Chưa đá, tuyển Anh đã vô địch

Chưa đá, tuyển Anh đã vô địch

Thứ Sáu, 10/06/2016 09:52 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Nếu giá trị chuyển nhượng của đội hình là yếu tố quyết định sức mạnh, đội tuyển Anh hẳn sẽ vô địch EURO 2016. Hiện tại, họ đang là đội bóng có giá trị chuyển nhượng lớn nhất châu Âu.  
Mới đây, Cơ quan nghiên cứu bóng đá quốc tế (CIES Football Observatory) đã thống kê những dữ liệu về giá trị chuyển nhượng của toàn bộ các cầu thủ tham dự EURO 2016. Theo đó, không có gì ngạc nhiên khi Cristiano Ronaldo (Bồ Đào Nha) được định giá cao nhất: 137,8 triệu euro, cao hơn giá trị của 12 đội tuyển ở giải năm nay.

Ronaldo là cầu thủ được định giá cao nhất EURO 2016...
Nhưng Bồ Đào Nha không phải đội bóng có giá trị đội hình cao nhất. Xếp số một, theo thống kê này, là đội tuyển Anh với số tiền lên đến 751,6 triệu euro (Harry Kane đắt giá nhất, 112,5 triệu euro). Tiếp theo mới là Pháp (696,9 triệu), Tây Ban Nha (638,9 triệu), Đức (601,4 triệu) và Bỉ (550,2 triệu). Bồ Đào Nha chỉ đứng thứ 6 với giá trị là 449,9 triệu euro.
...Nhưng Anh mới là đội tuyển có giá trị chuyển nhượng cao nhất, chứ không phải Bồ Đào Nha
Dĩ nhiên, giá trị chuyển nhượng không hẳn nói lên năng lực cũng như phong độ của ngôi sao ở giải đấu năm nay, mà nó còn phụ thuộc vào những yếu tố khác như tuổi tác, độ hấp dẫn của giải đấu, hay sự ca ngợi của giới truyền thông. Tại EURO 2016, tuyển Anh là đội bóng có tuổi đời bình quân trẻ nhất và toàn bộ đều đang thi đấu ở Premier League, nên sẽ có nhiều cầu thủ được định giá cao hơn, nhờ nhiều tiềm năng hơn, và giá trị sử dụng lâu bền hơn.
Xếp dưới cùng trong danh sách này là Hungary với giá trị toàn bộ đội hình vỏn vẹn 30,1 triệu euro, dưới cả Romania (51,3 triệu euro), Albania (57 triệu) và Slovania (59,6 triệu).
T.C
(Tổng hợp)

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay