Ford Ranger và Everest bổ sung tính năng chiếu sáng thông minh

29/05/2024 11:11 GMT+7 | HighTech

Khi cần ra khỏi xe lúc trời tối, có nguồn sáng hỗ trợ theo từng vùng mong muốn mà không cần phải mang theo các thiết bị bên ngoài, lại chỉ cần một thao tác nhanh gọn trên màn hình xe hay ứng dụng cài đặt trên điện thoại - đó là tính năng mới Zone Lighting trên một số mẫu xe Ford Ranger và Everest.

Tính năng chiếu sáng theo vùng thông minh này giúp chủ nhân không phải thao tác trong bóng tối bằng cách chiếu sáng bằng các cụm đèn ngoại thất khác nhau trên xe. Có thể điều khiển hệ thống này theo hai cách. Đầu tiên là thông qua ứng dụng FordPass trên điện thoại thông minh và kích hoạt từ xa, hoặc có thể trực tiếp điều khiển hệ thống đèn từ bên trong xe với màn hình SYNC®.

Ford Ranger và Everest bổ sung tính năng chiếu sáng thông minh - Ảnh 1.

Tại thị trường Việt Nam, tính năng Zone Lighting là trang bị tiêu chuẩn trên các phiên bản Wildtrak, Raptor, StrormTrak của Ford Ranger, và các phiên bản Titaninum 4x2, Titanium 4x4 và Platinum của Ford Everest Platinum và Raptor. Các phiên bản khác đây là tính năng tùy chọn với chi phí bổ sung.

Theo nhà sản xuất, tính năng chiếu sáng theo vùng sẽ không hoạt động nếu điện tích bình ắc quy không đủ. Thời gian hoạt động của Zone Lighting phụ thuộc vào điện tích bình ắc quy, loại đèn lắp trên xe (đèn LED hoặc đèn sợi đốt) và các thiết bị điện khác kết nối với xe. Hệ thống sẽ tự động tắt sau một khoảng thời gian nhất định để đảm bảo khả năng khởi động động cơ của bình ắc quy.

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm