(TT&VH Online) – Nhận xét về vòng bán kết World Cup 2010 vừa qua, tiền đạo Dirk Kuyt của ĐT Hà Lan cho rằng sở dĩ Tây Ban Nha có thể “làm mưa làm gió” trước ĐT Đức là bởi người Đức đã tỏ ra sợ hãi và chỉ biết chăm chăm phòng ngự. Nhưng ngôi sao của Liverpool tuyên bố rằng Hà Lan sẽ không mắc phải sai lầm tương tự và sẽ chơi tấn công trước Tây Ban Nha trong trận chung kết.
Kuyt cảnh báo: Hà Lan sẽ không mắc sai lầm như người Đức - Ảnh: Getty
“Chúng tôi chẳng có gì phải sợ họ. Bạn có thể thấy người Đức đã sợ hãi trước Tây Ban Nha như thế nào. Họ không dám chơi tấn công, nhưng chúng tôi thì khác. Chúng tôi sẽ tấn công Tây Ban Nha và khiến họ bộc lộ điểm yếu. Nếu bạn chơi như ĐT Đức, rõ ràng bạn sẽ thất bại trước Tây Ban Nha. Chúng tôi không phải là những người tỏ ra sợ hãi hay cảm thấy nhỏ bé trước những đối thủ lớn. Chúng tôi tôn trọng họ nhưng không sợ hãi”, tờ Mirror trích dẫn phát biểu của Kuyt.
Kuyt cũng cảnh báo rằng Hà Lan có một hàng công đủ mạnh để "bắn hạ" người Tây Ban Nha bất chấp chân sút số một của “Oranje” là Robin van Persie mới có một lần lập công tại giải đấu lần này. Chân sút số một hiện tại của Hà Lan là Wesley Sneijder với 5 bàn và cùng dẫn đầu danh sách Vua phá lưới với David Villa của Tây Ban Nha.
Kuyt đã lên tiếng bảo vệ Van Perise: “Robin là một tiền đạo có chất lượng, nhưng tại World Cup này rất khó để các tiền đạo có khoảng trống, tạo ra các cơ hội và ghi bàn. Nhưng điều quan trọng là anh ấy đã làm việc cật lực và thi đấu vì lợi ích chung. Trong những trận đấu vừa qua của Hà Lan, chúng tôi có nhiều khoảng trống hơn ở hai cánh, do đó các tiền vệ cánh có cơ hội ghi bàn cao hơn cả các tiền đạo. Mọi người kỳ vọng rằng anh ấy sẽ ghi tới 5 hay 6 bàn. Robin đã không làm được điều đó nhưng anh ấy vẫn rất quan trọng trong lối chơi của Hà Lan".
Dù chưa có thời gian nói chuyện với tân HLV Roy Hodgson, nhưng Kuyt khẳng định rằng anh muốn ở lại Liverpool bất chấp ông thầy cũ Rafa Benitez rất muốn tái ngộ anh ở Inter Milan. “Liverpool là một CLB vĩ đại với lịch sử lâu đời. Trong 4 năm ở đây tôi chưa đoạt được danh hiệu nào cùng Liverpool nhưng muốn ở lại đây. Hy vọng rằng HLV mới muốn tôi ở lại và chúng ta sẽ biết điều đó trong thời gian tới. Còn bây giờ tôi phải tập trung cho ĐT Hà Lan”, Kuyt cho hay.
Sáng 10/10, tại Đại hội Thi đua yêu nước thành phố Hà Nội giai đoạn 2025-2030, Nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh đã được vinh danh là một trong 10 "Công dân Thủ đô Ưu tú" năm 2025.
Tại buổi ra mắt EP “Xinh sao phải khóc” của Phạm Quỳnh Anh, Minh Hằng và Đông Nhi, Ninh Dương Lan Ngọc chúc mừng ca sĩ đàn chị đã mạnh dạn ra khỏi vùng an toàn để tươi mới, trẻ trung hơn.
Dữ liệu từ Hội đồng Vàng Thế giới (WGC) tổng hợp, dựa trên số liệu của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và các ngân hàng trung ương, cho thấy các ngân hàng trung ương toàn cầu đã mua ròng 15 tấn vàng trong tháng 8/2025. Ngân hàng Quốc gia Kazakhstan là đơn vị mua vàng nhiều nhất trong khoảng thời gian này.
Tối 10/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự Lễ khai mạc Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ Nhất do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Ngoại giao và UBND thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức tại Trung tâm Di sản Hoàng thành Thăng Long.
11h45, điện thoại reo, đầu bên kia, giọng chị Dương Thị Bích Ngọc, Chủ tịch Hội từ thiện Senvang Berlin, vội vã: "Em ơi, chiều nay hưởng ứng lời kêu gọi của Liên hiệp hội người Việt tại CHLB Đức, Hội từ thiện Senvang tổ chức quyên góp ủng hộ bà con bị thiệt hại nặng nề sau cơn bão số 10 và 11 trong nước. Em đi cùng đoàn chị nhé".
G-DRAGON thực sự đang tạo nên “cơn địa chấn” chưa từng có trong cộng đồng yêu nhạc Việt khi “chiều lòng” fan bằng việc tổ chức thêm một đêm diễn tại 8Wonder Ocean City.
Bốn cái tên xuất sắc nhất của Saigon Pro-Am Basketball Cup 2025 brought by VNPAY đã chính thức lộ diện: Next Level Hyperhall, Tsunami Dreamers, The Baller Club và IN'N'OUT. Các đội sẽ tiếp tục tranh tài tại vòng bán kết diễn ra trong 2 ngày 11–12/10/2025 tại Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương.
CLB VTV Bình Điền Long An gặp gặp Vietinbank, đội bóng của HLV Tuấn Kiệt ở bán kết giải VĐQG 2025. Trong khi đó, Binh Chủng Thông Tin sẽ gặp CLB Ninh Bình.
Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10, ca sĩ Lê Minh Ngọc chính thức giới thiệu Series âm nhạc "Lê Minh Ngọc hát về Hà Nội". Dự án không chỉ là lời tri ân sâu sắc gửi đến Thủ đô mà còn phản ánh những giai đoạn lịch sử hào hùng của đất nước
Tính đến 17 giờ 30 ngày 10/10, theo báo cáo nhanh từ các tỉnh/thành phố, mưa lũ sau bão số 11 đã gây thiệt hại nặng nề tại nhiều tỉnh phía Bắc, khiến 18 người chết và mất tích, hàng trăm nghìn ngôi nhà bị ngập, giao thông chia cắt, đê điều và hạ tầng điện lực hư hỏng nặng. Tổng thiệt hại ước tính lên tới hơn 5.450 tỷ đồng.
Đại hội đại biểu Đảng bộ Chính phủ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 sẽ được tổ chức trong 2 ngày từ ngày 12 đến 13/10/2025 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.
Chiều 10/10, tại Hà Nội, Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Hội Xuất bản Việt Nam, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia: "Định hướng phát triển xuất bản Việt Nam trong kỷ nguyên số", nhân kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam (10/10/1952 – 10/10/2025).
Giải bắn súng vô địch Đông Nam Á 2025 đang diễn ra tại Thái Lan tiếp tục chứng kiến những dấu ấn đáng tự hào của đoàn Việt Nam, khi xạ thủ Phí Thanh Thảo thi đấu thăng hoa để mang về tấm huy chương vàng nội dung 10m súng trường hơi nữ, đồng thời phá kỷ lục khu vực.
Vụ bê bối cầu thủ nhập tịch của Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) đang được so sánh với trường hợp tai tiếng của Timor-Leste — một bài học đắt giá vẫn còn là lời cảnh báo cho các liên đoàn bóng đá châu Á về sự yếu kém trong quản trị.