* Bàn thắng: Jung Woo Young 63’, Kim Min Je 90+2 (TT&VH) - Điểm tựa và cũng là điểm mạnh lớn nhất của ĐTVN chính là hàng phòng ngự. Thế nhưng, “pháo đài” đó đang bị lung lay, mà 2 bàn thua tối qua cho thấy có lẽ đến lúc cần rung một hồi chuông.
3 trận thua 8 bàn Chiến thuật phòng ngự-phản công đã thành tính cách của ĐTVN. Để phát huy lối chơi đó, đòi hỏi một hệ thống phòng thủ hết sức chắc chắn, trước khi nghĩ đến việc xuyên thủng mành lưới đối phương. Bởi, khi gặp đối thủ mạnh hơn, việc tìm kiếm một kết quả hòa là giải pháp tích cực, và không phải không cụ thể hóa được nếu như kỹ năng phòng ngự tốt.
HLV Calisto cũng đã rất nhọc công trong việc xây dựng một “pháo đài’ khả dĩ nhất có thể. Tại AFF Suzuki Cup 2008, ĐTVN lên ngôi vô địch với dấu ấn đậm nét nhất là hàng thủ, mà Hồng Sơn là tiêu biểu để rồi chính anh đăng quang danh hiệu Quả bóng vàng.
Hàng thủ ĐTVN dưới sự chỉ huy của Như Thành (phải) đã chơi không tốt trong trận này
Thời gian không còn nhiều cho chiến dịch bảo vệ ngôi vô địch AFF Suzuki Cup. Khi mọi người tưởng đã yên tâm nhất hàng thủ, hẳn HLV Calisto cũng vậy, để tập trung gia cố các nhược điểm khác, thì trong và trước khung thành ĐTVN lại bị lộ ra toàn sơ hở. Không yên tâm chút nào khi 3 trận giao hữu gần đây ĐTVN phải nhận đến 8 bàn thua (mới đây thua Ấn Độ và Kuwait cùng tỷ số 1-3). Cả 2 bàn thua trước U23 Hàn Quốc đều có lỗi vị trí ở hàng thủ. Tối qua, ngoài Văn Phong (đá thay vị trí Quang Thanh bên cánh phải), Hồng Sơn, Như Thành, Huy Hoàng, Việt Cường là những gương mặt tốt nhất lúc này. Thực tế, họ đã trình diễn rất tốt trong 62 phút đầu, trước sức tấn công dồn dập của đối thủ. Vậy mà, tất cả chưng hửng khi Dương Hồng Sơn mất tập trung, phải vào lưới nhặt bóng trước một cú sút phạt không quá hiểm. Một bàn thua quá đau, chắc chắn làm suy giảm nhiệt huyết của đồng đội. Bàn thua thứ 2 cũng đến bất ngờ, khi Kim Min Je ung dung đi bóng trước khi tung cú sút cận thành hạ đo ván Hồng Sơn. Bài toán thể lực và ghi bàn Cú sút phạt mở tỷ số của Jung Woo Young quá hoàn hảo, bởi nó vừa chính xác vừa uy lực ở một cự ly xa như vậy. Phút 80, anh này còn thực hiện một quả đá phạt nữa đưa bóng đi chệch cột dọc trong gang tấc. Nhìn 2 tình huống đó thấy “phát thèm”, khi phút 86, chúng ta cũng được hưởng quả phạt ngoài vòng 16m50 nhưng Trọng Hoàng “hì hục” chạy lấy đà rồi sút trúng người đối thủ. Rõ ràng, chúng ta vẫn thiếu vũ khí sút phạt, trong bối cảnh các chân sút đang thiếu độ sắc. Có lẽ, sẽ không xảy ra bàn thua thứ 2, nếu như Huy Hoàng đủ sức truy cản. Anh cùng một tiền vệ trụ hầu như bất lực, không cất nổi chân, để Kim Min Je cho “ngửi khói” rồi nâng tỷ số 2-0. Xem ĐTVN đá với Hàn Quốc, lại liên tưởng đến trận đấu cuối cùng gặp CHDCND Triều Tiên trong khuôn khổ Cúp 1000 năm Thăng Long-Hà Nội. Có nghĩa, các học trò ông Calisto bị đẩy vào trạng thái căng cứng trước lối tấn công vũ bão của đối thủ, buộc phải đua tranh thể lực. Việt Thắng thường xuyên phải lùi sâu đến vòng tròn trung tâm giữa sân, trong khi Quang Hải cũng không ít lần đóng vai trò “hậu vệ”. Hàng loạt đường chuyền sai địa chỉ ở hiệp 1 khiến người xem không khỏi bực dọc. Nhiều vị trí xuống sức rõ rệt. Có thể thấy, lối chơi của chủ nhà khởi sắc hơn khi có mặt Thành Lương và Trọng Hoàng. Sức trẻ cùng lối chơi chịu di chuyển nhiều đã khiến cho khu trung tuyến không bị bóp nghẹt. Những pha dàn xếp trung lộ để tuyến hai băng lên dứt điểm được thi triển. Một lần nữa, chúng ta lại chỉ chơi tốt ở hiệp 2. Khổ nỗi, khi đã tự tin cầm bóng tấn công thì lại vấp phải sự kém cỏi trong khâu ghi bàn. 2 cú đánh đầu của Việt Thắng quá hiền và quá ít với một tiền đạo số 1 như anh. Chúng ta cũng ít thấy những cú sút xa đủ uy lực lẫn độ chính xác. Chờ xem 2 trận tiếp theo sẽ ra nghiệm gì, đặc biệt gặp Singapore, một rào cản khó chịu nhất trong hành trình bảo vệ ngôi vương.
Bảng xếp hạng vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á mới nhất - Thethaovanhoa.vn cập nhật BXH các bảng đấu thuộc vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á giai đoạn 4.
HLV Kim Sang Sik khẳng định mục tiêu của đội tuyển Việt Nam trong hai trận đấu gặp Nepal vào các ngày 9 và 14/10 là giành chiến thắng. Ông cùng toàn đội cũng bày tỏ sự tôn trọng đối với mọi quyết định của FIFA liên quan đến án kỷ luật dành cho Liên đoàn Bóng đá Malaysia.
Cộng đồng game thủ nước nhà đồng loạt đăng ký sớm EA Sports FC Mobile Việt Nam để trở thành những người đầu tiên hội quân cùng cầu thủ Việt Nam vào ngày phát hành chính thức
VTV5 VTV6 trực tiếp bóng đá U23 Việt Nam vs U23 Qatar (20h00, 9/10) - Thethaovanhoa.vn cập nhật diễn biến trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Qatar trong khuôn khổ giao hữu quốc tế.
Ban lãnh đạo MU được cho là đã có các cuộc trao đổi riêng với một số cầu thủ để thăm dò tâm lý trong đội, đặc biệt là về HLV Ruben Amorim và tình hình hiện tại của CLB.
Theo tờ SPORT, Real Madrid được cho là đã sẵn sàng đưa ra một quyết định táo bạo vào năm 2026 nếu quá trình đàm phán gia hạn hợp đồng với Vinicius Jr. tiếp tục rơi vào bế tắc.
Sáng 8/10/2025, Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 13 khóa XIII họp phiên bế mạc. Đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, thay mặt Bộ Chính trị điều hành Hội nghị.
Chiều 8-10 tại khách sạn Đệ Nhất (phường Tân Sơn Nhất, TPHCM), Công ty Cổ phần Bóng đá Việt (VietFootball) đã tổ chức buổi bốc thăm xếp lịch thi đấu và họp kỹ thuật Cúp bóng đá 7 người quốc gia Hyundai Thành Công Cup 2025 (VSC-S5) khu vực miền Nam.
Sau một thời gian ngắn, hội anh em “cây khế” lại cùng xuất hiện tại Sao Thì Sao vào ngày 10.10 sắp tới khiến không khí chương trình trở nên rộn ràng hơn bao giờ hết. Ngoài yếu tố giải trí, người xem còn có cơ hội săn ưu đãi khủng trên Shopee Live.
UEFA chấp thuận để 2 trận đấu của La Liga và Serie A diễn ra không phải ở Tây Ban Nha và Italy. Điều này chắc chắn sẽ có ảnh hưởng lớn tới bóng đá châu Âu.
Khi Arsenal chi 64 triệu bảng để chiêu mộ Viktor Gyokeres từ Sporting Lisbon trong mùa Hè, người hâm mộ Pháo thủ tin rằng họ cuối cùng đã tìm thấy mảnh ghép còn thiếu cho hành trình chinh phục Premier League: Một trung phong thực thụ.
Sáng 8/10, tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật 22 Hàng Buồm (Hà Nội), Công ty Cổ phần Đồng Xuân phối hợp cùng Trung tâm Lưu trữ Quốc gia I tổ chức lễ ra mắt cuốn sách "Chợ Đồng Xuân - Không gian ký ức".
Trận hòa AC Milan 0-0 đã là trận thứ 5 liên tiếp trên mọi đấu trường (3 ở Serie A, 2 ở Champions League) mà Juventus không thắng cũng chẳng thua. Tiếng la ó vang lên trên sân Allianz sau trận đấu là dấu hiệu đáng báo động: Sự kiên nhẫn của người hâm mộ đã cạn, và bóng ma của một cuộc khủng hoảng cũ đang quay trở lại.
Giữa lúc tỉnh Thái Nguyên đang hứng chịu hậu quả nặng nề từ trận lũ lịch sử do ảnh hưởng của cơn bão số 11 (Matmo) gây ra, nhiều nghệ sĩ Việt đã nhanh chóng chung tay hướng về đồng bào vùng lũ.