50 năm ban nhạc Rolling Stones “đổ bộ” tới Đức

Thứ Sáu, 11/09/2015 09:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Năm 1965, ban nhạc rock Anh Rolling Stones đã phát hành album đầu tay và có chuyến lưu diễn “thảm khốc” ở Mỹ. Thời điểm đó, ban nhạc hướng sự quan tâm tới châu Âu và thị trường âm nhạc lớn nhất ở châu lục này: nước Đức.
Ngày 11/9/1965, Rolling Stones, với các thành viên là Mick Jagger, Keith Richards, Brian Jones, Bill Wyman và Charlie Watts, đã bắt đầu tour diễn đầu tiên của ban nhạc ở Đức, song đây là tour diễn thứ 4 của họ ở châu Âu, kể từ khi ban nhạc được thành lập ở London hồi năm 1962.

Mick Jagger, ca sĩ chính của Rolling Stones trong tour diễn dầu tiên của ban nhạc ở Đức
Màn diễn của Rolling Stones tại Waldbuhne ngày 15/9/1965 đã biến thành một trận ẩu đả đầy bạo lực giữa cảnh sát và người hâm mộ, sau khi nhiều khán giả đã phấn khích nhảy lên sân khấu. Điểm diễn này đã bị phá hủy hoàn toàn và phải xây dựng lại.
Trong tour diễn này, Rolling Stone đã trình bày nhiều ca khúc nay đã trở thành các nhạc phẩm kinh điển, như Time is on My Side, (I Can't Get) No Satisfaction The Last Time. Sau đó, đến tháng 3/1967, Rolling Stones mới trở lại nước Đức. Song thời điểm ấy, họ đã trở thành một trong những ban nhạc nổi tiếng nhất thế giới.
Tuấn Vĩ
Theo DW
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay