Lễ hội bơi chải Diêm Điền thu hút nhiều du khách

Thứ Ba, 15/02/2011 15:30 GMT+7

Ngày 14/2, tại thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình đã diễn ra lễ hội bơi chải truyền thống năm 2011.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)
Lễ hội diễn ra sôi động trên dòng sông Diêm Hộ trong khung cảnh cờ hoa rực rỡ đã thu hút hàng ngàn người dân và du khách thập phương từ khắp nơi đến tham dự và cổ vũ.

Tham gia bơi chải tại lễ hội năm nay có 91 vận động viên của 7 chải thuộc 6 khu hành chính và chải của Hiệp hội vận tải biển Thái Thụy. Các đội đua tranh trên dòng sông Diêm Hộ đoạn tiếp giáp cửa biển Diêm Điền trong 3,5 vòng đua với tổng chiều dài khoảng 7km.

Đúng 9 giờ 5 phút, sau hiệu lệnh của ông Nguyễn Đức Nam, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thị trấn Diêm Điền và tiếng súng hiệu, các tay chèo dồn sức hướng phía biển khơi xuất phát.

Giải diễn ra sôi nổi, tưng bừng đậm đà sắc thái dân gian trong tiếng reo rò, cổ vũ của đông đảo nhân dân hai bên bờ sông.

Hàng trăm chiếc thuyền treo cờ đỏ cổ động, tiếng trống đánh liên hồi càng dồn dập, những làn điệu quan họ, điệu hát chèo hòa cùng tiếng reo hò cổ vũ của người xem làm huyên náo, vang vọng cả một khúc sông.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức trao giải nhất cho chải của khu 9; giải nhì cho chải của Hiệp hội vận tải biển Thái Thụy, chải khu 1 giành giải ba.

Theo TTXVN
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên