(TT&VH) - Trong danh sách sơ bộ của ĐT Anh được Capello công bố có sự vắng mặt của khá nhiều gương mặt vẫn đang khát khao được khoác lên mình chiếc áo của "Tam sư". Họ là ai?
Capello bỏ qua Neville, ảnh Getty
1.Owen Hargreaves (M.U)
(42 lần khoác áo ĐTQG, 0 bàn)
Tổng kết mùa: 30 giây và 1 pha chạm bóng
Nhận xét: Chẳng thể trách Capello bởi Hargreaves nghỉ quá lâu
2.Paul Robinson (Blackburn)
(41 trận/0 bàn)
Tổng kết mùa: Từng chơi rất xuất sắc, nhưng thiếu ổn định
Nhận xét: Đáng bị cho rớt, nhưng hơi tiếc vì từng có kinh nghiệm ở World Cup 2010.
3.Carlton Cole (West Ham)
(7 trận/0 bàn)
Tổng kết mùa: Nhạt nhòa ở một đội bóng sa sút
Nhận xét: Có tiến bộ ở ĐTQG nhưng còn lâu mới đạt đến đẳng cấp quốc tế.
4.Phil Jagielka (Everton)
(3 trận/0 bàn)
Tổng kết mùa: Trở lại xuất sắc sau khi hồi phục chấn thương
Nhận xét: Nguy cơ tái phát là một dấu hỏi lớn
5.Gary Neville (M.U)
(85 trận/0 bàn)
Tổng kết mùa: Thể hiện đúng phong độ của một lão tướng, sức yếu, nhưng giàu kinh nghiệm.
Nhận xét: Không bất ngờ, nhưng dù sao Neville vẫn là một hậu vệ đẳng cấp.
6.Gabriel Agbonlahor (Aston Villa)
(3 trận/0 bàn)
Tổng kết mùa: Khởi đầu tuyệt vời nhưng rồi sa sút
Nhận xét: Miễn chê về tốc độ, nhưng khả năng ghi bàn kém xa Bent và Defoe.
7.Steward Dowing (Aston Villa)
(23/0)
Tổng kết mùa: Trở lại ấn tượng sau chấn thương
Nhận xét: Một lựa chọn không tồi với cái chân trái rất dẻo, nhưng không thể bằng Adam Johnson.
8. Wes Brown (M.U)
(23/1)
Tổng kết mùa: Chấn thương, thiếu ổn định
Nhận xét: Không quá xuất sắc, nhưng sự đa năng của Brown là một phẩm chất đáng quý.
9.Ashley Young (Aston Villa)
(7/0)
Tổng kết mùa: Tốc độ, kỹ thuật và khả năng kết thúc đều ổn
Nhận xét: Đã trải qua một mùa giải ấn tượng, dù không rực rỡ bằng đồng đội James Milner.
10.Bobby Zamora (Fulham)
(0 trận/0 bàn)
Tổng kết mùa: Chỉ cần đến bóng đến chân
Nhận xét: Ăn đứt Emile Heskey và Crouch về khả năng ghi bàn mùa này.
Sáng 28/9, ông Lê Viết Thắng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Phước Năng (thành phố Đà Nẵng) cho biết, địa phương vẫn đang tìm cách liên lạc với hàng trăm người đang đi làm rẫy ở trong rừng từ trước bão số 10.
Cách em 1 milimet đánh dấu sự trở lại của phim VTV với thể loại phim học đường dài tập. Phim quy tụ dàn diễn viên quen thuộc như Huyền Lizzie, Hoàng Long, Hà Việt Dũng, Huỳnh Anh, Quỳnh Châu, Kiều My,... cùng nhiều gương mặt trẻ tài năng.
Một trận hòa không bàn thắng trước tân binh PVF-CAND ở vòng 5 V-League 2025/26 không phải thảm họa nếu đặt trong một bối cảnh tích cực hơn. Nhưng với Hoàng Anh Gia Lai (HAGL), đó là biểu hiện của một tập thể đang mất phương hướng.
Trải nghiệm bóng đá trên các sân vận động đang ngày càng biến đổi bởi sự lên ngôi của những chiếc điện thoại thông minh (smartphone). Dưới đây là góc nhìn về vấn đề đáng quan tâm này của ký giả Kenny Pieper trên nhật báo The Guardian.
Sẽ có những đội bóng thể thao được nhắc đến trong nhiều năm, nhiều thập niên vì những chiến tích vĩ đại trong lịch sử. Cùng điểm qua 10 cái tên như thế trải dài từ bóng đá đến khúc côn cầu trên băng.
Muốn chiến thắng phải khác biệt. Jannik Sinner đang ý thức rõ ràng về điều đó sau thất bại mới nhất trước Carlos Alcaraz. Tay vợt người Ý thừa nhận anh đang phải làm một việc chưa từng làm.
Cô ấy là một trong những tài năng trẻ nổi bật nhất của bóng chuyền nữ Việt Nam hiện nay, vừa thi đấu cực ấn tượng ở giải thế giới và sở hữu nhan sắc vạn người mê.
Sự kiện Vietnam Night - Đêm điện ảnh Việt Nam diễn ra trong khuôn khổ Liên hoan phim Quốc tế Busan lần thứ 30 (BIFF 2025) khẳng định mối quan hệ hợp tác điện ảnh Việt Nam - Hàn Quốc cũng như mở ra triển vọng hợp tác giữa hai nền điện ảnh.
Chuỗi quán cà phê lớn nhất thế giới Starbucks vừa thông báo sẽ đóng hàng trăm cửa hàng ở Mỹ, Canada và châu Âu, đồng thời sa thải 900 nhân viên để tập trung cải thiện doanh thu.
Theo Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia Mai Văn Khiêm, từ ngày 26–28/9, Thanh Hóa, Nghệ An, Huế, Đà Nẵng có mưa 150–300mm, nhiều trạm trên 300mm (Huế 366mm, Đà Nẵng 354mm).
Đánh bại những chân chạy có tiếng của làng chạy bộ nước nhà như Anh Quyết, Văn Khang, VĐV Huỳnh Anh Khôi đã tự phá sâu kỷ lục cá nhân và vô địch Giải chạy HDBank Green Marathon 2025 tại Cần Giờ.
Do ảnh hưởng của bão số 10 đến khu vực miền Trung, Bamboo Airways và Vietravel Airways thông báo điều chỉnh lịch khai thác đi đến Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng.
Ngày 28/9, Công an phường Hòa Khánh, thành phố Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã ngăn chặn một vụ lừa đảo qua mạng rất tinh vi, giải cứu thành công nữ sinh B. (sinh năm 2007, quê Hà Nội), là sinh viên trên địa bàn, đồng thời cảnh báo khẩn cấp về thủ đoạn "bắt cóc online" đang nhắm vào giới trẻ.
Do ảnh hưởng của bão, vùng biển phía Tây khu vực Bắc và Giữa Biển Đông (bao gồm đặc khu Hoàng Sa) có gió mạnh cấp 8-9, sóng biển cao từ 6-8m, biển động rất mạnh.