Dòng tweet đầu tiên trên thế giới được bán với giá 2,5 triệu USD

22/03/2021 12:13 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Cách đây đúng 15 năm, Giám đốc điều hành của Twitter Jack Dorsey đã thử nghiệm đăng dòng tweet đầu tiên, đánh dấu sự ra đời của một trong những nền tảng xã hội đình đám nhất trên thế giới.   

Twitter tham gia thương vụ thâu tóm hoạt động của TikTok tại Mỹ 

Twitter tham gia thương vụ thâu tóm hoạt động của TikTok tại Mỹ 

Tuy nhiên, giới chuyên gia đánh giá đây là một thương vụ khó có khả năng thành công với Twitter do tiềm lực tài chính hạn chế của công ty công nghệ này. 

Thông báo ngắn về việc "vừa thiết lập tài khoản Twitter của tôi" đăng ngày 21/3/2006 của ông Dorsey đã được bán với giá 2,5 triệu USD tại phiên đấu giá ngày 21/3. Ông cho biết số tiền thu được sẽ dành tặng một quỹ từ thiện.   

Dòng tweet đầu tiên và đắt giá nhất trên thế giới được bán dưới dạng vật phẩm ảo (NFT), tức sử dụng chuỗi mã để đại diện cho tài sản kỹ thuật số, hoạt động trên cơ sở công nghệ blockchain tương tự như của tiền ảo. Khác với tiền ảo có thể hoán đổi cho nhau, NFT là duy nhất. NFT đang trở thành trào lưu đầu tư mới khi nhiều nhà sưu tập sẵn sàng bỏ hàng triệu USD để sở hữu chúng.

Chú thích ảnh
Biểu tượng mạng xã hội Twitter trên màn hình điện thoại thông minh ở Toulouse, miền Nam Pháp ngày 26/10/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Đó có thể là một bức ảnh, một bài hát, một dòng tweet có sẵn trên mạng... Gần đây, đoạn video dài 10 giây của nghệ sĩ Mike Winkelmann được bán với giá 6,6 triệu USD cũng là một loại NFT.   

Theo Valuables by Cent - một khu chợ ảo chuyên rao bán các tweet, người mua tweet sẽ nhận chứng chỉ kỹ thuật số có chữ ký bằng mật mã bao gồm siêu dữ liệu của tweet gốc. Dòng tweet vẫn sẽ hiện diện trên Twitter sau khi được bán.

Phan An/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm