ĐT nữ Việt Nam gặp bất lợi cực lớn trên BXH các đội nhì bảng sau trận thua 0-7

28/09/2023 17:45 GMT+7 | ASIAD 2023

ĐT nữ Việt Nam đã không thể chống đỡ được sức mạnh của ĐT nữ Nhật Bản ở lượt trận cuối vòng bảng môn bóng đá nữ ASIAD 2023.

ĐT nữ Việt Nam bất lợi cực lớn sau trận thua 0-7

Cơ hội đi tiếp của ĐT nữ Việt Nam trên lý thuyết là vẫn còn khi trên bảng xếp hạng top 3 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất, chúng ta vẫn đang hơn điểm Philippines, đội bóng chưa ra sân ở lượt trận cuối vòng bảng.

Theo điều lệ giải, 5 đội đứng nhất mỗi bảng cùng 3 đội nhì có thành tích tốt nhất sẽ giành vé vào tứ kết. Tuy nhiên, sau khi Campuchia rút lui, bảng C chỉ còn 2 đội nên đội nhì bảng này sẽ bị loại. 

Các đội nhì bảng có thành tích tốt nhất: ĐT nữ Việt Nam bất lợi cực lớn sau trận thua 0-7 - Ảnh 2.

ĐT nữ Việt Nam thua quá đậm trước Nhật Bản

Do đó, khi xét thành tích các đội nhì xuất sắc nhất, BTC sẽ chỉ tính kết quả 4 bảng A, B, D, E. Đối với những bảng có 4 đội (D và E), kết quả của đội nhì bảng và đội chót bảng sẽ không được tính, nhằm đảm bảo sự công bằng (với bảng có 3 đội) khi xét thành tích vào tứ kết. 3 trong số 4 đội nhì ở các bảng A, B, D, E sẽ vào tứ kết.

Sau thất bại đậm 0-7 trước ĐT nữ Nhật Bản, ĐT nữ Việt Nam đang hẹp cửa đi tiếp khi đối thủ cạnh tranh trực tiếp của chúng ta là Philippines sẽ chạm trán Myanmar ở lượt trận cuối vòng bảng. Nếu giành chiến thắng, Philippines sẽ có 3 điểm và bằng điểm với ĐT nữ Việt Nam. Khi ấy, hiệu số bàn thắng bại sẽ là yếu tố quyết định cơ hội đi tiếp của một trong hai đội.

Các đội nhì bảng có thành tích tốt nhất: ĐT nữ Việt Nam bất lợi cực lớn sau trận thua 0-7 - Ảnh 3.

Cục diện các đội nhì bảng có thành tích tốt nhất

ĐT nữ Việt Nam có 3 điểm cùng hiệu số -5 (2 bàn thắng, 7 bàn thua), trong khi Philippines đang có hiệu số bàn thắng bại là -4 và họ đang hướng tới một chiến thắng với bất cứ tỷ số nào trước đối thủ dưới cơ Myanmar để điền tên mình vào vòng tứ kết.

VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm