Giá vàng hôm nay 11/5 cập nhật diễn biến mới nhất trên thị trường

Thứ Tư, 11/05/2022 15:17 GMT+7

Giá vàng trong nước, giá vàng thế giới, giá vàng 9999, tỷ giá ngoại tệ hôm nay 11/5 được Thethaovanhoa.vn liên tục cập nhật những diễn biến mới nhất trên thị trường.
Giá vàng sáng 10/5 giao dịch quanh mốc 70 triệu đồng/lượng

Giá vàng sáng 10/5 giao dịch quanh mốc 70 triệu đồng/lượng

Trong khi giá vàng thế giới đi xuống, sáng 10/5, các doanh nghiệp giữ ổn định giá vàng so với chốt phiên hôm qua.
Giá vàng sáng 11/5 dưới mốc 70 triệu đồng/lượng
Sáng 11/5, giá vàng được các doanh nghiệp tiếp tục điều chỉnh giảm, cùng với xu hướng của giá vàng thế giới và giao dịch dưới mốc 70 triệu đồng/lượng. 
Mở cửa ngày giao dịch, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội, giảm 50 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và giữ nguyên ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua, ở mức 69,25 - 69,97 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).
Tại Tập đoàn Vàng bạc đá quý Phú Quý, giá vàng SJC được Công ty CP Tập đoàn Doji niêm yết ở mức 69,25 - 69,9 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), không đổi so với chốt phiên hôm qua. 
Trên thị trường thế giới, giá vàng đảo chiều và giảm trong phiên 10/5 trong bối cảnh đồng USD tiếp tục mạnh lên, trong khi các nhà đầu tư hướng sự chú ý đến dữ liệu lạm phát của Mỹ để tìm kiếm manh mối về chiến lược chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).
Khoảng 0 giờ 52 phút sáng 11/5 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm 0,5% xuống 1.844,95 USD/ounce, sau khi tăng 0,6% trước đó trong phiên này. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 1% xuống 1.841 USD/ounce.
Chỉ số đồng USD đã tăng 0,2%, dao động gần mức cao của 20 năm trong phiên trước đó. Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm rời khỏi mức “đỉnh” của bốn năm.
Edward Moya, nhà phân tích cấp cao của Công ty Dịch vụ tài chính OANDA (Mỹ) ban đầu cho biết, vàng cho thấy dấu hiệu ổn định, song các nhà đầu tư vẫn lo lắng trước dữ liệu lạm phát. Bên cạnh đó, đồng USD mạnh lên đang ảnh hưởng đến giá vàng.
Nhà đầu tư đang chờ đợi số liệu về chỉ số giá tiêu dùng Mỹ, dự kiến công bố ngày 11/5, để đánh giá tác động có thể xảy ra đối với kế hoạch tăng lãi suất của Fed.
Giá vàng trong nước
Giá vàng trong nước ghi nhận ngày thứ 2 giảm liên tiếp. Sáng ngày 11/5, giá vàng trong nước tiếp tục điều chỉnh giảm nhẹ giá đưa giá vàng trong nước xuống gần ngưỡng 70 triệu đồng/lượng bán ra.  
Giá vàng DOJI tại khu vực TP HCM đã điều chỉnh giảm 300.000 đồng ở chiều mua và 200.000 đồng ở chiều bán xuống lần lượt 69,4 triệu đồng/lượng và 70,1 triệu đồng/lượng.
Giá vàng thương hiệu DOJI tại Hà Nội đang thu mua với giá 69,5 triệu đồng/lượng và bán ra mức 70,05 triệu đồng/ lượng, giảm 50.000 đồng ở chiều mua và 150.000 đồng ở chiều bán so với rạng sáng ngày trước đó.
Chú thích ảnh
Giá vàng hôm nay 11/5 cập nhật diễn biến mới nhất trên thị trường
Giá vàng sau khi giảm 150.000 đồng trong rạng sáng ngày trước đó, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn tiếp tục điều chỉnh giảm 150.000 đồng ở cả hai chiều trong rạng sáng ngày hôm nay. Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang là 69,45 triệu đồng/lượng mua vào và 70,17 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự với khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.
Giá vàng SJC đang được Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý thu mua mức 69,45 triệu đồng/ lượng và bán ra mức 70,05 triệu đồng/lượng, giảm 150.000 đồng ở chiều mua và 200.000 đồng ở chiều bán.
Giá vàng trong nước giảm và giá vàng thế giới niêm yết trên Kitco ở mức 1.838,3 USD/ounce, tương đương 51,1 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank chưa thuế phí, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới không thay đổi nhiều so với ngày trước đó.
Giá vàng thế giới giảm
Giá vàng thế giới đảo chiều và giảm trong phiên 10/5 trong bối cảnh đồng USD tiếp tục mạnh lên, trong khi các nhà đầu tư hướng sự chú ý đến dữ liệu lạm phát của Mỹ để tìm kiếm manh mối về chiến lược chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).
Vào lúc 17:52 GMT (khoảng 0 giờ 52 phút sáng 11/5 theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay giảm 0,5% xuống 1.844,95 USD/ounce, sau khi tăng 0,6% trước đó trong phiên này. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 1% xuống 1.841 USD/ounce.
Chỉ số đồng USD đã tăng 0,2%, dao động gần mức cao của 20 năm trong phiên trước đó. Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm rời khỏi mức “đỉnh” của bốn năm.
Edward Moya, một nhà phân tích cấp cao của công ty dịch vụ tài chính OANDA (Mỹ) cho biết ban đầu, vàng cho thấy dấu hiệu ổn định, song các nhà đầu tư vẫn lo lắng trước dữ liệu lạm phát. Bên cạnh đó, đồng USD mạnh lên đang ảnh hưởng đến giá vàng.
Nhà đầu tư đang chờ đợi số liệu về Chỉ số giá tiêu dùng Mỹ, dự kiến công bố ngày 11/5, để đánh giá tác động có thể xảy ra đối với kế hoạch tăng lãi suất của Fed.
Chủ tịch Fed tại New York John Williams cho biết mục tiêu làm giảm lạm phát mà không làm nền kinh tế trật bánh của Fed là một thách thức nhưng có thể thực hiện được trong bối cảnh bất ổn gia tăng do căng thẳng ở Ukraine và đại dịch COVID-19 gây ra.
Bob Haberkron, chiến lược gia thị trường cấp cao của công ty môi giới giao dịch hàng hóa kỳ hạn RJO Futures (Mỹ) cho biết nhận xét của ông Williams cho thấy sự ngập ngừng về việc tăng lãi suất trong tương lai.
Vàng vốn được coi là hàng rào chống lại lạm phát và những bất ổn kinh tế. Tuy nhiên, kim loại quý này rất nhạy cảm với việc lãi suất của Mỹ tăng, điều này làm tăng chi phí cơ hội nắm giữ những tài sản không sinh lời như vàng.
Trên thị trường kim loại quý khác, giá bạc giao ngay giảm 1,2% xuống 21,53 USD/ounce. Trong khi đó, giá bạch kim tăng 1,5% lên 970,02 USD/ounce, còn giá palladium giảm 1% xuống 2.077,19 USD/ounce.
Còn tại Việt Nam, vào đầu giờ sáng 11/5, giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được Công ty TNHH MTV Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 69,45 - 70,17 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).
Giá vàng thế giới
Đêm 10/5 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.863 USD/ounce. Vàng giao tháng 6 trên sàn Comex New York ở mức 1.865 USD/ounce.
Giá vàng thế giới đêm 10/5 thấp hơn khoảng 1,7% (32 USD/ounce) so với đầu năm 2021. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 52,2 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 17,9 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều phiên 10/5.
Giá vàng trên thị trường quốc tế rập rình tăng mạnh và được dự báo sẽ trở lại ngưỡng 2.000 USD/ounce cho dù đồng USD mạnh.
Gần đây vàng giảm mạnh do đồng USD và lợi tức trái phiếu chính phủ Mỹ tăng mạnh. 
Vàng vừa trải qua một đợt điều chỉnh khá mạnh và mặt hàng kim loại màu đang giao dịch ở quanh vùng 1.860 USD/ounce. Mức cao nhất trong năm mà giá vàng đã đạt đợc là 2.070 USD/ounce.
Vàng gần đây chịu áp lực giảm còn do nước có sức cầu vàng vật chất lớn là Trung Quốc đối mặt với một đợt bùng phát COVID-19 khác bùng phát trên toàn quốc.
Tuy nhiên, nỗi lo ngại về lạm phát vẫn đang hỗ trợ cho mặt hàng kim loại quý.
Hiện chứng khoán Mỹ, cả 2 chỉ số tầm rộng S&P 500 và chỉ số công nghệ Nasdaq đều đang quanh ngưỡng thấp nhất trong 12 tháng.
Dự báo giá vàng
Vàng vẫn là hàng rào phòng ngừa rủi ro sai lầm chính sách và điều đó vẫn tiếp tục thu hút một số người mua ở các mức giá thấp hơn. Từ góc độ kỹ thuật, mức 1.850 USD quan trọng đã được giữ trong một số trường hợp, vì vậy điều đó chỉ thu hút một số khoản đầu tư ngắn hạn.
Theo Reuters, những lo ngại về khả năng suy giảm kinh tế toàn cầu trong bối cảnh chính sách thắt chặt của các ngân hàng trung ương lớn và lạm phát tăng cao đã làm ảnh hưởng tiêu cực tới tâm lý trên các thị trường chứng khoán toàn cầu. Hiện vàng đang được hỗ trợ ở ngưỡng 1.850 USD/ounce. Nếu ngưỡng này bị phá vỡ, giá vàng có thể giảm về 1.800 USD/ounce.
Thời gian này, nhà đầu tư vẫn đang chờ đợi thông tin báo cáo về dữ liệu việc làm trong lĩnh vực phi nông nghiệp như một minh chứng nữa rằng, Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục nỗ lực kiểm soát lạm phát bằng việc sẽ tăng lãi suất thêm trong những cuộc họp chính sách tiếp theo.
Giá vàng châu Á phục hồi chiều 10/5 do đồng USD giảm
Giá vàng châu Á phục hồi trong phiên chiều 10/5 do đồng USD rời khỏi mức cao nhất trong hai thập kỷ thúc đẩy nhu cầu mua vàng.
Trong khi đó các nhà đầu tư chờ đợi Mỹ công bố số liệu lạm phát tháng Tư có thể tác động đến chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).
Giá vàng giao ngay tăng 0,3% lên 1.859 USD/ounce vào lúc 15 giờ 10 phút (giờ Việt Nam). Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn ít thay đổi ở mức 1.859 USD/ounce. Đồng USD giảm nhẹ sau khi chạm mức cao nhất 20 năm đã khiến giá vàng giảm hơn 1% trong phiên trước đó.
Nhà phân tích thị trường cấp cao Matt Simpson của công ty giao dịch City Index cho biết giá vàng đang ở mức hỗ trợ kỹ thuật 1.850 USD/ounce. Còn ông Michael McCarthy, chuyên gia chiến lược hàng đầu tại trung tâm Tiger Brokers (Australia), nhận định rằng trong tương lai giá vàng có xu hướng giảm vì khả năng lãi suất tăng và đồng USD mạnh lên lấn át bất kỳ sự hấp dẫn nào của vàng.
Nhóm P.V
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*