Tiết lộ bí mật cơ thể phụ nữ mà chính họ cũng không biết

Tiết lộ bí mật cơ thể phụ nữ mà chính họ cũng không biết

Thứ Tư, 18/10/2017 16:59 GMT+7

(thethaovanhoa.vn) - Đừng nghĩ rằng phụ nữ chúng ta cái gì cũng biết, có những việc mà chính bản thân các bạn cũng phải bất ngờ khi khám phá ra đấy.
Phụ nữ không chỉ khó hiểu trong suy nghĩ, mà ngay cả cơ thể họ cũng ẩn chứa những điều bí mật mà chính họ còn chưa khám phá ra. Sẽ không ít người khỏi ngạc nhiên khi được tiết lộ những điều này.
 
Tim nữ giới đập nhanh hơn nam giới
Có lẽ đó chính là lý do khiến phụ nữ dễ rung động và hồi hộp hơn nam giới. Trái tim phụ nữ đập nhanh hơn trái tim của nam giới để bù lại kích thước nhỏ. Trung bình trái tim của đàn ông nặng 283,5 gram, trong khi trái tim phụ nữ nặng khoảng 226,79 gram.
Chú thích ảnh
Tim nữ giới đập nhanh hơn
Một người phụ nữ trưởng thành có nhịp tim trung bình 78 nhịp/phút, nhanh hơn 8 nhịp so với đàn ông. Ngoài ra, các nhà khoa học cũng đã chứng minh, tim vẫn tiếp tục đập ngay cả khi bị tách ra khỏi cơ thể, miễn là được cung cấp oxy.
 
Tốc độ đốt chất béo chậm hơn so với nam giới
Đây là lí do mà các cô gái luôn sợ béo và tìm mọi cách để giảm cân. Các nhà khoa học đã thực hiện một thử nghiệm khi cho một người đàn ông và một người phụ nữ cùng thực hiện chế độ giảm cân, đàn ông thường đạt được kết quả nhanh hơn phụ nữ.
Chú thích ảnh
Thiêu đốt chất béo chậm hơn
Lí giải cho việc này không phải vì phụ nữ lười vận động, họ còn tích cực hơn cả đàn ông để đốt mỡ thừa. Nhưng cơ bản ngay từ đầu lượng mỡ của phụ nữ đã nhiều hơn đàn ông 8-10%, và tỉ lệ trao đổi chất cơ bản của nam giới cao hơn phụ nữ 4 – 10%.
 
Nữ giới có hệ miễn dịch khỏe hơn nam giới
Nếu những công việc nặng đều do nam giới làm mà đã kết luận ngay nam giới khỏe hơn nữ giới là bạn sai lầm rồi đấy. Khoa học đã chứng minh hệ miễn dịch ở phụ nữ khỏe hơn đàn ông rất nhiều.
Lí giải cho điều này là bởi những nhiễm sắc thể X trong cơ thể phụ nữ, chứa nhiều gene liên quan tới sự miễn dịch hơn là các nhiễm sắc thể Y trong cơ thể đàn ông.
 
Tóc nhỏ hơn
 
Chú thích ảnh
Tóc nhỏ hơn
Phần lớn mọi người đều cho rằng phụ nữ nhiều tóc hơn nam giới, nhưng trên thực tế thì hoàn toàn ngược lại. Trung bình mái tóc của phụ nữ chỉ có đường kính nhỏ bằng một nửa so với đàn ông mà thôi.
 
Chịu nhiều nỗi đau hơn đàn ông
Điều này đã được đăng tải trên Livescience, họ chỉ ra ằng nữ giới sở hữu lượng thụ thể thần kinh nhiều hơn nam giới, do đó thường cảm nhận nỗi đau dữ dội hơn. Đồng thời những nỗi đau của họ cũng kéo dài hơn so với đàn ông.
 
Chú thích ảnh
Chịu nhiều nỗi đau hơn đàn ông
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Tilburg (Hà Lan), trung bình một phụ nữ khóc khoảng 30 – 64 lần một năm, trong khi đó ở nam giới con số chỉ là 6 – 17 lần. Bên cạnh đó, thời gian khóc của phụ nữ cũng dài gấp mấy 3 lần của nam giới
 
Nháy mắt nhiều gấp đôi đàn ông
Nhiều người cho rằng đây chỉ là hiện tượng để tránh cho mắt khỏi khô, nhưng thật ra việc phụ nữ nháy mắt nhiều gấp đôi đàn ông là có nguyên nhân. Nồng độ hormone estrogen của họ cao hơn, đã kích thích quá trình sản sinh chất booit rươn trong cơ thể.
Kiểu phụ nữ dễ bị đàn ông 'dụ lên giường'

Kiểu phụ nữ dễ bị đàn ông 'dụ lên giường'

Con gái vốn được cho là khó hiểu nhất trên thế giới, có khi họ mạnh mẽ tới đáng sợ, nhưng có lúc lại yếu mềm tới đáng thương. Để có thể đưa một cô gái lên giường đàn ông thường dựa vào hai đặc điểm đó.
 
Da nhạy cảm hơn
 
Chú thích ảnh
Da nhạy cảm hơn
Theo tạp chí chuyên ngành thần kinh, da phụ nữ nhạy cảm gấp 10 lần da đàn ông. Đây là kết quả đã được thực hiện trên 100 tình nguyện viên bao gồm cả nam và nữ. Cụ thể là họ đã theo dõi sự nhạy cảm trên đầu ngón tay rồi mới đưa ra kết quả cuối cùng.
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi