Tất cả đều thừa nhận, tung Llorente vào thay Torres là quyết định thay người sáng suốt nhất của Del Bosque từ khi World Cup 2010 khởi tranh tới giờ. Thời điểm tiền đạo của Bilbao vào sân cũng là lúc TBN bắt đầu hồi sinh. Trong thời gian trước đó, đội bóng áo Đỏ gặp khó khăn thực sự trong việc xuyên thủng hàng phòng ngự của BĐN, mà cụ thể hơn là đánh bật được cặp trung vệ rắn như đá tảng Carvalho-Bruno Alves. Nhưng trước Llorente, người ăn đứt cả hai trung vệ kia về thể hình lẫn thể lực, hòn đá tảng ấy đã liên tục bị "đè mặt", xuyên thủng rồi húc tung. Chỉ trong hơn 30 phút, Llorente đã có tới 2 pha uy hiếp khung thành của Eduardo từ trong vòng cấm, nhiều hơn tất cả các cầu thủ còn lại. Carvalho dù đã kéo cho anh rách cả áo mà vẫn không ăn thua.
![]() Fernando Llorente, Ảnh Getty |
Những gì Llorente đã thể hiện trong 30 phút World Cup đầu đời đã làm dấy lên một câu hỏi: Liệu anh có xứng đáng thay Torres đá chính với David Villa? Về mặt logic thì câu trả lời là có. Nhưng xét trên các mối quan hệ ở đội tuyển thì có lẽ tiền đạo của Liverpool vẫn sẽ là người được tin tưởng trong trận đấu với Paraguay, và Llorente sẽ tiếp tục phải hài lòng với một vị trí trên băng ghế dự bị. Nhưng dù sao thì gây ra được một tranh cãi như thế với Llorente cũng đáng được xem là một thành công rồi.
|
* Thay người kiểu Del Bosque Thường thì các HLV vẫn thay người theo một bài bản đã được xác định sẵn, thế nên người ta mới nói là nếu không có chấn thương hay thẻ phạt thì mỗi đội chỉ cần mang theo 14 cầu thủ là đủ. Nhưng Del Bosque thì không làm thế. Mỗi trận đã qua ở World Cup 2010 này, ông lại tung vào sân một bộ ba dự bị khác hẳn nhau. Hoặc là ông muốn tất cả đều được ra sân. Hoặc là ông chẳng biết mình đang làm gì. TBN-Thụy Sỹ: Torres (Busquets 61'), Pedro (Iniesta 77'), Navas (Silva 62') TBN-Honduras: Fabregas (Xavi 66'), Mata (Torres 70'), Arbeloa (Ramos 77'). Chile-TBN: Fabregas (Torres 55'), Javi Martinez (Xabi Alonso 73') TBN-BĐN: Llorente (Torres 58'), Pedro (Villa 88'), Marchena (Alonso 93) |
