(TT&VH) - Chỉ một chiến thắng trước Olympic Bahrain trong trận đấu mới là cơ sở để Olympic VN nuôi dưỡng mục tiêu giành vé vào vòng 2, bởi trong số 3 đối thủ ở bảng B, Olympic Bahrain được đánh giá là nhẹ kí hơn so với Olympic Turkmenistan hay Olympic Iran.
HLV Phan Thanh Hùng và các học trò đã xác định tinh thần quyết chiến quyết thắng với Olympic Bahrain, và bản thân đội bóng vùng Vịnh này cũng coi Olympic VN là đối thủ nhất định phải vượt qua trong chiến dịch Asian Games 16. Hiện tại, ưu tiên số một của bóng đá Bahrain lúc này là Cúp vùng Vịnh lần thứ 20 sẽ khai mạc vào cuối tháng này ở Yemen và VCK Asian Cup 2011 sẽ diễn ra vào đầu năm sau tại Qatar, nên Olympic Bahrain tại Asian Games 16 không được chăm chút ở mức độ kỹ lưỡng nhất. Ngay trước thềm Asian Games 16, Olympic Bahrain đã có sự xáo trộn lớn trên băng ghế huấn luyện, khi HLV trưởng người Áo Georg Zellhofer bất ngờ từ chức, và LĐBĐ Bahrain đã đưa ông thầy nội Mohammed Al Shamlan lên thay. Trước khi lên đường sang Quảng Châu tham dự Asian Games 16, Olympic Bahrain đã có trận đấu giao hữu với Olympic Oman tại Riffa (Bahrain) và các học trò của HLV Al Shamlan đã thất thủ với tỷ số 0-1.
Sự trở lại của Long Giang sẽ tiếp thêm sức mạnh cho Olympic VN. Ảnh: C.V
Tuy nhiên, nếu chỉ sử dụng kết quả này để đánh giá về năng lực thực sự của Olympic Bahrain thì sẽ là không chính xác, bởi HLV Al Shamlan đã cho khá nhiều trụ cột ngồi ngoài ở trận giao hữu với Olympic Oman, và dù thua (bàn duy nhất từ chấm 11m), nhưng Olympic Bahrain cũng đã chơi không tồi. Như đã nói ở trên, do những cầu thủ xuất sắc nhất của bóng đá Bahrain đều đã được triệu tập vào ĐT Bahrain để chuẩn bị cho Cúp vùng Vịnh, nên trong thành phần Olympic Bahrain không có nhiều ngôi sao sáng giá. Tuy thế, trong tay HLV Al Shamlan vẫn có những tài năng trẻ hứa hẹn của bóng đá Bahrain như Mohammed Ajaj, Hisham Mansoor (Busaiteen Club), Abdulwahab Ali, Mahmood Abbas (Al Ahli), Abdulwahab Al Malood, Ismail Mohammed (Al Hidd), hay Mohammed Daij, cầu thủ của Al Riffa, CLB đã đánh bại SHB.ĐN ở tứ kết AFC Cup 2010 vừa qua. Nói thế để thấy Olympic Bahrain có thể là đối thủ vừa sức với Olympic VN, nhưng chúng ta tuyệt nhiên không được phép chủ quan mà đánh giá thấp năng lực của đội bóng vùng Vịnh này. Sau thất bại của ĐTVN ở “bài thi thử cuối cùng” mang tên VFF SONHA Cup 2010, triển vọng bảo vệ Cúp vàng của thầy trò HLV Calisto tại AFF Suzuki Cup 2010 trở nên khá mông lung, và lúc này, Olympic VN đang mang trên vai nhiệm vụ giải cứu niềm tin cho người hâm mộ VN, vốn dĩ đang bị sứt mẻ trầm trọng, cho dù ai cũng nói rằng sân chơi Asian Games là quá sức với cầu thủ chúng ta.
Olympic VN sẽ đá trận ra quân với trang phục màu đỏ truyền thống.
So với ĐTVN, khả năng thuộc bài và xử lí tình huống trên sân của Olympic VN không nhuần nhuyễn và thuần thục bằng các đàn anh, nhưng bù lại, người ta luôn nhìn thấy sự khát khao và nhiệt huyết của tuổi trẻ ở những tuyển thủ Olympic, điều mà giờ đây đang trở thành một thứ xa xỉ ở ĐTVN. Không những thế, dù rất hưng phấn và nhiệt tình, nhưng các cầu thủ Olympic VN cũng khá thoải mái về tâm lí, bằng chứng là những buổi tập của thầy trò HLV Phan Thanh Hùng dù ở TP.HCM, Hà Nội hay Quảng Châu thì đều luôn có bầu không khí hứng khởi, thoải mái và tràn ngập tiếng cười. Không phải chịu bất cứ áp lực nào, lực lượng của đội bóng được nâng cấp vượt bậc với sự xuất hiện của Thành Lương và Trọng Hoàng, trong khi cơ hội vào vòng 2 tại Asian Games 16 lại khá rộng, chẳng có lí gì để Olympic VN không bước vào cuộc chạm trán gặp Olympic Bahrain với tinh thần quyết chiến quyết thắng để hiện thực hoá mục tiêu vượt qua vòng bảng. Đội hình dự kiến Olympic VN: TM: Tấn Trường; HV: Quốc Long, Long Giang, Minh Đức, Đình Đồng; TV: Thanh Hưng, Trọng Hoàng, Ngọc Điểu, Thành Lương, Thanh Trung; TĐ: Anh Đức
Hướng đến Ngày Cờ vua thế giới (20/7), Văn phòng Liên hợp quốc tại Geneva (UNOG) đã phối hợp với Phái đoàn thường trực Armenia tại Geneva, Đại học Hòa bình (UPeace) cùng Liên đoàn cờ vua Thụy Sĩ ngày 4/7 tổ chức giải cờ nhanh cho các nhà ngoại giao.
Sáng 5/7, trong không khí rộn ràng sắc màu và tràn đầy sức sáng tạo, khu nghỉ dưỡng LEGOLAND Thượng Hải đã chính thức mở cửa đón khách, đánh dấu cột mốc quan trọng khi Trung Quốc lần đầu tiên là “sân nhà” của một công viên LEGOLAND.
Ngày 5/7, Công an thành phố Hà Nội cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Hà Nội Hà Nội bắt, tạm giữ hình sự giang hồ cộm cán Nguyễn Thị Hạnh (tức Hạnh “sự”, sinh năm 1958, trú tại phường Giảng Võ, Hà Nội) cùng 4 đối tượng khác, để điều tra làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản.
Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã hành cáo trạng, truy tố đối với 141 bị can trong vụ án “Đánh bạc” và “Tổ chức đánh bạc” xảy ra tại Câu lạc bộ King Club (địa chỉ tầng 1, Khách sạn Pullman, thành phố Hà Nội).
Ngày 5/7, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an thông tin, đơn vị đã chủ trì, phối hợp với một số đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an và Công an Thành phố Hồ Chí Minh vừa đấu tranh, triệt phá đường dây tội phạm có tổ chức, núp bóng doanh nghiệp.
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 4/7 thông báo sẽ bắt đầu đàm phán với Trung Quốc vào ngày 7/7 hoặc 8/7 về một thỏa thuận tiềm năng liên quan đến nền tảng chia sẻ video ngắn TikTok. Ông Trump khẳng định Mỹ “gần như” đã đạt được thỏa thuận về việc bán TikTok.
Ngày 5/7, Ban Quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng phối hợp Công ty Trách nhiệm hữu hạn T20 Quyết Thắng chính thức khai trương Khu du lịch sinh thái “Đường Trường Sơn huyền thoại - Hang Chỉ huy” tại Km12, đường 20 Quyết Thắng (xã Phong Nha, tỉnh Quảng Trị).
Trực tiếp bóng chuyền Việt Nam vs Korabelka (19h00 ngày 5/7). Thethaovanhoa.vn cập nhật diễn biến trận chung kết bóng chuyền VTV Cup 2025 giữa ĐT Việt Nam và CLB Korabelka của Nga.
CLB Trường Tươi Bình Phước chiêu mộ HLV Nguyễn Việt Thắng sau khi CLB này thất bại ở trận play-off tranh suất chơi V-League 2025/26 cho thấy quyết tâm làm lại của đội bóng này.
XSMB 5/7: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay thứ Bảy ngày 5/7/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên Thethaovanhoa.vn.