Oezil và tương lai mù mịt phía trước

Oezil và tương lai mù mịt phía trước

Thứ Tư, 04/10/2017 14:21 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Từng được kì vọng trở thành tiền vệ công số 1 thế giới nhưng tuyển thủ người Đức đang phải đứng trước giai đoạn khó khăn nhất trong sự nghiệp.
Nổi lên như một ngôi sao sáng ở World Cup 2010 mở đường cho Mesut Oezil chuyển tới đội bóng hoàng gia Real Madrid. Tại đây, Mourinho đã biến anh trở thành một trong những chân chuyền hay nhất châu Âu (số kiến tạo và đường chuyền tạo cơ hội chỉ xếp sau Messi).
Sự xuất hiện của Gareth Bale đã buộc BLĐ Real đẩy đi một loạt các ngôi sao để cân bằng tài chính. Ngày cuối cùng của kì chuyển nhượng hè 2013, Oezil chính thức là người của Arsenal. Từ mùa giải trước, phong độ của tiền vệ người Đức bắt đầu đi xuống.
Chú thích ảnh
Oezil tỏa sáng ở World Cup 2010 khi mới 21 tuổi
Sự thật thì Oezil đã chơi rất tốt trong thời gian mới đến nước Anh. 3 kiến tạo trong trận ra mắt gặp Sunderland là một minh chứng rõ nét nhất. Nhưng rồi lối chơi thể lực tại Premier League dần khiến Oezil "bào mòn". Từ nửa sau mùa giải, anh chỉ còn là cái bóng của chính mình.
4 năm chơi bóng tại Anh, chưa bao giờ Oezil tìm lại được cảm giác chơi bóng đỉnh cao như dưới thời Mourinho, dù anh vẫn có những khoảnh khắc vụt sáng trong màu Arsenal. 
Hè vừa rồi Oezil được rất nhiều CLB quan tâm khi hợp đồng của anh tới Arsenal chỉ còn hiệu lực tới tháng 6 sang năm. Pháo thủ vẫn chưa thể đàm phán kí hợp đồng mới với tuyển thủ người Đức khi họ không thể đáp ứng mức lương Oezil yêu cầu là 350 nghìn bảng/tuần.
Chú thích ảnh
Tuyển thủ Đức đang được thông báo là chấn thương, nhưng sẽ trở lại trong thời gian sớm nhất

Có lẽ chính vì những nguyên nhân không mang tính chuyên môn này là Oezil đang chơi rất vật vờ trong màu áo Arsenal mùa này. 4 trận đá chính tại Premier League là 4 lần các CĐV phải thất vọng về màn trình diễn của tiền vệ 28 tuổi.
Có lẽ Oezil nên học cách hành xử chuyên nghiệp của Sanchez, người cũng có hoàn cảnh rất giống anh. Nếu còn tiếp tục ra sân với tinh thần uể oải như hiện tại, sẽ chẳng có gì đảm bảo rằng tới hè sang năm sẽ có một đội bóng lớn đánh tiếng với anh cả. Đội bóng gần nhất được cho có liên hệ với Arsenal về trường hợp của Oezil là ... Inter, một CLB của Italy đã không còn thuộc hàng top của châu Âu nữa.
Tháng 1 sang năm, Oezil có quyền tự do đàm phán tương lai. Nhưng liệu có đội bóng nào dám "rước" về Oezil, nếu anh vẫn cứ thế này?
Mây Đỏ
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*