(TT&VH Cuối tuần) - Không ồn ào kiểu Napoli (mới chỉ có một tân binh đáng giá là Cavani), không chọn con đường “nuôi rồi bán” kiểu Palermo, nhưng chính Genoa mới là đội bóng gây ấn tượng mạnh nhất ở Serie A về chuyển nhượng, tính đến thời điểm này. Đội bóng của chủ tịch Enrico Preziosi vừa âm thầm thực hiện những phi vụ ấn tượng khắp các tuyến, khiến các đối thủ khác phải ghen tị.
Ảnh: Getty
Bước đi đầu tiên của Genoa là bán Andrea Ranocchia cho Inter, nhưng giữ được anh ở lại với Luigi Ferraris theo hợp đồng cho mượn. Trong khung thành, Eduardo, một trong những thủ môn hay nhất Bồ Đào Nha, cũng xuất hiện đầy bất ngờ. Tiếp theo là một vụ trao đổi mà Genoa có lợi, khi họ đẩy Alberto Zapater (xuống phong độ rất nhanh ở giai đoạn lượt về mùa trước) sang Sporting Lisbon để mang về Miguel Veloso - tiền vệ mà không ít đội bóng lớn ở châu Âu từng liên hệ.
Nhưng ấn tượng hơn cả chính là hai bản hợp đồng được thực hiện chóng vánh với những cầu thủ trẻ đến từ Nam Mỹ. Đầu tiên là trường hợp của Zuculini. Sau khi Roma từ bỏ, Napoli là đội duy nhất theo đuổi Zuculini và tưởng như chuẩn bị hoàn tất chuyển nhượng, thì phút cuối Genoa nhảy vào. Thỏa thuận nhanh chóng được Hoffenheim chấp nhận, và tiền vệ trẻ người Argentina đến Luigi Ferraris. Mới nhất, Genoa qua mặt cả Inter lẫn Milan để tậu hậu vệ phải người Brazil Rafinha từ Schalke 04. Việc chiêu mộ “Tiểu Rafa” có thể xem là ấn tượng nhất của Genoa (và cả Serie A) từ đầu mùa Hè năm nay.
Ngoài ra, Genoa cũng đã có Luca Toni cho vị trí trung phong. Với những gì đã và sẽ còn tiếp tục làm, đội bóng lâu đời nhất Italia đang cho thấy tham vọng được dự Champions League, cũng như trở lại là thế lực của Serie A.
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 14/7 tuyên bố sẽ áp thuế lên tới 100% lên các đối tác thương mại của Nga nếu quốc gia này không đạt được thỏa thuận giải quyết xung đột tại Ukraine trong vòng 50 ngày tới.
Trong trận ra quân tại Giải U23 Đông Nam Á 2025, tiền đạo nhập tịch Jens Raven của U23 Indonesia đã gây sốc khi ghi tới 6 bàn, giúp đội nhà đè bẹp U23 Brunei với tỷ số 8-0 vào tối 15/7/2025 tại Sân vận động Gelora Bung Karno.
Bóng chuyền nữ Việt Nam tiếp tục ghi dấu ấn trên bản đồ quốc tế khi chủ công Vi Thị Như Quỳnh chính thức xác nhận sẽ xuất ngoại, gia nhập câu lạc bộ Yogya Falcons tại Indonesia để thi đấu ở mùa giải Proliga 2026.
U23 Việt Nam đang rất sẵn sàng cho trận ra quân tại giải vô địch U23 Đông Nam Á 2025 gặp U23 Lào lúc 17h00 ngày 19/7 sắp tới trên sân vận động Patriot Chandrabhaga (Bekasi, Indonesia). HLV Kim Sang Sik có thể xem đây như là một hành trình tái thiết, làm mới và hướng tới tương lai dài hạn cho bóng đá Việt Nam.
Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam Nguyễn Trùng Khánh đã có buổi tiếp xã giao Nhà sản xuất phim Rahul Bali - Giám đốc điều hành Công ty Innovations India, Ấn Độ, nhà sản xuất chính của Dự án hợp tác điện ảnh Việt Nam - Ấn Độ đầu tiên mang tên "Love in Vietnam".
Liverpool đã khởi động hành trình bảo vệ danh hiệu Premier League bằng chiến thắng 3-1 trước Preston North End trong trận giao hữu đầu tiên tại Deepdale vào Chủ nhật vừa qua.
Golf, một môn thể thao thường được biết đến với vẻ đẹp thanh lịch và tinh thần thể thao cao thượng, đôi khi cũng trở thành sân khấu cho những cuộc đối đầu căng thẳng giữa các ngôi sao hàng đầu.
Giám đốc thể thao của Barcelona Deco gần đây tuyên bố, Barcelona đang thừa một trung vệ. Và mọi ánh mắt đều đổ về phía Ronald Araujo cùng Andreas Christensen.
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học Reading, không khí tại Anh đã trở nên sạch hơn đáng kể trong thập kỷ qua khi mức độ của 2 chất gây ô nhiễm chính đã giảm khoảng 1/3.
Phát biểu với báo giới ngày 15/7 sau khi trở về từ sự kiện ở thành phố Pittsburgh (bang Pennsylvania), Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông có kế hoạch áp đặt thuế quan hơn 10% đối với các quốc gia nhỏ hơn, bao gồm các nước ở châu Phi và khu vực Caribe.
Tọa lạc tại trung tâm thành phố Hiroshima, Công viên tưởng niệm hòa bình được thành lập để tưởng nhớ các nạn nhân của vụ đánh bom nguyên tử và cầu nguyện cho hòa bình thế giới vĩnh cửu.
Ngày 15/7, trong kỳ họp lần thứ 47 của Ủy ban Di sản Thế giới của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) tại Paris (Pháp), Hàn Quốc đã chính thức được chọn là nước chủ nhà của kỳ họp lần thứ 48 của ủy ban, dự kiến diễn ra vào tháng 7 năm sau.
BLV Vũ Quang Huy cho rằng giải U23 Đông Nam Á 2025 không chỉ là nơi đội tuyển U23 Việt Nam hướng đến mục tiêu vô địch lần thứ 3 liên tiếp, mà còn là “sân khấu” để các tài năng trẻ thể hiện bản thân và khẳng định vị thế.
Nhân kỷ niệm 78 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2025), sáng 16/7/2025, Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội và Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò tổ chức lễ khai mạc trưng bày chuyên đề "Bút sắc, lòng son".
Theo kế hoạch, Hà Nội chuẩn bị cấm xe máy xăng từ 7/2026, thị trường xe điện được dự báo sẽ "nóng" theo với nhu cầu tăng vọt. Xe máy điện, ô tô điện sẽ đua nhau chiếm lĩnh thị phần.
Giải thưởng Du lịch Telegraph tiếp tục vinh danh Cape Town của Nam Phi là "Thành phố tốt nhất thế giới" trong năm 2025. Đây là năm thứ 7 Cape Town được nhận danh hiệu này.