(TT&VH Online) - Sau 9 tháng tay trắng, Murray cũng được tận hưởng niềm vui nâng cúp. Sau khi hạ tay vợt số 1 thế giới Nadal ở bán kết, Murray tiếp tục đánh bại Federer ở chung kết Rogers Cup 2010.
7-5 và 7-5. Những tỷ số không có nhiều cách biệt và thực tế diễn ra ở Toronto trong trận chung kết bị gián đoạn nhiều lần bởi trời mưa này cho thấy là Murray lẫn Federer đều mắc sai lầm nhưng vẫn có một người mắc ít hơn (Murray) và một người mắc nhiều hơn (Federer). Chẳng hạn, tay vợt người Scotland đã dẫn 5-4 ở set 1 nhưng đến game 10 thì anh lại mắc lỗi kép và để Federer gỡ lại 5-5. Nhưng khi cơ hội được trao đến tay mình thì "Tàu tốc hành" lại không tận dụng được do anh tự đánh hỏng ở những cú thuận tay.
Murray với cúp VĐ Rogers Cup 2010, Ảnh Getty
Đây là chiến thắng thứ 8 của Murray trong 13 lần đối đầu với Federer. Sau 9 tháng mới được nâng cúp nhưng bày tỏ cảm xúc sau trận đấu Murray lại nói rằng điều làm anh cảm thấy hài lòng nhất là "đánh bại được cả Nadal lẫn Federer trong cùng một giải đấu" chứ không đả động gì đến chiếc cúp. Thực tế thì đây là lần đầu tiên trong sự nghiệp Murray thắng cả Nadal lẫn Federer trong cùng một giải đấu và anh thậm chí còn không để thua họ set nào. Murray là tay vợt thứ 5 thắng được cả Nadal và Federer trong cùng một giải. Phát biểu của Murray cho thấy là dường như anh vẫn bị ám ảnh quá nhiều bởi những thất bại trước Nadal và Federer. Thực tế thì so về đối đầu, anh chỉ kém Nadal chứ không kém Roger. Thậm chí Murray còn lấn lướt cả Federer, còn với Nadal anh cũng tỏ ra không quá chênh lệch về thành tích đối kháng.
Điểm yếu lớn nhất của Murray vẫn là tâm lý chứ không phải là kỹ năng thi đấu. Nên cứ sau mỗi thất bại thì tâm lý của anh càng "có vấn đề". Nếu nói Murray là "tay vợt lớn của những giải đấu nhỏ" thì thái quá với anh nhưng quả thực dù rất có uy tín thì Rogers Cup vẫn không thể sánh bắng các giải Grand Slam về mặt thương hiệu được. Mà Murray thì vẫn đang mòn mỏi tìm kiếm đến tuyệt vọng vinh quang ở các giải lớn nhưng chưa được, trong đó không ít lần anh bị Nadal và Federer đánh bại đúng vào những thời điểm được kỳ vọng cao. Chẳng hạn anh thua Federer ở chung kết Mỹ mở rộng 2008, hay chung kết Australia mở rộng 2010. Tại Wimbledon 2010, anh lại bị Nadal loại ở bán kết. Thế nên, trong tâm trí Murray họ đã trở thành nỗi ám ảnh. Chỉ có điều là những nỗi ám ảnh kiểu như vậy thường là không tốt cho anh vì nó lại càng khiến cho Murray thêm căng thẳng về tâm lý.
Với Federer, thất bại này cũng không có gì đặc biệt. Dù sao thì bây giờ anh cũng không còn là "độc cô cầu bại" nữa. Nếu có giải đấu nào mà tay vợt Thụy Sĩ nhắm đến với tất cả sự tập trung, sức lực và khát khao trong thời gian còn lại của năm nay thì đó chắc chắn là giải Mỹ mở rộng chứ không phải là Rogers Cup. Việc giành lại ngôi số 2 thế giới từ tay Djokovic không có nhiều ý nghĩa với Federer bằng việc thu hẹp khoảng cách về điểm số với Nadal trên BXH ATP nhằm tái chiếm ngôi số 1. Mà khoảng cách đó vẫn còn xa. Đó mới là điều khiến anh đau đầu.
Khu di tích lịch sử Nhà máy in tiền tại xã Phú Nghĩa (Lạc Thủy) là nơi sản xuất ra những đồng tiền đầu tiên, những tờ “Giấy bạc tài chính - Giấy bạc cụ Hồ” đầu tiên mang sứ mệnh lịch sử lớn lao trong những ngày đầu độc lập của chính quyền cách mạng Việt Nam đã ra đời.
Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Belarus cùng Tổng Bí thư Tô Lâm, Phu nhân Ngô Phương Ly đã đến thăm lớp học tiếng Việt tại Đại sứ quán Việt Nam (Belarus), tặng 124 đầu sách cho tủ sách tiếng Việt.
Từ ngày 19 đến 21-5, Viện Phim Việt Nam tổ chức "Những ngày phim Việt Nam kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2025), chiếu miễn phí phục vụ khán giả 3 bộ phim truyện đặc sắc về hình tượng Bác.
Tại di tích lịch sử quốc gia Đình Yên Thái (Hàng Gai, Hoàn Kiếm, Hà Nội), workshop "Nhuộm khăn lụa tơ tằm" được tổ chức mang tới những trải nghiệm thú vị cho người tham gia.
Công an thành phố Hà Nội cho biết đã có quyết định tạm đình chỉ công tác 30 ngày đối với người có liên quan vụ cán bộ Công an phường Dương Nội (quận Hà Đông, thành phố Hà Nội) bị tố cáo có hành vi thiếu chuẩn mực khi làm nhiệm vụ.
"Cá nhân tôi thấy mình giống như một kẻ đi chinh phục. Tôi gia nhập Hà Nội FC vì đây là một tập thể có kế hoạch rõ ràng và tham vọng lớn. Tôi đến với khát khao cống hiến, khẳng định bản thân và chinh phục các danh hiệu cùng đội bóng”, Hendrio Araújo Dasilva chia sẻ trong ngày ra mắt đội bóng mới Hà Nội FC.
Dù mùa giải 2024/25 vẫn còn vài vòng đấu nữa mới khép lại, nhưng cuộc đua giành giải thưởng Quả Bóng Vàng 2025 đã bắt đầu nóng lên trong giới chuyên môn lẫn người hâm mộ.
Lịch thi đấu bóng chuyền hôm nay ngày 14/5/2025 - Thethaovanhoa.vn cập nhật chi tiết các lịch thi đấu bóng chuyền trong và ngoài nước diễn ra ngày hôm nay.
Sinh thời, nhà văn Nguyễn Quang Sáng luôn dành sự trân trọng với người đồng hương Tiền Giang của mình: "Với nhà văn Đoàn Giỏi, sự sáng tạo đồng nghĩa với một cuộc đấu tranh, một cuộc đấu tranh vô cùng quyết liệt.
Ngày 13/5/2025, thành phố Hải Phòng chính thức đón nhận danh hiệu “Thành phố Anh hùng” đúng dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Hải Phòng (13/5/1955-13/5/2025). Đây là dấu mốc quan trọng, càng làm tăng thêm ý nghĩa và giá trị của danh hiệu đối với mỗi người dân thành phố Hải Phòng.
Vào tối ngày 13/5 (sáng 14/5, theo giờ Việt Nam), nam diễn viên, đạo diễn và nhà sản xuất Robert de Niro vừa nhận giải Cành cọ Vàng danh dự cho thành tựu trọn đời tại lễ mở màn LHP Cannes lần thứ 78. Ông từng là Chủ tịch Ban giám khảo của LHP này cách đây 14 năm, vào năm 2011.
Dự báo thời tiết hôm nay 14/5, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, khu vực Hà Nội ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C Nhiệt độ C cao nhất 31-33 độ C.