(TT&VH) - ...thì cũng chẳng là vấn đề gì với HLV Leonardo, người mà theo báo chí Italia, đã “dấm” sẵn ít nhất 3 phương án thay thế cho tiền vệ có lối chơi dũng mãnh này. Đứng đầu danh sách ưa thích là McDonald Mariga, tài năng trẻ của Parma, nhưng cơ hội để Milan sở hữu Fabio Migliaccio (Palermo) và Christian Ledesma (Lazio) lại lớn hơn.
Trong số 3 cái tên được lựa chọn, McDonald Mariga có phong cách tương đồng với Gattuso nhất. Điểm mạnh của tiền vệ người Kenya này là thể lực hoàn hảo và lối chơi rất mạnh mẽ, như hình ảnh của Gattuso ở thời điểm sung mãn nhất, nhưng điểm khiến anh được ưu tiên hơn Simplicio hay Ledesma là tuổi trẻ. Chiến lược chuyển nhượng của Milan giờ đã thay đổi thực sự, khi họ đang hướng toàn diện đến mục tiêu “trẻ hóa và cơ bắp hóa”, mà các thương vụ mua hậu vệ da màu lực lưỡng Cissokho của Porto hồi mùa hè (sau đó bất ngờ đổ vỡ) hay mua chân sút 20 tuổi người Ghana Adiyiah (sẽ đến vào tháng 1/2010) là minh chứng. Mới 22 tuổi và giàu tiềm năng, Mariga hứa hẹn sẽ tiến xa. Song đây là một thương vụ khó thành bởi hai lý do: 1) Parma sẽ muốn đưa Paloschi vào trong hợp đồng, mà Milan thì rất muốn lấy lại cầu thủ này vào cuối mùa và 2) Leo không thực sự cần một người thay thế Gattuso (đã có Flamini và Ambrosini), mà ông muốn một phương án thay thế cho Pirlo khi cần thiết.
Mariga (trên cùng) được coi là một bản sao của Gattuso, chỉ khác về màu da
Vì vậy, nhiều khả năng nếu Gattuso rời đi, Milan sẽ chọn Simplicio hay Ledesma, những mục tiêu được xem là khá dễ mua ở thời điểm này. Simplicio, 30 tuổi và là một người Brazil, cũng luôn thi đấu rất năng nổ. Anh thậm chí còn trội hơn Gattuso ở khả năng tham gia tấn công và chơi bóng kỹ thuật. Hợp đồng của Simplicio với Palermo chỉ còn hạn đến cuối mùa và nếu như đội bóng đảo Sicilia không có ý định giữ anh lại, nhiều khả năng họ sẽ bán anh ở ngay kỳ chuyển nhượng sắp tới với giá rẻ. Nhưng cầu thủ giống Pirlo nhất sẽ là Ledesma, tiền vệ 26 tuổi có quốc tịch Argentina. Sau những mâu thuẫn ngày càng nặng nề với chủ tịch Claudio Lotito, cầu thủ này hầu như sẽ bị buộc phải rời khỏi Lazio trong tương lai gần.
Sẽ không đơn giản cho Milan bởi ở cả ba mục tiêu trên, họ đều sẽ phải cạnh tranh quyết liệt với các đối thủ đáng gờm khác như Fiorentina, Napoli và vài tên tuổi nước ngoài. Tuy nhiên, theo báo chí Italia, Real Madrid có vẻ đang muốn ngồi vào đàm phán để có Gattuso và có khả năng, họ sẽ cho Milan quyền lựa chọn giữa Gago và Guti như một phần hợp đồng. Xem ra, tương lai của Gattuso ở San Siro là khá mong manh.
Tối 20/7/2025, tại Khu di tích lịch sử Nha Công an Trung ương, xã Minh Thanh, tỉnh Tuyên Quang, Bộ Công an phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật đặc biệt với chủ đề "Giữ trọn lời thề-Bản hùng ca từ cội nguồn".
Ngày 20/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký ban hành Công điện số 117/CĐ-TTg về việc khẩn trương triển khai ứng phó khẩn cấp với bão số 3 (bão Wipha).
Sau chiến thắng thuyết phục trước Carlos Alcaraz trong trận chung kết Wimbledon, Jannik Sinner đã chia sẻ góc nhìn của mình về sự khác biệt giữa anh và đối thủ người Tây Ban Nha.
Thủ thành Ederson đã đồng ý các điều khoản cá nhân với CLB Galatasaray, đội bóng hàng đầu Thổ Nhĩ Kỳ và hiện tại đại diện của Super Lig đã bắt đầu đàm phán với Man City để thống nhất mức phí chuyển nhượng.
Indonesia đánh bại Thái Lan 3-2 trong trận đấu quyết định để giành chức vô địch chặng 2 SEA V.League 2025. Với kết quả này, tuyển Việt Nam chính thức giành ngôi á quân còn Thái Lan xếp thứ 3 chung cuộc.
Ngày 20/7, cơn bão Wipha đã càn quét các khu vực ven biển phía Nam Trung Quốc cùng hai Khu hành chính đặc biệt Hong Kong và Macau (Trung Quốc), gây ra những thiệt hại nghiêm trọng về kinh tế và làm gián đoạn hệ thống giao thông.
Theo dự báo, bão số 3 (WIPHA) có tốc độ di chuyển nhanh, phạm vi ảnh hưởng rộng, sức gió vùng gần tâm bão mạnh cấp 10-11, giật cấp 13-14, đe dọa trực tiếp đến khu vực Bắc Bộ; trong đó có Quảng Ninh.
Liverpool sắp chính thức cho ra mắt ngôi sao Hugo Ekitike sau khi đồng ý trả Frankfurt 95 triệu euro. Chúng ta cùng xem tiền đạo cao 1m91 này đặc biệt cỡ nào?
Liên quan đến tàu Vịnh Xanh 58, bị lật trên vịnh Hạ Long khi gặp dông lốc khiến 35 người chết, 4 người mất tích, 10 người bị thương và đã hồi phục sức khỏe, đại diện Sở Xây dựng Quảng Ninh cho biết, tàu còn đăng kiểm và có chất lượng an toàn đảm bảo cao hơn tiêu chuẩn quy định.
Ngày 20/7, theo thông tin từ Bộ Dân tộc và Tôn giáo, tính đến hết ngày 19/7, cả nước đã hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát được 266.511 căn, trong đó, khánh thành 231.513 căn, đang khởi công, xây dựng 34.998 căn.
Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 3, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Công điện số 05, cấm biển từ 8 giờ ngày mai (21/7).
Lúc 19 giờ ngày 20/7, vị trí tâm bão ở vào khoảng 21.7 độ Vĩ Bắc; 112.2 độ Kinh Đông, cách Quảng Ninh-Hải Phòng khoảng 473 km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất: Cấp 11 (103-117 km/h), giật cấp 14.
Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2025), chiều 20/7/2025, Thủ tướng Phạm Minh Chính đến thăm, tặng quà người có công với cách mạng, gia đình chính sách được hỗ trợ nhà trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát tại xã Bình Mỹ và phường Châu Đốc, tỉnh An Giang.
Trận Việt Nam vs Campuchia diễn ra khi nào? Thethaovanhoa.vn cập nhật thông tin chi tiết về trận Việt Nam vs Campuchia thuộc vòng bảng giải vô địch U23 Đông Nam Á 2025.
Ngày 20/7, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành văn bản số 4596/BNNMT-ĐĐ gửi 13 Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố về việc triển khai công tác đảm bảo an toàn đê điều ứng phó bão số 3 và mưa lũ.