(TT&VH) - Đánh bại tay vợt đang có phong độ rất cao Novak Djokovic ở bán kết, Federer đang đứng trước cơ hội đăng quang ở Thượng Hải Masters. Chướng ngại vật cuối cùng của Tàu tốc hành là đối thủ quen thuộc Andy Murray.
Dĩ nhiên, chiến thắng của Federer đến không hề dễ dàng. Djokovic đến Thượng Hải sau khi bảo vệ thành công chức vô địch tại Bắc Kinh và có phong độ rất ổn định. Với sự hưng phấn ấy, tay vợt người Serbia đã tấn công khá quyết liệt trong set đầu tiên, nhưng đáng tiếc anh lại bỏ lỡ đến 4 cơ hội giành breakpoint ngay ở game thứ ba. Và sai lầm ấy đã phải trả giá. Federer rất tích cực tấn công trên lưới và giành một break cực kỳ quan trọng ở game thứ 11, khi tỷ số đang là 5-5.
Federer gặp Murray ở chung kết tại Thượng Hải - Ảnh: AP
Set đấu thứ hai diễn ra nhàn nhã hơn nhiều so với Federer. Anh đã giành 2 break liên tiếp để dẫn tới 4-1 trước khi ấn định tỷ số 6-4. Đây là chiến thắng thứ 11 của Federer trong 17 lần chạm trán Djokovic, và đó được xem như màn trả nợ ngọt ngào sau thất bại ở bán kết Mỹ mở rộng hồi tháng trước. Như vậy, trong lần đầu tiên tham dự Thượng Hải Masters, Federer đã đứng trước cơ hội đăng quang. Tại trận chung kết diễn ra tối nay, anh sẽ chạm trán đối thủ quen thuộc Andy Murray, người vừa đánh bại Juan Monaco 6-4, 6-1 ở trận bán kết thứ hai. Murray cũng là tay vợt chưa thua một set đấu nào ở giải năm nay. Trong làng quần vợt nam thế giới, Murray là tay vợt hiếm hoi giành thắng lợi nhiều hơn khi đối đầu với Federer. Cụ thể, anh đã đánh bại đàn anh Thụy Sĩ 7 trong số 12 lần chạm trán. Mặc dù vậy, những chiến thắng của Murray hầu hết đến từ những giải đấu nhỏ và trung bình, còn khi đụng độ ở Grand Slam (chung kết Mỹ mở rộng 2008, và Australia mở rộng 2010) thì anh đều thua. Trong lần chạm trán gần nhất ở giải Toronto Masters, chính Murray đã đánh bại Federer 7-5, 7-5 để bước lên ngôi vô địch. Nếu căn cứ vào quy luật này thì có vẻ như lịch sử đang đứng về phía tay vợt người Scotland. Trong khi đó, giải quần vợt Nhật Bản mở rộng dành cho nữ đang trở thành nơi tôn vinh "lão bà" Kimiko Date Krumm. Ở tuổi 40, Kimiko vẫn khiến những đàn em trẻ trung phải kinh ngạc vì phong độ ấn tượng của mình. Ngày hôm qua, hạt giống số 6 này đã lội ngược dòng để giành chiến thắng 3-6, 7-6, 7-5 trước Shahar Peer (3). Đối thủ của cô ở chung kết là tay vợt Thái Lan Tamarine Tanasugarn, người xuất sắc hạ gục Bartoli (2) 6-2, 7-5. Trận chung kết toàn châu Á này sẽ diễn ra vào trưa nay, theo giờ Hà Nội. Còn ở giải Generali Ladies, người đẹp Ana Ivanovic đang đứng trước cơ hội giải cơn khát danh hiệu đã kéo dài suốt hai năm qua. Với chiến thắng 6-3, 7-5 trước Roberta Vinci, Ivanovic đã lọt vào chung kết giải đấu này, và sẽ chạm trán Patty Schnyder, người vừa hạ Andrea Petkovic 6-2, 4-6, 7-5.
Tối 28/6, tại Đình Hàng Kênh, quận Lê Chân, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Phòng tổ chức lễ ra mắt tour đêm "Dấu thiêng Hàng Kênh". Đây là một trong những hoạt động chào mừng sự kiện hợp nhất tỉnh Hải Dương và thành phố Hải Phòng.
Kết quả bóng đá FIFA Club World Cup 2025 - Thethaovanhoa.vn cập nhật nhanh và chính xác nhất kết quả chi tiết FIFA Club World Cup 2025 (Giải vô địch thế giới các CLB 2025) ngày 28/6.
Lịch thi đấu FIFA Club World Cup 2025 - Thethaovanhoa.vn cập nhật nhanh và chính xác nhất lịch thi đấu chi tiết FIFA Club World Cup 2025 (Giải vô địch thế giới các CLB 2025) ngày 29/6 và sáng 30/6.
Link xem trực tiếp bóng đá FIFA Club World Cup 2025 - Thethaovanhoa.vn cập nhật nhanh và chính xác nhất các link xem trực tiếp FIFA Club World Cup 2025 ngày 28/6.
Nhân dịp kỉ niệm 100 năm thành lập Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên (6/1925 - 6/2025), Nhà xuất bản Kim Đồng giới thiệu cuốn sách tranh "Kể chuyện Bác Hồ" ấn bản song ngữ Việt - Trung.
Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản báo cáo Bộ Xây dựng và Ủy ban An toàn giao thông quốc gia về sự cố 2 máy bay chả Vietnam Airlines va chạm nhau tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài diễn ra vào chiều 27/6.
Chiều 28/6, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp bà Audrey Azoulay, Tổng Giám đốc Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) nhân dịp bà có chuyến thăm chính thức Việt Nam lần thứ hai trong nhiệm kỳ.
Trận đấu giữa Korabelka (Nga) và U21 Thái Lan tại giải bóng chuyền đã khép lại với chiến thắng kịch tính 3-2 (27-25, 11-25, 25-13, 22-25, 15-11) vào chiều 28/6/2025.
Tờ Superball của Indonesia cho rằng 3 cầu thủ gồm Nguyễn Xuân Son, Hendrio và Văn Hậu có thể giúp ĐT Việt Nam giành chiến thắng trước Malaysia ở trận lượt về vòng loại Asian Cup 2027.
Huyện Dung Giang, tỉnh Quý Châu (Tây Nam Trung Quốc), một lần nữa phải đối mặt với tình trạng lũ lụt nghiêm trọng, buộc chính quyền địa phương phải tái kích hoạt phản ứng khẩn cấp lũ lụt ở cấp cao nhất, có hiệu lực từ 12h30 ngày 28/6 (giờ địa phương).
ĐSQ Việt Nam tại Israel vừa có thư cảm ơn bày tỏ sự cảm ơn chân thành và sâu sắc tới toàn thể bà con ta tại Israel đã luôn đồng hành, chia sẻ và tuân thủ nghiêm túc các hướng dẫn an ninh từ Bộ Tư lệnh Mặt trận Nội địa Israel trong suốt thời gian căng thẳng, nguy hiểm vừa qua do xung đột giữa Israel và Iran.