(TT&VH) - 45 phút rời rạc và tẻ nhạt, bỗng cả 2 phía huỳnh huỵch lao vào nhau, 3 chiếc thẻ đỏ, trong đó 2 thẻ cho chủ nhà. Thể Công đá với 9 người (kể cả thủ môn dự bị), Quân khu 4 vốn chắp vá cũng chỉ còn 10 người trên sân, 45 phút hiệp hai như một vở hài, nhưng có vẻ không kịch.
Trong một pha tranh chấp, thủ môn Mạnh Dũng sau khi bắt bóng đã quay lại va chạm nhẹ với Lazaro, thế là cả chục con người lao vào điểm nóng. Hậu vệ Sơn Hà chạy từ 50m đến sấn sổ, lập tức bị hậu vệ Tuấn Tùng “tung cước”, bắn ngược về phía sau cả mét. Cầu thủ 2 bên càng lao vào nhau, có cả đấm, có cả đá. Trọng tài Trần Công Trọng rất nhanh rút ra 3 chiếc thẻ đỏ: cho Tuấn Tùng và Mạnh Dũng của Thể Công, Lazaro là người duy nhất của QK4 bị truất quyền thi đấu.
Các cầu thủ Thể Công cho rằng Lazaro là người đã đấm hậu vệ Quốc Long, nên họ mới “nhảy dựng lên”. Và họ cũng tin chiếc thẻ đỏ của Mạnh Dũng là oan, anh chưa làm gì quá đà. Dũng nói anh đã làm đơn xin xóa thẻ đỏ và sẽ gửi lên VFF.
Vụ xô xát ấy đã làm nóng trận đấu sau hiệp 1 nguội như cơm rang … để trong tủ lạnh. 45 phút đầu, Thể Công sút 1 quả ở phút 43. Quân khu 4 sút trước, ở giữa hiệp, xong rồi cũng không còn cơ hội nào để sút.
Trận đấu chỉ hay và hài sau màn ẩu đả này
Nhưng khi đã nóng lên rồi, cả 2 đội đều mất người, đặc biệt là Thể Công, nên không còn là một trận đấu chuyên nghiệp đúng nghĩa. Ngoại trừ thủ môn, Thể Công chỉ có 8 vị trí, lại có thêm Phước Tứ chơi như 1 thương binh, nên thực ra chỉ có 7. Tứ bị đau khi tập luyện vào cuối tuần, chỉ vào sân thay người ở đầu hiệp hai sau khi Thể Công có bàn thắng, nhằm bảo toàn tỉ số. Nhưng Tứ bị đau thêm ở đầu gối, không thể di chuyển, chỉ túc tắc đứng 1 chỗ. Mà Thể Công lại đã dùng đủ 3 quyền thay người.
Với 7 vị trí lành lặn, Thể Công xếp đội hình 6-1, chỉ có Reginaldo More cắm ở phía trên chờ bóng phản công. Ngoài bàn thắng đầu tiên ở phút 51, More còn có khoảng 4 cơ hội rõ ràng khác dù luôn phải chơi 1 chống 3, chống 4. Cầu thủ chơi bóng hoang dã và rất phủi này cứ có bóng là xử lý 1-2 nhịp rồi tăng tốc, cho cả hàng thủ QK4 “ngửi khói”, đối diện với khung thành thủ môn Phạm Thanh Nam (bắt thay Ngọc Tân vì bị treo giò). More bỏ lỡ 3 cơ hội cực tốt, đá dội xà ngang phút 68, đá chệch khung gỗ ở tư thế thoải mái từ đường chuyền của Bảo Khanh sau đó ít phút.
Xem một trận đấu mà trên sân 1 đội chỉ có 7 vị trí chơi bóng và di chuyển, đội còn lại dù giữ ở sân nhà nguyên hàng thủ mà như bị xỏ mũi bởi chỉ 1 chân sút, có lẽ là điều xưa nay chưa từng có ở V-League.
QK4 gần như chơi hơn 2 người, chỉ dám tấn công sau khi bị thủng lưới. Cả 2 bàn thắng của họ cũng đều khá hài hước. Đầu tiên, cầu thủ đá cánh Nguyễn Anh Thắng tạt bổng, thủ môn dự bị của Thể Công, Hoàng Dương xử lý tầm cao, nhưng lại va chạm với chính đồng đội hậu vệ Minh Đức, nên để cho Adbcio giật gót san bằng tỉ số 1-1. Bàn thứ hai là từ quả phạt góc của Mota, Moses đánh đầu dội xà ngang, 2 cú sút bồi sau đó vấp phải các cầu thủ Thể Công xả thân “lấp lỗ châu mai”, phải tới cú thứ 3 của Mạnh Hà, họ mới có bàn thắng san bằng tỉ số 2-2, giật lại 1 điểm để nuôi hy vọng đá play-off.
Mới đây, trên truyền hình cáp Việt Nam bắt đầu học nước ngoài, lập kênh RealTV-truyền hình thực tế. Giá như những người làm kênh RealTV có mặt ở Hàng Đẫy chiều qua, họ sẽ có một chương trình đúng gu đa số người Việt: rất hài mà có vẻ không phải là diễn theo kịch bản!
Bàn thắng: Reginaldo More 51’, 77’– Adbcio 55’, Mạnh Hà 81’
Phong Vũ
Sổ tay: Suýt vỡ!
Trọng tài Trần Công Trọng đã bị la ó và phản đối kể từ khi ông công nhận bàn thắng cho QK4. Một pha bóng không thực nhanh, không thực lộn xộn, nhưng khó quan sát. Nguyễn Anh Thắng tạt bổng từ cánh trái, thủ môn Hoàng Dương phán đoán và cố gắng bắt dính trên cao. Sự phối hợp của Dương với trung vệ Minh Đức không nhịp nhàng, cả 2 va chạm, trung vệ ngã còn thủ môn mất thăng bằng và để tuột bóng đúng vị trí của tiền đạo dự bị Adbicio. Cầu thủ này chỉ cần đánh gót là thành bàn. Các cầu thủ của Thể Công phản đối dữ dội, bao vây trọng tài, tới mức HLV Lê Thụy Hải phải lao vào sân để can thiệp.
Nhưng sau đấy thì các quyết định của trọng tài Trần Công Trọng có vẻ không còn chính xác nữa, và nó thường nặng đối với Thể Công. Như những tình huống bóng chạm tay, hay những pha va chạm 5-5, QK4 thường được hưởng những quả đá phạt. Kể cả trong hiệp 1, trợ lý Nguyễn Bá Tùng không theo kịp lỗi việt vị của QK4 khi khung thành của Thể Công bị uy hiếp.
Chính những điều này khiến cho các cầu thủ Thể Công nhiều lúc như nổi đóa với trọng tài. 45 phút hiệp hai, trận đấu gần như không còn nằm trong khả năng kiểm soát nữa.
Nhưng ít ra, khi trọng tài không rút thêm thẻ cho những pha vào bóng thô bạo hay phản ứng quá mức, Thể Công không bị mất thêm người, Quân khu 4 vẫn còn nguyên lợi thế đá hơn 1 vị trí và đội đang khốn cùng là QK4 không trắng tay, trận đấu đã không bị dẫn tới nguy cơ đổ vỡ. Đó có lẽ là điều khéo léo duy nhất của tổ trọng tài!
Filip Nguyễn thực hiện tới 5 pha cứu thua trước Buriram United nhưng anh vẫn không thể bảo toàn tỉ số có lợi cho CAHN ở chung kết lượt đi Shopee Cup vào tối 14/5.
Ngày 14/5, trợ lý của Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Yuri Ushakov, cho biết Nga sẵn sàng nối lại các cuộc đàm phán trực tiếp với Ukraine tại Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 15/5 tới.
Tối 14/5, chương trình nghệ thuật đặc biệt “Quà tháng 5 dâng Người” đã diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Chương trình do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo Báo Văn hóa phối hợp với Nhà hát Ca, Múa, Nhạc Việt Nam tổ chức, nhân kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025).
CLB Công an Hà Nội (CAHN) vừa chính thức gửi lời xin lỗi chân thành tới người hâm mộ sau sự cố đáng tiếc về vé trong trận chung kết lượt đi Shopee Cup với Buriram United tối 14/5/2025 tại sân Hàng Đẫy.
CAHN hòa 2-2 trước Buriram United ở chung kết lượt đi của Shopee Cup mùa này. Dù 2 lần vượt lên dẫn trước, đại diện của V-League vẫn không thể có được chiến thắng.
Núi Bà Đen, tỉnh Tây Ninh – điểm du lịch tâm linh bậc nhất Đông Nam Bộ hiện đang thu hút đông đảo Phật tử và du khách bởi vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ cùng không khí linh thiêng.
Ngày 14/5, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký ban hành Quyết định số 923/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai phong trào “Cả nước thi đua đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số” (Kế hoạch).
Ngày 14/5, UBND Thành phố ban hành Công văn số 1960/UBND-NNMT, nhằm thực hiện các biện pháp hỗ trợ hộ dân có khó khăn về đất ở, góp phần xóa bỏ nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn.
Ruben Amorim, được bổ nhiệm giữa mùa giải, đã đưa MU vào chung kết Europa League với thành tích bất bại. Tuy nhiên, tại Premier League, United đang chìm trong khủng hoảng, có nguy cơ kết thúc mùa giải ở vị trí thấp nhất trong nửa thế kỷ.
Bóng đá luôn cung cấp những hình ảnh ngoạn mục. Hiện tượng bóng đá thú vị nhất của xứ đấu bò mùa trước Girona hiện đang ngụp lặn ở vị trí thứ 15. Truyện cổ tích Leicester xuống hạng lần thứ 2 trong vòng 3 năm. Cũng ở xứ sở sương mù, ai mà tin được rằng 2 đội vào chung kết Europa League MU và Tottenham chia nhau vị trí thứ 16 và 17 tại Premier League.
Rất đông cổ động viên đã không thể vào sân Hàng Đẫy để xem trận CAHN vs Buriram United trong khuôn khổ chung kết lượt đi Cúp Đông Nam Á (Shopee Cup) 2025
"Tôi không có quá nhiều áp lực khi viết một điều gì đó, không mưu cầu để trở thành điều gì lớn lao hoặc nổi tiếng, nhưng văn chương là một điểm tựa để tôi kể chuyện người, kể chuyện mình, gửi gắm ước muốn nào đó..." - Nguyễn Thị Việt Hà chia sẻ.
Chiều 14/5, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đến thăm và làm việc với Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật và dự Lễ ra mắt Tủ sách điện tử Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dịp kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025).
Tiếp tục chương trình Kỳ họp, chiều 14/5, tại phiên thảo luận tại hội trường về dự án Luật Cán bộ, công chức (sửa đổi), Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà đã giải trình, tiếp thu một số vấn đề đại biểu Quốc hội nêu.
XSBTH 15/5: Phát hành bởi công ty xổ số kiến thiết Bình Thuận quay thưởng vào lúc 16h10 ngày thứ Năm hàng tuần. Trực tiếp kết quả XSMN cập nhật nhanh nhất trên Thethaovanhoa.vn.