5 điểm giúp Tây Ban Nha 'lột xác' so với World Cup 2014

5 điểm giúp Tây Ban Nha 'lột xác' so với World Cup 2014

Chủ Nhật, 19/06/2016 19:31 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bạn không thể đòi hỏi những điều tuyệt vời hơn ở đội Tây Ban Nha này. Cùng với Pháp và Italy, họ toàn thắng 2 trận đầu tiên ở vòng bảng và giành vé sớm vào vòng 1/8 EURO năm nay. Hình ảnh thất bại ở World Cup 2014 đã lùi xa. Chúng ta cùng xem 5 điểm đã làm thay đổi La Furia Roja sau World Cup.

1.Luồng gió tươi mát từ những niềm hy vọng mới
Tây Ban Nha mang tới Pháp những gương mặt mới. Những cầu thủ như Nolito, đá chính trong 2 trận vòng bảng đầu tiên, mang đến cho đội bóng của Del Bosque sự tươi mới mà họ không có ở World Cup 2014. Trong tay ông Del Bosque còn có những cầu thủ như Lucas Vazquez, những người có thể làm cho Tây Ban Nha trở nên khó lường hơn nữa.
2.Giải quyết xong vấn đề tiền đạo
Ở World Cup 2014, Tây Ban Nha gặp vấn đề với hàng công. Ông Del Bosque dùng Diego Costa (đá chính trước Hà Lan và Chile) và lối chơi tấn công của Tây Ban Nha trở nên dễ đoán khi bóng được tập trung cho tiền đạo Chelsea. Costa không có một mùa giải tốt còn Fernando Torres cũng chẳng khá hơn. Ông Del Bosque chỉ dùng David Villa ở trận cuối vòng bảng gặp Australia khi Tây Ban Nha đã bị loại. EURO này thì khác khi Tây Ban Nha đã có những nhân tố mới. Morata sau khi im tiếng trước CH Czech đã lập cú đúp vào lưới Thổ Nhĩ Kỳ. Một minh chứng cho thấy anh có thể trở thành số 9 của Tây Ban Nha. Aduriz cũng sẵn sàng khi ông Del Bosque cần đến.

3.Chiến thắng nhiều hơn, thất bại ít hơn
Rõ ràng nếu bạn khởi đầu bằng một chiến thắng thì mọi chuyện sẽ khác. Các cầu thủ Tây Ban Nha thừa nhận điều đó trong phòng họp báo. Chiến thắng trước CH Cezch giúp họ tự tin. Đó là điều họ không có ở World Cup 2014. Thảm bại 1-5 trước Hà Lan trong trận mở màn giáng đòn mạnh vào Del Bosque và học trò khi ấy, khiến Tây Ban Nha không thể gượng dậy và thua tiếp Chile ở trận thứ 2, dẫn đến bị loại. EURO này khác hẳn. Họ thắng liền 2 trận đã đấu và đi tiếp.
4.Tái hiện lối chơi ở 2 kỳ EURO gần nhất
Nhiều người bắt đầu nhất trí rằng ở EURO năm nay Tây Ban Nha đang chơi thứ bóng đá khá giống với những gì họ thể hiện ở EURO 2008 và 2012. La Furia Roja kiểm soát bóng quá tốt trong 2 trận vòng bảng đã chơi. Làm chủ trung tuyến và từ đó tạo ra nhiều cơ hội ghi bàn. Ở World Cup 2014, lối chơi của họ không hiệu quả vừa do gặp đối thủ khó chịu vừa do chiến thuật không phù hợp.
5. Địa điểm tập trung tốt hơn
Tại World Cup 2014, Tây Ban Nha đóng đô ở Curitiba và đó không phải là môi trường tốt cho họ. Đó là thành phố có thời tiết lạnh nên không giúp Tây Ban Nha có sự chuẩn bị tốt cho các trận vòng bảng của họ ở những môi trường nóng. Họ phải đá với Hà Lan ở Salvador và đá với Chile ở Rio de Janeiro (Chile), là những thành phố nóng. Ở EURO này, Tây Ban Nha tập trung ở một địa điểm lý tưởng hơn nhiều. Các cầu thủ có bãi tắm, bể bơi riêng để thư giãn trong khi ở World Cup 2014 họ không được hưởng những điều kiện tương tự.
HT
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay