Thị trường quốc tế liên tục đi xuống và để mất gần 10 USD trong vòng 3 tiếng trong buổi sáng ngày 15/11, đã kéo giá trong nước sáng nay giảm nhẹ xuống sát 35 triệu đồng/lượng. Cùng với đó, USD trên thị trường tự do cũng đang trên đà đi xuống.
Giá vàng trong nước đang trên đà giảm. (Nguồn: Internet).
Giá vàng trong nước sáng đầu tuần đã tăng nhẹ trở lại so với cuối tuần vừa rồi và đứng ở mức 35,040 triệu đồng/lượng (mua vào) và 35,160 triệu đồng/lượng (bán ra).
Đáng chú ý, giá thu mua vàng đang được nhiều doanh nghiệp đẩy tăng nhanh hơn giá bán, khiến mức chênh giữa giá mua và bán vàng co hẹp lại, về mức 100.000 đồng/lượng. Thậm chí, ở một số đơn vị, chênh giá mua bán vàng đã giảm về dưới mức này, so với mức 200.000-400.000 đồng/lượng vào cuối tuần vừa rồi.
Tuy nhiên đến 11 giờ 15, cả giá mua và giá bán của SJC và Bảo tín Minh Châu đã được các cửa hàng niêm yết giảm xuống 34,920/35,060 triệu đồng/lượng, giảm120.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 100.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với đầu giờ sáng.
Như vậy, cùng với đà giảm mạnh trên thị trường thế giới, việc các doanh nghiệp tung lượng vàng mới nhập ra thị trường và động thái của Ngân hàng Nhà nước cấp thêm quota nhập khẩu vàng cho các đơn vị kinh doanh đã góp phần đưa khoảng cách giá trong nước về gần hơn với giá thế giới. Đặc biệt, tâm lý của người dân được giải tỏa, tình trạng đổ xô đi mua vàng ồ ạt không còn tái diễn.
Bên cạnh đó, giá USD thị trường tự do đi xuống, nhưng vẫn trụ ở ngưỡng 21.000 đồng. Các điểm thu đổi báo giá bán ở 21.000 đồng một USD, trong khi thu mua vẫn duy trì quanh 20.880 đồng.
U23 Việt Nam đã xuất sắc giành chiến thắng 1-0 trước U23 Yemen trong trận đấu quyết định tại vòng loại U23 châu Á 2026, qua đó chính thức giành vé tham dự Vòng chung kết (VCK) với vị trí nhất bảng.
Ông Al Sunaini, HLV trưởng đội tuyển U23 Yemen thừa nhận U23 Việt Nam tận dụng cơ hội tốt hơn nên xứng đáng giành chiến thắng cùng tấm vé lọt vào VCK U23 châu Á 2026.
Nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam (tiền thân là Trường Mỹ thuật Đông Dương 1925–2025), triển lãm “Hình họa và tượng tròn nghiên cứu” đã chính thức khai mạc ngày 9/9 tại Hà Nội, giới thiệu đến công chúng những tác phẩm tiêu biểu của nhiều thế hệ sinh viên nhà trường trong một thế kỷ đào tạo.
Chiều 9/9, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng chủ trì cuộc họp về điều chỉnh Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Ngày 9/9, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật và nông nghiệp Hà Nội phối hợp với các đơn vị liên quan bơm nước từ hồ Tây qua 2 đường ống riêng về sông Tô Lịch.
Là một trong những chuyên gia trang điểm gắn liền với nhiều chương trình cũng như làm việc thường xuyên cùng các nghệ sĩ tên tuổi nhưng Tuyết Nhi lựa chọn theo đuổi lĩnh vực mới: mentor tâm lý.
Nhìn vào dòng chảy âm nhạc những ngày tháng 8 và đầu tháng 9 vừa qua gắn liền chuỗi hoạt động kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9 thì có lẽ Tùng Dương là 1 trong những ca sĩ bận rộn nhất.
"Hòa nhạc healing 2025: Hành trình trở về tĩnh lặng" - chương trình hòa nhạc trị liệu được xem là đầu tiên ở Việt Nam - đã diễn ra tại Trung tâm sự kiện White Palace (TP.HCM) vào các tối 6 và 7/9 vừa qua, với sự góp mặt của Ani Choying Drolma - ngôi sao của dòng nhạc này.
Bộ phim hài hước nhẹ nhàng về các mối quan hệ trong gia đình, "Father Mother Sister Brother" (Bố mẹ anh chị em), của đạo diễn Jim Jarmusch vừa giành Sư tử Vàng - giải thưởng cao quý nhất tại LHP Venice cho Phim hay nhất.
Phương Nam có lẽ là cái tên còn khá mới mẻ với công chúng, nhưng vai diễn Tạ trong bộ phim điện ảnh Mưa đỏ đã mang anh đến gần hơn với khán giả. Với lối diễn xuất tự nhiên, chân thật, anh đã thổi hồn vào nhân vật, biến Tạ trở thành một người lính vừa tếu táo, lạc quan, lại vừa dũng cảm, kiên cường.
Chiều 9/9/2025, tại Trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Phạm Minh Chính, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ cùng các đồng chí Uỷ viên Bộ Chính trị, Uỷ viên Ban Bí thư chủ trì buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Tây Ninh và Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Tuyên Quang để cho ý kiến vào dự thảo văn kiện và phương án nhân sự cấp uỷ Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Trận đấu quốc tế đầu tiên của Franco Mastantuono diễn ra trong một bối cảnh mang tính biểu tượng nhất tại Monumental của River Plate, vào đêm Lionel Messi nói lời tạm biệt với Argentina.
Trong khuôn khổ lượt trận thứ 2 Giải bóng đá nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2025, CLB TP.HCM 1 tiếp tục khẳng định vị thế số 1 bằng chiến thắng tối thiểu 1-0 trước Phong Phú Hà Nam. Như thường lệ, dấu ấn vẫn đến từ cái tên quen thuộc Huỳnh Như.
Với hơn 100 năm kinh nghiệm trong ngành vật liệu xây dựng tại Thái Lan và gần 30 năm phát triển tại Việt Nam, Công ty TNHH Vật liệu xây dựng Xi măng SCG Việt Nam (SCG VLXD) đã khẳng định vị thế hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp ngói lợp cao cấp.
Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) vừa ra mắt gói giải pháp tài chính chuyên biệt dành cho doanh nghiệp ngành may mặc và sản xuất sợi – lĩnh vực xuất khẩu chủ lực của Việt Nam.
Thay mặt Ban Bí thư, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đã ký ban hành Quy định số 360-QĐ/TW về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy trung tâm chính trị xã, phường, đặc khu.