(TT&VH) - Hôm qua, ĐTVN đã có trận đấu giao hữu kéo dài 120 phút với ĐT Olympic VN tại sân tập phụ Mỹ Đình. Không có Như Thành, Chí Công vì chấn thương, còn Sỹ Mạnh, Xuân Thành vắng mặt, cộng thêm Công Vinh vẫn tập riêng bên ngoài, ĐTVN chỉ còn 18 cầu thủ để đá giao hữu với đàn em Olympic VN.
Xuất trận với đội hình mạnh nhất vào thời điểm hiện tại, bao gồm TM Hồng Sơn, các hậu vệ Quang Thanh (phải), Huy Hoàng, Phước Tứ, Việt Cường (trái), các tiền vệ Tài Em, Minh Phương, Tấn Tài, Vũ Phong, Trọng Hoàng và tiền đạo Việt Thắng, ĐTVN không gặp nhiều khó khăn để thể hiện ưu thế vượt trội trước ĐT Olympic VN với thủ môn Tấn Trường, các hậu vệ Quốc Long (phải), Minh Đức, Long Giang, Đình Đồng (trái), các tiền vệ Thanh Hưng, Văn Thắng, Ngọc Điểu, Thanh Trung, Đức Thiện và tiền đạo Anh Đức. Đối đầu với các đàn anh dày dạn kinh nghiệm và cả bề dày thành tích, vũ khí lợi hại nhất của ĐT Olympic VN là tinh thần thi đấu máu lửa đã không thể phát huy, và nhiều thời điểm có cảm tưởng như chỉ một mình ĐTVN mới biết chơi “fighting”, còn hầu hết các tuyển thủ ĐT Olympic VN đều có dấu hiệu căng cứng vì bị tâm lý. Rất hiếm khi ĐT Olympic VN giữ bóng trong chân được quá 3 chạm và các học trò của HLV Phan Thanh Hùng thường chuyền bóng ngay khi có cơ hội. Với cục diện như thế, chẳng có gì khó hiểu khi ĐT Olympic VN rất hiếm khi có cơ hội áp sát khung thành thủ môn Hồng Sơn để tạo nên những pha sóng gió thực sự. Dấu ấn đáng kể nhất của ĐT Olympic VN trong hiệp một (mỗi hiệp 60 phút) chỉ là cú tung chân bắt bóng rất nguy hiểm của thủ môn Khoa Điển (vào thay Tấn Trường bị đau) ở phút 42, khiến cho tiền đạo Việt Thắng nằm vật ra sân vì đau đớn, còn cả êkíp BHL ĐTVN, từ HLV Calisto cho tới bác sỹ Nguyễn Trọng Hiền, đều phải hớt hải lao tới để kiểm tra mức độ nghiêm trọng của tình hình. Cũng may là Việt Thắng đã nhanh chóng đứng dậy, và cùng lúc đó Minh Phương đã mở tỷ số cho ĐTVN sau khi chiến thắng thủ môn Khoa Điển từ chấm 11m.
Đức Thiện (phải) của ĐT Olympic VN hoàn toàn mất hút trước người đàn anh Quang Thanh
Sang hiệp 2, do không đủ đội hình nên HLV Calisto đã giữ lại Phước Tứ, Trọng Hoàng cho ĐTVN rồi mượn thêm Mạnh Dũng từ ĐT Olympic VN, còn bên phía ĐT Olympic VN, HLV Phan Thanh Hùng chỉ giữ lại cặp trung vệ Minh Đức-Long Giang cùng hậu vệ phải Hoàng Quảng (thay Quốc Long ở cuối hiệp một), và thay mới các vị trí còn lại. Lúc này, HLV Phan Thanh Hùng cũng bước vào vòng tròn trung tâm để làm nhiệm vụ trọng tài và chỉ đạo chuyên môn thay thế HLV Calisto. So với hiệp một, thế trận của hiệp 2 còn chênh lệch hơn rất nhiều, khi các tiền vệ và tiền đạo ĐTVN có được những khoảng trống rộng mênh mông bên phần sân ĐT Olympic VN để thoả sức phối hợp và đua tốc độ. Cũng vì thế, ĐTVN đã liên tiếp ghi được bàn thắng một cách khá dễ dàng, cho dù khi hiệp 2 mới bắt đầu được không lâu, HLV Calisto đã rút Trọng Hoàng ra nghỉ để ĐTVN chỉ đá với 10 người. Thêm một điểm đáng chú ý nữa là trong khi HLV Phan Thanh Hùng gần như không đưa ra bất cứ nhắc nhở nào với các cầu thủ Olympic VN, thì HLV Calisto cứ tiến dần từ cabin kỹ thuật vào trong sân và cuối cùng là bước hẳn vào giữa sân để trực tiếp chỉ đạo ĐTVN bằng những mệnh lệnh quen thuộc. HLV Calisto chăm chút cho ĐTVN kỹ lưỡng tới mức ông nhắc nhở từng cầu thủ trong mỗi trường hợp xử lý cụ thể. Trao đổi với TT&VH sau tiếng còi mãn cuộc, HLV Calisto cho biết ông rất hài lòng về chất lượng buổi tập song không quan tâm tới kết quả. Cũng đúng thôi, bởi hôm qua hầu như chỉ có ĐTVN là thực sự chơi bóng theo đúng nghĩa đen của từ này, còn sức kháng cự của ĐT Olympic VN lại chưa đủ mạnh để buộc các đàn anh phải trổ hết công lực. Chỉ cần nhìn vào việc dù đã về cuối trận mà tiền vệ Quang Tình vẫn phải khản cổ hô gào đồng đội cầm bóng chậm lại (song không được), thì cũng có thể hiểu được sự chênh lệch giữa “anh” và “em” trong trận đấu hôm qua là như thế nào.
Nửa tháng nữa, thị trường chuyển nhượng V-League 2025/26 mới mở cửa nhưng ở thời điểm này, các CLB đã rục rịch “đi chợ sớm” và từ nay cho đến cái mốc quy định ấy, thị trường chuyển nhượng còn hoạt động nhộn nhịp hơn.
Ngày 1/7/2025, bộ máy chính quyền địa phương hai cấp tại 34 tỉnh, thành phố - một chỉnh thể hành chính mới của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam - chính thức được khởi động. Đây là thời khắc thiêng liêng khi “cả dân tộc cùng hành quân vươn tới tương lai rực rỡ của đất nước, vì hạnh phúc của nhân dân”, như lời của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Mặc dù không có tên trong danh sách thi đấu tại SEA Games 33, đội tuyển Vovinam Việt Nam vẫn đang bước vào giai đoạn huấn luyện cao độ, với mục tiêu duy nhất, giữ vững ngôi số 1 tại giải vô địch thế giới vào tháng 11 tới tại Indonesia.
Đội trưởng Fluminense Thiago Silva không kìm được nước mắt sau khi đội bóng của anh đánh bại Inter Milan 2-0 tại Charlotte, Bắc Carolina, để giành vé vào tứ kết FIFA Club World Cup 2025.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký ban hành Công điện số 103/CĐ-TTg ngày 30/6/2025 yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tăng cường kết nối, chia sẻ dữ liệu giữa các cơ sở dữ liệu quốc gia, cơ sở dữ liệu chuyên ngành, bảo đảm thông suốt, hiệu quả, không gián đoạn.
Kết quả bóng đá FIFA Club World Cup 2025 - Thethaovanhoa.vn cập nhật nhanh và chính xác nhất kết quả chi tiết FIFA Club World Cup 2025 (Giải vô địch thế giới các CLB 2025) ngày 1/7.
Nguyễn Thị Thưa - cán bộ đang công tác tại Cục Thông tin, Thống kê (Bộ Khoa học và Công nghệ) - đã xuất sắc giành ngôi vị cao nhất: Hoa hậu Quý bà Hòa bình Việt Nam 2025.
Manchester United đang đối mặt với tình thế khó khăn khi Marcus Rashford bị Aston Villa từ chối mua đứt sau thời gian cho mượn. Sự trở lại của Rashford tại Old Trafford hứa hẹn sẽ đầy căng thẳng, trong bối cảnh HLV Ruben Amorim kiên quyết loại anh khỏi kế hoạch dài hạn, nhưng MU sẵn sàng chi đậm để có được chân sút chủ lực của Aston Villa, Ollie Watkins.
Những đồn đoán về việc Ngọc Hải sớm rời B.Bình Dương khi hợp đồng vẫn còn thời hạn có thể chỉ là biến động đầu tiên ở đội bóng 4 lần vô địch V-League. Mùa giải 2025/26 với B.Bình Dương trước mắt hứa hẹn sẽ có không ít thay đổi.
FIFA Club World Cup 2025 đang là chủ đề được bàn tán với những vấn đề nổi cộm. Trong bối cảnh đó, ý tưởng tổ chức giải đấu vào mùa Đông đã được đưa ra.
Link xem trực tiếp Wimbledon 2025 hôm nay - Thethaovanhoa.vn cập nhật link xem trực tiếp các trận tennis đơn nam và đơn nữ của giải quần vợt Wimbledon 2025 diễn ra ngày 1/7, rạng sáng 2/7.
Giá vàng thế giới tăng trong phiên giao dịch ngày 30/6 nhờ sự suy yếu của đồng USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu kinh tế của Mỹ sẽ được công bố vào trong tuần này để tìm kiếm tín hiệu về đường lối chính sách của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed).
Brentford đã gửi thông điệp cứng rắn đến Manchester United, khẳng định rằng tiền đạo Bryan Mbeumo sẽ không rời đội bóng nếu mức giá yêu cầu không được đáp ứng.
Theo các chuyên gia phân tích, ngoài những biến động ngắn hạn của thị trường, những thay đổi cấu trúc sâu sắc hơn có thể định hình lại kinh tế toàn cầu, đảo lộn các chiến lược của doanh nghiệp và cản trở tăng trưởng kinh tế trong dài hạn.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 1/7, từ Nghệ An đến Lâm Đồng, Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa 10-30mm, cục bộ có nơi trên 70mm (mưa tập trung vào chiều tối và đêm). Từ ngày 3/7 mưa lớn ở Bắc Bộ giảm dần.