BMW sắp có động cơ diesel mới

Thứ Tư, 24/06/2009 16:56 GMT+7

(TT&VH Online) - Đó là tuyên bố mới nhất của hãng xe hơi BMW, hiện hãng đang nghiên cứu phát triển loại động cơ Turbo kép giúp tiết kiệm nhiên liệu hơn nhiều so với loại động cơ Turbo thông thường.
Thông tin cụ thể về công nghệ Turbo kép 3L, 6 xi lanh sẽ được ứng dụng cho dòng BMW 735d trong thời gian tới vẫn chưa được BMW chính thức thông báo cụ thể nhưng hãng xe hơi nổi tiếng thế giới này cũng tiết lộ một ít thông tin đó là động cơ Diesel Turbo kép 3L có thể đạt tới 306 mã lực và moment xoắn 442 lb - ft sẽ thay thế cho động cơ Diesel 3L sử dụng trong hai dòng BMW 335d và X5 XDrive35d.
 
 

Ngoài ra, hãng BMW còn tiết lộ thêm loại động cơ Turbo kép tăng khoảng 41 mã lực, moment xoắn cũng tăng 17lb-ft đồng thời sẽ tiết kiệm được khoảng 4% độ tiêu hao năng lượng cũng như giảm 4% lượng khí thảo CO2 so với loại động cơ hiện tại và chắc chắn sẽ vượt mặt tất cả những hãng đang nghiên cứu phát triển công nghệ Diesel như BMW.
Trước tuyên bố của BMW, rất nhiều hãng xe hơi khác cũng đang bị kích thích bởi BMW chưa bao giờ là đối thủ dễ chơi và thuộc hàng đầu trong công nghệ động cơ Diesel từ trước tới nay. Với điểm nhấn sẽ là động cơ Turbo kép cho dòng xe 735d trong thời gian tới chắc chắn BMW sẽ gây ra cuộc cạnh tranh khốc liệt với các hãng xe hơi khác.
Vũ Ngọc (Theo Leftlane)
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên