20/09/2015 07:03 3143

Giọng hát Việt nhí liveshow 2: Thí sinh tài năng nhất bị loại

Chủ Nhật, 20/09/2015 07:03 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cô bé 12 tuổi chững chạc nhất cả về thể chất, giọng hát lẫn phong cách biểu diễn Trần Hằng My đã bị loại khỏi Giọng hát Việt nhí trong liveshow thứ hai.


Đây là một kết quả đáng tiếc cho cô bé này bởi trong đêm thi, Hằng My tỏ ra là một đại diện xứng đáng cho thế hệ nghệ sĩ mới: không chỉ có năng khiếu mà còn có kiến thức âm nhạc và khả năng chơi nhạc cụ. Với ca khúc quốc tế Fight Song, Cô bé rất tự tin, chủ động trên sân khấu. Giọng hát của Hằng My đã ở ngưỡng trưởng thành, em luôn làm chủ được cao độ, nhịp phách và sắc thái.

Thu Thuỷ thể hiện ca khúc Mặt trời ngày mới tuy không chật vật nhưng cũng có vài đoạn em hát bị phô. Thu Thuỷ không dở nhưng em chưa thể hiện mình sẽ trở thành một cá tính âm nhạc.

Ngay sau tiết mục của Thu Thuỷ, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã nói đôi chút về quá trình tập luyện cố gắng của Thu Thuỷ và khi phải lựa chọn 2 trong 4 thí sinh rời vào vòng nguy hiểm, họ đã dành cơ hội cho cô bé này.

Thu Thuỷ oà khóc khi được HLV giữ lại

Rất tiếc cho Hằng My, nhưng có lẽ, ở độ tuổi của em thì việc đi hay ở lại trong một cuộc thi mang tính giải trí như Giọng hát Việt nhí cũng không thật sự quan trọng, nhất là với khả năng và sự say mê mà em thể hiện trong suốt quá trình thi đã cho thấy em có khả năng đi đường dài trên con đường ca hát.

Trong liveshow thứ hai này, cậu bé Công Quốc của đội HLV Cẩm Ly cũng đã có một phần biểu diễn thú vị và mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả. Em thể hiện ca khúc Làng quan họ quê tôi khá ngọt ngào tuy ở phần đầu có vẻ như em còn mất tập trung và chưa thật sự làm chủ được giọng hát cũng như sân khấu khi bị kéo vào phần múa minh hoạ.

Nguyễn Hà Minh đội Dương Khắc Linh không thành công lắm với ca khúc Con cò (Lưu Hà An) được phối theo phong cách dance. Sau đoạn dạo giữa, Hà Minh còn lỡ nhịp. Và ở đoạn chuyển điệu, Hà Minh đã phô bày hết sự non nớt trong giọng hát của em. Có lẽ đây không phải lỗi của Hà Minh khi phải thể hiện một ca khúc khó với nhiều quãng treo bằng một giọng hát chưa trưởng thành và tâm hồn chưa đủ lớn để thẩm thấu hết những ý tứ trong ca khúc này.

Vũ Thị Hải Yến của đội Dương Khắc Linh hát khá tốt ca khúc Con yêu mẹ (sáng tác: Vũ Thảo My). Còn cậu bé rocker Nguyễn Trọng Tiến thì chững chạc với nhịp phách, cao độ, sắc thái hợp lý khi thể hiện ca khúc Cánh chim lạc (Lưu Thiên Hương) theo phong cách rock. Dường như không gặp chút trở ngại nào ở thời kỳ vỡ giọng, Trọng Tiến là thí sinh hát tốt nhất trong đội của Dương Khắc Linh.

Chàng trai “Hai Lúa” nhất cuộc thi, Nguyễn Trương Thế Thanh thì có một tiết mục khá chật vật. Cậu thể hiện ca khúc Thương mẹ (Cao Nhật Minh) một cách căng thẳng và nhiều lần hát phô.

Cũng cần nói thêm rằng múa minh hoạ được sử dụng hơi nhiều trong đêm liveshow này. Có đến 2/3 các tiết mục sử dụng múa minh hoạ trong khi chỉ 1 – 2 tiết mục là thật sự cần đến múa. Vì thế có những tiết mục, như phần thể hiện ca khúc Mặt trời ngày mới của Thu Thuỷ, múa trở thành công cụ “diễn xuôi” ca từ của bài hát bên cạnh phần minh hoạ đến mức hai năm rõ mười của video chiếu ở màn hình lớn trên sân khấu.

Liveshow 3 Giọng hát Việt nhí tiếp tục lên sóng lúc 21h thứ Bảy ngày 26/7.

Kết quả 2 liveshow

Khán giả bình chọn:

Đội Cẩm Ly: Nguyễn Công Quốc, Trần Khánh Linh

Dương Khắc Linh: Vũ Thị Hải Yến, Tiến Quang

Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang: Trịnh Nguyễn Hồng Minh, Phạm Phương Khanh

HLV chọn:

Cẩm Ly: Thế Thanh và Nhã Thi

Dương Khắc Linh: Hà Minh và Hà Vy

Hồ Hoài Anh – Lưu Hương Giang: Minh Tuyết – Thu Thuỷ.


An Chi

 
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay