(TT&VH Online) - Higuain, Milito và Tevez là ba tiền đạo đang có phong độ cực tốt và họ đều xứng đáng được sánh với Messi trên hàng công, nhưng chỉ có một người trong số đó sẽ nhận được vinh dự này. Đây sẽ là bài toán đau đầu cho HLV đội tuyển Argentina, Diego Maradona.
Sự thu hút của Lionel Messi lớn đến mức làm lu mờ cầu thủ xung quanh anh, dù đó là những ngôi sao của những đội bóng lớn như Higuain của Real Madrid, Milito của Inter Milan, Aguero của Atletico hay Tevez của Manchester City. Vấn đề làm Maradona đau đầu không phải là thiếu mà là thừa các tiền đạo đẳng cấp. Có thể khẳng định hiện nay không một đội tuyển nào trên thế giới có một hàng công “khủng” như Argentina, tính về tài năng cá nhân và sự đa dạng. Không phải ngẫu nhiên mà lâu nay “Cậu bé Vàng” vẫn đang loay hoay tìm chọn người sánh vai với Messi sao cho hiệu quả nhất.
Messi: Ai sẽ đá cùng
với mình trên hàng công nhỉ ?
Tại trận chung kết Champions League, Diego Milito đã một lần vượt qua tất cả các bài kiểm tra mà người ta có thể đòi hỏi ở một tiền đạo cắm khi anh ghi hai bàn thắng tuyệt vời đưa Inter đến ngôi vô địch. Tuy nhiên, những cầu thủ cạnh tranh với Milito đâu có kém cạnh. Higuain đã có một mùa bóng thành công tại đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha và việc cầu thủ này được triệu tập vào đội tuyển xứ tango bất chấp sự khinh bạc ban đầu của HLV Maradona là một bằng chứng.
Tevez của Man Xanh rõ ràng là một ngôi sao của giải ngoại hạng Anh trong khi Aguero của Atletico Madrid vẫn được ca tụng là một trong những tài năng hiếm thấy của La Liga. Martín Palermo là một trường hợp khác. Cầu thủ này lên tuyển không hẳn vì phong độ đang ở đỉnh cao mà vì có tài đánh đầu ghi bàn trong những giờ phút hiểm nghèo nhất của đội bóng.
Đối với Maradona lúc này, vấn đề không phải ai là người xuất sắc nhất trong số các tiền đạo nói trên để chơi cạnh “cầu thủ xuất sắc nhất thế giới năm 2009”. Vấn đề nằm ở chỗ ai là người hiểu nhất, chơi hợp nhất và bổ sung tốt nhất cho Messi. Nếu như cách đây không lâu mọi người đều cho rằng Aguero và Messi là một bộ đôi hoàn chỉnh thì hôm nay hai cái tên Higuain và Milito lại được đặt lên trên và việc chọn ai trong số hai sát thủ này sẽ cần thêm nhiều cuộc tập luyện và kiểm nghiệm. Nhưng với một HLV có tính cách “đồng bóng” như Maradona thì có trời mới biết ai sẽ là người chơi cùng “Quả bóng Vàng”.
Lợi thế của việc có trong tay nhiều quân bài nằm ở chỗ nếu lựa chọn đầu tiên không thành, Maradona hoàn toàn có thể sử dụng một chân sút khác. Chỉ có một người không thể thay thế, đó là Lionel Messi vì đội tuyển Argentina được xây dựng lấy Messi làm trụ cột.
Trực tiếp bóng chuyền Việt Nam vs Chile 20h00 hôm nay 15/8. Thethaovanhoa.vn cập nhật diễn biến trận đấu giữa U21 Việt Nam và U21 Chile thuộc U21 thế giới 2025 vòng phân hạng 17-20.
Chiều 15/8, tại sân Gia Định (TPHCM), đội tuyển bóng đá 7 người Việt Nam đã có chiến thắng thuyết phục 8-3 trước Kampung Rawa FC (Malaysia) trong trận ra quân tại Giải bóng đá 7 người Quốc tế Bia Saigon Dragon Cup 2025.
Tại Nhà hát La Mã ở thành phố Guelma của Algeria đã chính thức khai mạc Festival Văn hóa quốc gia Âm nhạc đương đại lần thứ 13. Sự kiện do Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Algeria phối hợp với chính quyền tỉnh Guelma tổ chức.
Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2025) và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2025), chiều 15/8, tại khu vực phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm, đã diễn ra lễ Tổng duyệt trình diễn mô tô trong chương trình. "Ngày hội bình yên" do Bộ Công an tổ chức.
Chiều 15/8, Trung tâm Lưu trữ quốc gia I đã tổ chức cuộc triển lãm trực tuyến "Không có gì quý hơn độc lập, tự do", đồng thời ra mắt cuốn sách "Phủ Toàn quyền Đông Dương xưa và Phủ Chủ tịch ngày nay".
Sau 2 ngày xét xử, chiều 15/8, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án phạt 63 bị cáo có nhiều quốc tịch khác nhau (Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc…) trong vụ án đánh bạc xảy ra tại Câu lạc bộ Lucas Palace, Hà Nội.
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa phê duyệt kịch bản Chương trình nghệ thuật đặc biệt Kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2025), một trong những sự kiện trọng điểm kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
Ngày 15/8, tại Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Tây Ninh tổ chức trọng thể lễ đón Đoàn đại biểu lực lượng vũ trang Quân đội Hoàng gia Campuchia sang tham gia nhiệm vụ luyện tập và tham gia diễu binh, diễu hành trong Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9 (nhiệm vụ A80).
Ngày 15/8, Bộ Nông nghiệp và Môi trường ban hành văn bản số 5626/BNNMT - ĐĐ gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến An Giang về việc chủ động ứng phó với vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.
Thành phố Cần Thơ đang tập trung đẩy mạnh phát triển du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng, góp phần thực hiện mục tiêu tăng trưởng ngành Du lịch và hướng tới phát triển du lịch bền vững.
Ngày 15/8/2025 tại Hà Nội, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống tổ chức Diễn đàn "Phát triển kinh tế tư nhân gắn với tăng trưởng xanh và bảo vệ môi trường bền vững", quy tụ đông đảo lãnh đạo các cơ quan quản lý, chuyên gia, nhà khoa học và cộng đồng doanh nghiệp.
XSMB 15/8: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay thứ Sáu ngày 15/8/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên Thethaovanhoa.vn.
Giải Marathon lớn nhất Đồng bằng sông Cửu Long sẽ chính thức diễn ra từ 10-12/10 với hơn 12 nghìn vận động viên trong và ngoài nước tham dự. Giải là sự kiện thể thao, âm nhạc, văn hóa và du lịch lớn nhất khu vực Tây Nam Bộ, được kỳ vọng sẽ quảng bá hình ảnh đẹp của địa phương đến bạn bè khắp nơi.