Trong khi giá vàng thế giới mới tăng 20 USD thì trong nước đã kịp có thêm 1,7 triệu đồng. Giá vàng nội địa có nơi lên tới 36,4 triệu đồng một lượng. Đôla cũng tăng trở lại.
Lúc 8h sáng nay, Sacombank-SBJ niêm yết giá mua và bán vàng ở 35,79 - 35,99 triệu đồng một lượng. Nếu so với đầu ngày sáng hôm qua, mỗi chiều tăng lần lượt 1,48 - 1,46 triệu đồng một lượng vàng.
35 phút sau, niêm yết bán SBJ tiếp tục có thêm 250.000 lên 36,24 triệu đồng. Còn thu mua chỉ tăng thêm 70.000 đồng lên 35,86 triệu đồng. Mức tăng không đồng đều này khiến giá mua và bán SBJ cách biệt nhau 380.000 đồng.
Đến 9h, nhiều thương hiệu vàng ở Hà Nội tiếp tục đẩy giá bán lên 36,35 triệu đồng, tăng 1,7 triệu đồng so với sáng qua. Bảo Tín Minh Châu báo giá bán vàng thậm chí lên tới 36,40 triệu đồng lúc 9h13, cách biệt 400.000 đồng so với mua vào. Giá mua vàng có nơi cũng đã lên đến 36,05 triệu đồng.
Diễn biến tăng vùn vụt sáng nay tiếp nối đà leo thang mạnh mẽ của thị trường vào chiều qua. Hôm qua, giá trong nước nhảy vọt hơn một triệu đồng mỗi lượng dù thị trường thế giới mới kịp có thêm 20 USD từ sáng đến chiều. Ví dụ, lúc 16h30 chiều qua, SBJ niêm yết bán vàng ở 35,74 triệu đồng, tăng 1,21 triệu đồng so với đầu ngày.
Trong khi giá vàng leo thang, đôla tự do cũng tăng giá. Chiều qua, giá bán USD của các điểm thu đổi được nâng lên 21.100 đồng, tăng 100 đồng so với buổi sáng. Đến sáng nay, niêm yết bán tiếp tục tăng thêm 100 đồng lên 21.200 đồng. Giá mua USD cũng tăng lên 21.000 đồng.
Vàng vọt lên 36,3 triệu đồng sáng nay, tăng hơn một triệu so với hôm đầu tuần. Ảnh: Bloomberg
Sau hơn một tuần điều chỉnh giảm, việc thị trường bất ngờ tăng nhanh trở lại khiến nhà đầu tư bất ngờ và chưa dám tham gia thị trường, nhất là khi các doanh nghiệp công bố giá mua và bán chênh lệch lớn. Sacombank-SBJ cho rằng mức giá cao như hiện nay không thể hiện nhu cầu cũng như cung cầu thực tế của thị trường mà phần lớn do yếu tố tâm lý khiến giá có dấu hiệu bong bóng. Chiều qua khi vàng vọt lên 35,7 triệu đồng, các hiệu kinh doanh tại Hà Nội vắng bóng người mua kẻ bán. Giao dịch đôla cũng chững lại.
Trong khi giá trong nước mỗi lúc một nóng, thị trường quốc tế vừa trải qua một ngày đi lên. Hôm qua, hợp đồng vàng giao tháng 12 tăng tổng cộng 17,70 USD, tương đương 1,3% lên 1.354,60 USD một ounce.
Vàng đi lên nhờ đôla đang điều chỉnh giảm. Hôm qua, đồng đôla mất 0,8% giá trị so với rổ tiền tệ. Bên cạnh đó, tình hình kinh tế tại Ireland sáng sủa khiến nhà đầu tư giảm bớt nhu cầu đầu tư vào đồng đôla.. Hiện tại, các chuyên gia cao cấp của EU và IMF tụ họp ở Dublin để bàn về gói cứu trợ Ireland.
Trước khi có ngày phục hồi vào hôm qua, giá vàng giảm nhiều phiên liên tiếp, có lúc xuống chỉ còn 1.329 USD.
Nurul Azurin Mazlan, thủ môn số một của đội tuyển nữ Malaysia, vừa ghi dấu ấn lịch sử khi cùng CLB Vllaznia vô địch Kategoria Superiore Femra (Giải VĐQG nữ Albania) mùa 2024/25, qua đó giành vé dự UEFA Champions League.
Giá vàng tăng hơn 1% trong phiên giao dịch ngày 20/5, khi đồng USD tiếp tục suy yếu và thị trường chứng khoán đi xuống giữa bối cảnh giới đầu tư lo ngại về chính sách thuế quan của Mỹ và khả năng đạt được lệnh ngừng bắn giữa Nga và Ukraine.
Ngày 20/5, Hội đồng Quản lý và Giảm thiểu rủi ro thiên tai quốc gia (NDRRMC) của Philippines cho biết lũ lụt đã ảnh hưởng đến gần 200.000 người ở tỉnh Maguindanao del Sur, miền Nam nước này.
Theo Thông cáo của Bộ Ngoại giao, nhận lời mời của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Lương Cường, Tổng thống Cộng hòa Pháp Emmanuel Macron và Phu nhân sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 25 đến ngày 27/5/2025.
Sáng 15/6, Giải đi bộ - chạy bộ "Tự hào Thành phố tôi yêu" Cúp Agribank 2025 sẽ chính thức khởi tranh tại đại lộ Lê Lợi, Quận 1, TP.HCM. Đây là lần đầu tiên Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức một sự kiện thể thao quy mô lớn gắn với Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.
Với việc Tottenham đã thắng cả 3 lần đối đầu MU mùa này, đội bóng của Ruben Amorim cần một màn trình diễn đỉnh cao để có trận thắng đầu tiên. Dưới đây là 3 cuộc đối đầu then chốt có khả năng định đoạt kết quả trận chung kết Europa League mùa này.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 21/5, nhiều khu vực ngày nắng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa dông, đề phòng trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Riêng Thủ đô Hà Nội ngày nắng, đêm không mưa.
Trận chung kết Europa League giữa MU và Tottenham sẽ rất khó lường khi đây là lần đối đầu thứ 4 giữa 2 đội mùa này. “Quá tam ba bận”, rất có thể lần này MU sẽ đổi vận thành công để cứu vãn mùa giải thảm họa.
Theo phóng viên TTXVN tại Geneva, Văn phòng Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) sẽ phải cắt giảm từ 3.000-4.000 vị trí làm việc trên toàn thế giới do gặp khó khăn về ngân sách hoạt động.
Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 20/5 đã công bố chính sách y tế mới, theo đó các mũi tiêm vaccine ngừa COVID-19 tăng cường hằng năm dành cho người lớn và trẻ em khỏe mạnh sẽ không còn được phê duyệt thường xuyên.
Hơn 20 năm đến với âm nhạc, Nguyễn Hồng Thuận từ một người đạp xe cọc cạch tìm cách giới thiệu các bài hát của mình, nay đã trở thành một nhạc sĩ có rất nhiều bài hit được đông đảo khán giả đón nhận, đặc biệt là giới trẻ.
Kevin de Bruyne, một trong những tiền vệ xuất sắc nhất lịch sử bóng đá Anh, đang bước vào những ngày cuối cùng trong màu áo Man City. Sau 1 thập kỷ cống hiến, với 19 danh hiệu, 108 bàn thắng và 173 đường kiến tạo, cầu thủ người Bỉ chuẩn bị nói lời tạm biệt với sân Etihad.
Mark Twain là người hiếm khi chấp nhận những ý kiến bất đồng. Trong hơn 20 cuốn sách ông viết, Twain đã thể hiện trí tuệ, sự tận tụy và nhạy bén đặc biệt.
Phim tài liệu "Mưa lửa" do đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư thực hiện, kể lại hành trình của 33 "anh trai vượt ngàn chông gai" từ lúc gặp nhau ở cuộc thi và kết hợp trong sự bất bình, cãi vã, nhưng biết dẹp bỏ cái tôi để có những màn trình diễn thăng hoa, bùng nổ.