10/07/2015 12:29 1621

Những tay vợt nữ hét to nhất làng banh nỉ: Từ Maria Sharapova đến Victoria Azarenka...

Thứ Sáu, 10/07/2015 12:29 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Maria Sharapova không chỉ là tay vợt duy nhất có tiếng hét to ở trên sân tennis. Còn nhiều tay vợt khác như Victoria Azarenka, Monica Seles, Anna Kournikova, Serena Williams... cũng có tiếng hét rất to.

+ Maria Sharapova, 109 decibel. Nữ hoàng không thể tranh cãi trong việc la hét. Việc la hét của Búp bê Nga đã trở thành thương hiệu và ở 109 decibel, âm thanh cô tạo ra chỉ thua tiếng cưa máy hay tiếng sư tử gầm một chút.


Tiếng la hét của Sharapova ở mức 109 decibel, thua tiếng cưa máy hay tiếng sư tử gầm một chút.

+ Victoria Azarenka, 105 decibel. Tương đương một ca sĩ opera giọng teno lên cao trào.


Tiếng hét của Victoria Azarenka đạt mức 105 decibel

+ Monica Seles, 93,2 decibel. Tay vợt người Mỹ gốc Nam Tư thậm chí có hai cung bậc la hét khác nhau, tùy theo việc cô đang có lợi thế hay bất lợi trên sân. Seles từng bị dọa phạt tiền vì la hét quá lớn ở Wimbledon.


Seles từng bị dọa phạt tiền vì la hét quá lớn ở Wimbledon.

+ Serena Williams, 88,9 decibel. Serena từng biểu diễn “nghệ thuật la hét” trong một show truyền hình thực tế ở Mỹ. Tiếng hét của cô tương đương với việc bạn nghe tiếng khoan máy từ khoảng cách 4-5 mét.


Serena từng biểu diễn “nghệ thuật la hét” trong một show truyền hình thực tế ở Mỹ

+ Venus Williams, 85 decibel. Trận đấu giữa Venus và Sharapova năm 2007 đã trở thành một cuộc đối đầu kinh điển về mặt âm thanh trong quần vợt. Nếu bạn bật lớn ti-vi mà xem trận đấu đó, bạn có thể sẽ bị hàng xóm nghĩ là một tên biến thái đang xem phim khiêu dâm đồng tính nữ.


Venus Williams cũng hét rất to khi thi đấu

+ Anna Kournikova, 78,5 decibel. Cũng xinh đẹp không kém Sharapova, và cũng ồn ào ra trò, nhưng công bằng mà nói, Kournikova chỉ la hét khi cô thực sự phải chơi dưới áp lực quá lớn.


Kournikova chỉ la hét khi cô thực sự phải chơi dưới áp lực quá lớn

T.T

 
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*