(TT&VH Online) - Đây là một lỗi mới phát hiện đối với mạng xã hội ảo lớn nhất thế giới Facebook.
Ảnh: Zdnet
Theo những hình ảnh được công bố trên ZDNet thì những người sử dụng mạng xã hội hiện đã có trên 500 triệu thành viên đang phải đối mặt với những nguy cơ tiềm ẩn từ một lỗi nhỏ trên Facebook đó là đánh sai password có thể làm lộ thông tin cá nhân người sử dụng.
Đây tưởng chừng là một điều bình thường nhưng trên thực tế nó có thể tạo ra ảnh hưởng nguy hiểm nếu rơi vào tay bọn tội phạm mạng rình rập mọi nơi mọi lúc trên Internet.
Cụ thể là khi một người nào đó nhập một địa chỉ email vào tên tài khoản và gõ sai mật khẩu thì Facebook sẽ tự động hiển thị dòng thông báo "Please re-enter your password" và kèm theo “khuyến mại”… hình ảnh và tên đầy đủ của người đang sở hữu email.
Trên thực tế, đây chỉ là một thông báo cho người dùng hiểu rằng mình đã nhập sai địa chỉ email khi đăng nhập của Facebook. Tuy nhiên, đặc điểm này lại chính là kẽ hở có thể khai thác nếu như bọn tin tặc có trong tay những email thì việc chúng tìm ra tên thật của người sử dụng là điều không quá khó khăn.
Không chỉ thế, theo những hình ảnh mà ZDNet công bố thì trang đăng nhập còn hiển thị cả những hình ảnh của người sở hữu email.
Theo những thông tin mới nhất thì Facebook đã lên tiếng cho biết đang tiến hành khắc phục sự việc một cách sớm nhất có thể.
Tallon Griekspoor, tay vợt người Hà Lan hiện xếp hạng 31 thế giới, mới đây đã đưa ra những nhận định sâu sắc về cuộc cạnh tranh giữa Sinner và Alcaraz.
Chiều tối 22/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị với các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài về đẩy mạnh công tác ngoại giao kinh tế góp phần thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế 6 tháng cuối năm 2025, tạo đà tăng trưởng hai con số giai đoạn tiếp theo.
Theo Chỉ số Hộ chiếu Henley công bố ngày 22/7, người Singapore tiếp tục sở hữu hộ chiếu quyền lực nhất thế giới, với quyền miễn thị thực hoặc cấp thị thực tại sân bay đến 193/227 điểm đến trên toàn cầu.
Dù được đánh giá cao hơn và sớm chủ động chơi tấn công ngay sau tiếng còi khai cuộc, U23 Thái Lan đã trải qua 90 phút đầy vất vả trước một U23 Myanmar thi đấu kỷ luật và chấp nhận bị cầm hòa 0-0.
Trong trận đấu cuối bảng B giải U23 Đông Nam Á 2025 tại Indonesia, U23 Việt Nam đã giành chiến thắng nghẹt thở 2-1 trước U23 Campuchia, chính thức ghi tên vào bán kết.
Ngày 22/7, Mỹ chính thức rút khỏi Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) với lý do việc tiếp tục tham gia không còn phục vụ lợi ích quốc gia của nước này.
Ca sĩ Khánh Ly – giải Ba Sao Mai 2007, hiện là giảng viên thanh nhạc tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam – vừa cho ra mắt MV Còn mãi với non sông, một sản phẩm âm nhạc thính phòng mang đậm màu sắc tri ân và tinh thần lịch sử.
Theo đặc phái viên TTXVN, vào 12h10' giờ địa phương (tức 19h10' giờ Hà Nội) ngày 22/7, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và Phu nhân Nguyễn Thị Thanh Nga cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đến thủ đô Dakar, bắt đầu thăm chính thức CH Senegal từ ngày 22 - 24/7.
Ngày 22/7/2025, Thủ tướng Lào Sonesay Siphandone đã gửi điện chia buồn tới Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về vụ lật thuyền du lịch bất ngờ tại Vịnh Hạ Long, Quảng Ninh ngày 19/7/2025.
Các nhà kinh tế học cho biết bão Wipha có thể đã gây ra thiệt hại tài chính lên tới 2 tỷ HKD tại Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc), tương đương 255 triệu USD, chỉ trong ngày 20/7.