng hành cùng đại diện Việt Nam tại Miss Universe, NTK Khoa Lỗ chia sẻ về những khó khăn trong giai đoạn hoàn thành trang phục cho Kim Duyên: “Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên việc tìm chọn nguyên vật liệu rất khó khăn. Trang phục lần này rất thú vị với Khoa bởi vì bánh Tét ăn thì ngon nhưng mà phải làm sao để khán giả xem bộ trang phục này cũng phải cảm thấy ngon mắt thì mới đúng ý đồ". Giữa dịch Covid-19, cả NTK Khoa Lỗ và Á hậu Kim Duyên đều mong muốn gửi lời chúc đến những người con xa xứ: “Năm nay sẽ đón một cái Tết bình yên!”.
Chú thích ảnh
Hiện Kim Duyên đang tích cực hoàn thiện những công tác chuẩn bị cuối cùng cho hành trình đến với Miss Universe. Cuộc thi Miss Universe lần thứ 70 sẽ diễn ra tại Israel, chính thức bắt đầu từ 28/11 – 12/12. Phần thi bình chọn đang diễn ra, kéo dài tới 11/12. 
Hà Linh. Ảnh: Milor Trần
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA