Đoàn thể thao Việt Nam chuẩn bị lên đường

25/04/2023 05:25 GMT+7 | SEA Games 32

Sau Hội nghị khẳng định (DRM) SEA Games 32, cánh quân đầu tiên của đoàn thể thao Việt Nam là đội tuyển U22 sẽ lên đường tới Campuchia vào ngày mai (26/4).

Rà soát lần cuối

Đoàn công tác của đoàn thể thao Việt Nam đã có mặt tại Campuchia để tham dự Hội nghị DRM SEA Games 32 diễn ra từ ngày 24 đến 26/4. Đây là bước chuẩn bị cuối cùng, trước khi các thành viên của đoàn thể thao Việt Nam tới thi đấu tại Đại hội. Đại diện đoàn thể thao Việt Nam sẽ làm việc, thống nhất và khẳng định với BTC SEA Games 32 các vấn đề về số lượng thành viên, số môn thi, số nội dung, lịch trình di chuyển và các vấn đề liên quan tới tham dự Đại hội...

Về phía chủ nhà, BTCSEA Games sẽ thông báo về công tác chuẩn bị và tổ chức SEA Games 32 ở một số nội dung quan trọng như chương trình, nội dung thi đấu, lưu trú, giao thông, ô tô, hậu cần, an ninh, lễ tân, y tế và kiểm tra doping, thủ tục xuất - nhập cảnh, các nghi lễ tại Đại hội, tình nguyện viên... Đồng thời, giải đáp các thắc mắc, kiến nghị của đoàn thể thao Việt Nam liên quan tới quá trình tham dự SEA Games 32.

Trước đó, đoàn thể thao Việt Nam đã hoàn tất danh sách thành viên tham dự SEA Games 32 với 1.003 thành viên, trong đó có 702 VĐV, 189 HLV, 10 chuyên gia góp mặt thi đấu 30/36 môn thể thao, 447/583 nội dung. Tuy nhiên, do lịch trình di chuyển, thi đấu của từng đội tuyển, từng môn khác nhau (kéo dài từ ngày 30/4 đến ngày 17/5) nên việc thống nhất về thời điểm đến và đi, di chuyển tại Campuchia cần được chốt lại cụ thể, nhằm thuận tiện cho BTC về việc đón tiếp và hỗ trợ trong thời gian Đại hội diễn ra.  

Công tác chuẩn bị chuyên môn của đoàn thể thao Việt Nam cho SEA Games 32 cũng đã bước vào giai đoạn hoàn tất. Phần lớn số lượng VĐV chính thức thi đấu đã được đăng ký, chỉ có một số đội tuyển như bóng chuyền nam, bóng đá nam, bóng đá nữ sẽ chốt danh sách muộn hơn theo đặc thù và quy định cụ thể ở từng môn. Ngoài ra, trước giờ lên đường, một số tuyển thủ bị chấn thương đang trong quá trình hồi phục cũng được theo dõi kỹ lưỡng để đảm bảo các điều kiện về sức khỏe để tham gia tranh tài. Trong trường hợp bất khả kháng liên quan đến sức khỏe và chuyên môn, đoàn thể thao Việt Nam cũng đã sẵn sàng phương án thay thế.

Đoàn thể thao Việt Nam chuẩn bị lên đường - Ảnh 1.

Đoàn thể thao Việt Nam đã sẵn sàng cho SEA Games 32. Ảnh: Tuấn Mark

 Chờ ngày xuất phát

Theo lịch trình, đội tuyển U22 quốc gia sẽ là cánh quân đầu tiên của đoàn thể thao Việt Nam lên đường tới Campuchia dự SEA Games 32. Toàn đội sẽ di chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất(TP.HCM) và đến Campuchia vào lúc 16h40 ngày 26/4 để chuẩn bị cho trận đấu gặp U22 Lào vào ngày 30/4.

Tiếp đó, đến đội tuyển cờ ouk chaktrang (đến Campuchia ngày 27/4), đội tuyển sailing và thuyền truyền thống (ngày 29/4), đội tuyển bóng đá nữ, golf (ngày 30/4)… Đại quân của đoàn thể thao Việt Nam gồm thành viên của 9 đội tuyển, cán bộ đoàn và Trưởng đoàn Đặng Hà Việt sẽ lên đường vào ngày 3/5 từ Hà Nội. Lễ tiễn đoàn sẽ được Tổng cục TDTT tổ chức tại sảnh sân bay Nội Bài trước khi các thành viên lên máy bay.

Trước giờ lên đường, lãnh đạo đoàn thể thao Việt Nam cũng đã có buổi làm việc với lãnh đội các đội tuyển dự SEA Games 32 để khớp lại công tác chuẩn bị hậu cần, trang thiết bị, dụng cụ tập luyện, thi đấu. Việc đưa, đón một số thành viên các đội tuyển hiện đang tập huấn tại nước ngoài về hội quân cùng đoàn tại Hà Nội hoặc Campuchia cũng được tính toán nhằm đảm bảo thể lực và không phải di chuyển quá xa.

Trong kế hoạch, phần lớn số lượng thành viên của đoàn thể thao Việt Nam sẽ nhập làng VĐV trong thời gian thi đấu tại SEA Games 32, ngoại trừ một số đội tuyển sẽ lưu trú tại khách sạn và cần chú ý về công tác quản lý VĐV, sự phù hợp về địa điểm và tiện di chuyển. 

Vấn đề sử dụng thuốc và thực phẩm chức năng trong quá trình tham dự SEA Games 32 cũng cần được lãnh đội đặc biệt lưu ý và phải phổ biến chi tiết cho các VĐV về quy định tuyệt đối không được tự ý sử dụng.

Theo thông báo từ BTC, SEA Games 32 sẽ thu hút 12.344 thành viên của 11 đoàn thể thao tham dự và 7 đoàn có trên 1.000 thành viên gồm Thái Lan (1.985 thành viên), Indonesia (1.802), Malaysia (1.532), Philippines (1.342), Singapore (1.228), Campuchia (1.158) và Việt Nam (1.003). 


Vũ Lê

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm