Xe rẻ nhất thế giới sắp có phiên bản hybrid

Chủ Nhật, 22/05/2011 16:59 GMT+7

Sau một thời gian bị khách hàng lạnh nhạt, mẫu xe rẻ nhất thế giới Tata Nano đã trở lại khá ngoạn mục. Không chỉ lấy lòng người tiêu dùng Ấn Độ, Tata Nano còn "chinh phạt" cả thị trường nước ngoài. Hồi tháng 4 vừa qua, Tata Nano đã bắt đầu đổ bộ thị trường nước ngoài với số lượng 498 chiếc được xuất khẩu. Để tăng thêm sức hút cho mẫu xe rẻ nhất thế giới, có vẻ như hãng Tata đang chọn con đường "hybrid hóa" cho hợp mốt.
Xe rẻ nhất thế giới bắt đầu "xuất ngoại"
Theo tạp chí Autocar Ấn Độ, hãng Tata sẽ phân phối Nano phiên bản hybrid vào cuối năm nay. Có thể nói, Nano phiên bản micro-hybrid sẽ là minh chứng tiếp theo cho quá trình phát triển công nghệ "xanh" của tập đoàn Tata. Chỉ có điều, tạm thời ban lãnh đạo hãng Tata vẫn chưa chính thức lên tiếng xác nhận kế hoạch sản xuất Nano phiên bản hybrid.
Mẫu xe rẻ nhất thế giới Tata Nano cũng chạy theo mốt hybrid.

Dự kiến, công nghệ micro-hybrid dành cho Tata Nano sẽ có sự góp sức không nhỏ của các nhà cung cấp đến từ Đức. Hiện nay, hãng thiết bị Bosch và Continental đang cung cấp một số bộ phận chính cho quá trình lắp ráp Nano. Tuy nhiên, do quá trình sản xuất xe hybrid thường đòi hỏi chi phí cao hơn thông thường nên rất có thể Nano sẽ phải tăng giá bán. Hiện nay, giá bán của Tata Nano tại thị trường Ấn Độ chỉ dừng ở mức dưới 3.000 USD.
Tháng trước, mẫu xe rẻ nhất thế giới đã chứng kiến doanh số bán hàng lên đến 10.000 chiếc. Ước tính, đã có khoảng 80.000 chiếc Tata Nano đến tay khách hàng kể từ tháng 6 năm ngoái.
Theo VCTV
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay