Những homestay tốt cho dân phượt khi khám phá Cần Thơ

Thứ Tư, 02/08/2017 11:40 GMT+7

(Du lịch - Thethaovanhoa.vn) - Homestay là loại hình du lịch đang phát triển ở Cần Thơ, thích hợp với những du khách thích khám phá cuộc sống thôn quê và văn hóa bản địa. Hình thức homestay mang đến cho du khách những trải nghiệm gần gũi thực tế hơn nên thường được du khách chọn trong hành trình tour du lịch sông nước miệt vườn Cần Thơ.

Nếu homestay ở Cái Răng gắn liền với các hoạt động tham quan chợ nổi, làng nghề (dệt chiếu, làm cơm rượu, tương, đan giỏ lục bình…) thì homestay Phong Điền lại thu hút du khách bằng những vườn cây rộng lớn, thoáng mát như Homestay Hoàng Anh, Mỹ Thuận, Ba Xinh, Mười Cương…
Nét đặc sắc của homestay Cần Thơ là chủ nhà rất hiếu khách, tiếp đãi nồng hậu làm cho du khách có cảm giác mình thực sự là thành viên của gia đình. Có lẽ đó chính là điều thu hút du khách.
Trên địa bàn TP Cần Thơ hiện có khoảng 15 hộ làm homestay, chủ yếu tập trung ở Cái Răng, Phong Điền. Con số này đã tăng gấp 3 lần so với 5 năm trước và mức độ phục vụ cũng chuyên nghiệp hơn.
Nhiều homestay được đầu tư sang trọng, cao cấp như: Villa My Long Homestay (ấp Mỹ Long, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền), Le Garden Villa Homestay (xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền). Đó là những căn biệt thự ở vùng ngoại ô, sân vườn rộng lớn, nội thất sang trọng.
Danh sách một số Homestay ở Cần Thơ
1. Green Village Homestay, Khánh Bình, Phú Thứ, Cái Răng (0947.22.44.67)
2.Hung’s Homestay, 163 Thanh Huề, Cái Răng (0903.84. 98. 81)
3. Homestay Út Hiên, số 605, khu vực 4, phường Ba Láng, Cái Răng (0917.69.76.38)
 
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO