Du lịch cùng người lạ? Xu hướng du lịch của nhiều bạn trẻ

30/11/2023 15:00 GMT+7 | Bạn cần biết

Xu hướng "Du lịch cùng người lạ" đang thu hút sự quan tâm của giới trẻ thời gian gần đây.

Từ khoá "du lịch ghép đôi" hay "travel buddy" được tìm kiếm khá nhiều và ngày càng trở nên phổ biến. Chắc hẳn nhiều trong chúng ta cũng đang thắc mắc rằng tại sao giới trẻ lại thích chọn người bạn mới làm bạn đồng hành cho những chuyến du lịch của mình?

Hãy cùng chúng tôi khám phá những điều thú vị về xu hướng du lịch mới lạ này nhé.

Đầu tiên, đâu là nguyên nhân vì sao nhiều người lại muốn tìm kiếm người lạ (bạn mới) để đi du lịch thay vì du lịch cùng người thân hay bạn bè của mình.

Lắng nghe một số bạn trẻ đã từng du lịch cùng người lạ (travel buddy) hoặc đang có ý định đó, chúng tôi nhận thấy luôn tồn tại những vấn đề khi bạn muốn lên kế hoạch du lịch với bạn bè hoặc người thân. Sau đây là những yếu tố ảnh hưởng chính khiến giới trẻ quyết định đi cùng người lạ thay vì bạn bè của mình:

Thời gian: Lịch trình bận rộn và khác nhau của từng thành viên là yếu tố đầu tiên làm cho việc lên kế hoạch của một chuyến du lịch trở lên khá khó khăn.

Một bạn trẻ chia sẻ rằng: nhóm bạn thân chỉ có 3 người nhưng vì lý do công việc và lịch trình khác nhau mà hẹn nhau gần 2 năm vẫn chưa sắp xếp được đi cùng nhau.

Gu du lịch: Không thể phủ nhận rằng sự hoà hợp về "Gu du lịch" là điều vô cùng quan trọng để bạn có một chuyến đi du lịch hoàn hảo. Sự khác biệt về phong cách như du lịch nghỉ dưỡng, phượt, trekking, khẩu vị ẩm thực… là tác nhân dẫn đến một số mâu thuẫn trong chuyến đi.

Du lịch cùng người lạ? Xu hướng du lịch của nhiều bạn trẻ - Ảnh 1.

Khác biệt tính cách và những mâu thuẫn bạn bè, gia đình cũng là một trong những lý do khiến không thoải mái khi đi du lịch với bạn bè người thân.

Do đó, không ít người chọn đi du lịch một mình, một số khác muốn tìm kiếm nhóm mới hoặc bạn mới để chia sẻ chuyến đi của mình.

Du lịch cùng người lạ? Xu hướng du lịch của nhiều bạn trẻ - Ảnh 2.

Vậy điều gì làm cho việc du lịch cùng người lạ trở nên thú vị?

Linh Hoạt Trong Kết Nối: Bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn để có thể kết nối với những người có cùng thời gian rảnh và mong muốn khám phá những địa điểm giống nhau.

Chia Sẻ Sở Thích: Bạn có thể kết nối với những người có gu du lịch và sở thích giống nhau, tạo nên những trải nghiệm du lịch đặc sắc.

Tâm Sự và Kết Nối: Du lịch với người lạ mang lại cơ hội để chia sẻ những niềm vui nỗi buồn, những điều không thể nói ra với người thân.

Bạn cảm thấy thoải mái hơn, tìm hiểu về cuộc sống của nhau cũng mang lại nhiều điều thú vị cho chuyến đi.

Khi hỏi một số bạn trẻ ở HCM, kể cả bạn nữ, họ bày tỏ rất thích việc đi du lịch cùng người bạn mới, tiếp xúc thêm nhiều điều thú vị.

Tuy nhiên, khi muốn du lịch cùng người bạn mới, bất cứ ai cũng lo lắng những rủi ro về tính an toàn, đặc biệt là ở các bạn nữ.

Nhưng trên thực tế cũng đã có nhiều bạn kết nối du lịch với bạn mới thành công và đã có những chuyến đi du lịch thú vị, người cùng đi thú vị và khám phá nhiều điểm đến thú vị nữa.

Vậy làm thế nào để tìm kiếm một travel buddy chất lượng cùng đi du lịch?

Du lịch cùng người lạ? Xu hướng du lịch của nhiều bạn trẻ - Ảnh 3.

Không khó để bạn có thể tham gia một hội nhóm trên các trang mạng xã hội để ghép đôi, ghép nhóm du lịch. Tuy nhiên, bạn luôn lo ngại về những rủi ro tiềm ẩn trên các cộng động như nick ảo, bài đăng không rõ ràng, lừa đảo… khiến việc ghép du lịch trở nên khó khăn.

Một giải pháp tốt hơn là tham gia cộng đồng trên Cungdi.net để có thể tìm kiếm đối tác du lịch dựa trên điểm đến, sở thích, giới tính, phương tiện di chuyển, và thậm chí cùng gu du lịch với bạn.

Đặc biệt là thông tin người dùng trên Cungdi.net trình bày rõ ràng, các thành viên Cungdi là người có nhu cầu kết nối và du lịch thật sự. Điều này giúp bạn nhanh chóng tìm được bạn đồng hành phù hợp.

PTTT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm