Đỗ Thị Nhâm đánh dấu vai trò là Nhà tài trợ cho Giải Bóng đá "Favija Champions Cup 2022"

28/11/2022 12:46 GMT+7 | Bạn cần biết

Ngày 13/11 vừa qua, chị Đỗ Thị Nhâm đã đáp chuyến bay từ Việt Nam qua Tokyo để có mặt tham dự lễ bế mạc và trao giải cho giải bóng đá lớn nhất của cộng đồng người Việt tại Nhật Bản "FAVIJA CHAMPIONS CUP 2022"

Đỗ Thị Nhâm đánh dấu vai trò là Nhà tài trợ cho Giải Bóng đá "Favija Champions Cup 2022" - Ảnh 1.

Được biết, Đỗ Thị Nhâm hiện đang là giám đốc Công ty TNHH Thương Mại, Du Lịch NIPPON - một công ty chuyên về vé máy bay và du lịch, nhằm kết nối hai quốc gia Việt Nam và Nhật Bản. Thương hiệu NIPPON là "đứa con tinh thần" được chị xây dựng và phát triển nhằm đáp ứng những nhu cầu thiết yếu về du lịch, học tập, tiếp nối "giấc mơ bay" cho hàng ngàn người Việt.

Đỗ Thị Nhâm đánh dấu vai trò là Nhà tài trợ cho Giải Bóng đá "Favija Champions Cup 2022" - Ảnh 2.

Ngày 13/11 vừa qua, chị Nhâm đã đáp chuyến bay đến đất nước mặt trời mọc để tham dự lễ bế mạc và trao giải cho giải bóng đá lớn nhất của cộng đồng người Việt tại Nhật Bản. Chị Đỗ Thị Nhâm và công ty Nippon Travel chính là nhà tài trợ Vàng cho giải bóng đá "FAVIJA CHAMPIONS CUP 2022".

Đỗ Thị Nhâm đánh dấu vai trò là Nhà tài trợ cho Giải Bóng đá "Favija Champions Cup 2022" - Ảnh 3.

Mỗi năm, Đỗ Thị Nhâm đều tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng

Trải qua quãng thời gian sinh sống và làm việc tại Nhật Bản. Nhưng sau đó chị quyết định đổi hướng, trở về Việt Nam để khởi nghiệp, cống hiến cho nước nhà. Xây dựng thành công cho bản thân một con đường, một sự nghiệp, một sứ mệnh riêng, nhưng Đỗ Thị Nhâm vẫn luôn mong muốn được quay trở lại Nhật Bản để đóng góp, cống hiến sức mình, tạo nên sợi dây gắn kết giữa những kiều bào nơi đây. Mặc dù rất bận rộn với những dự định, công việc riêng tại Việt Nam, chị Nhâm vẫn cố gắng sắp xếp thời gian, lên kế hoạch cho nhiều hoạt động cộng đồng cả trong nước lẫn ở Nhật Bản. Việc tài trợ cho giải bóng đá người Việt tại Nhật Bản lần này là minh chứng cho sự tâm huyết, cống hiến với xã hội của cô gái trẻ đầy tài năng.

"Chúng tôi mong muốn được chung tay, góp sức, tạo nên một sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp cho cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản rèn luyện sức khỏe, tránh xa các tệ nạn xã hội. Đồng thời, kết nối tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, tương thân tương ái nơi đất khách quê người"- Chị Đỗ Nhâm chia sẻ.

Đỗ Thị Nhâm đánh dấu vai trò là Nhà tài trợ cho Giải Bóng đá "Favija Champions Cup 2022" - Ảnh 5.

Giải đấu "FAVIJA CHAMPIONS CUP 2022" do hiệp hội giao lưu văn hóa thể thao Việt Nam - Nhật Bản tổ chức dưới sự bảo trợ của đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã diễn ra rất sôi động. Với những pha bóng hấp dẫn, gay cấn, những bàn thắng đẹp, những tràng pháo tay cổ vũ không ngớt của đông đảo cổ động viên, tạo nên ngày hội bóng đá của cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại xứ sở hoa anh đào.

Từ các vòng đấu khu vực đã có tới gần 200 câu lạc bộ bóng đá không chuyên của người Việt đang học, làm việc và sinh sống trên khắp đất nước Nhật Bản tham gia đã chứng tỏ được sức nóng, sự lan tỏa của thông điệp giải đấu tới cộng đồng người Việt tại Nhật Bản. 16 đội bóng mạnh nhất chiến thắng tại các giải đấu khu vực đã được lựa chọn tham gia thi đấu tại vòng chung kết lần này.

Đỗ Thị Nhâm đánh dấu vai trò là Nhà tài trợ cho Giải Bóng đá "Favija Champions Cup 2022" - Ảnh 6.

Mang ý nghĩa gắn kết những trái tim Việt Nam xa xứ, đồng thời tạo ra không gian giải trí, thư giãn sau những giờ phút học tập, lao động mệt mỏi, vất vả. Giải bóng đá lần này như một sân chơi lớn kết nối cộng đồng và được số lượng người tham gia đông nhất, thu hút cả những cầu thủ và cổ động viên là người dân bản địa tới sân cùng tham gia thi đấu và cổ vũ.

Trong mỗi chặng đường phát triển của đất nước luôn có sự đóng góp không nhỏ của đồng bào ta ở nước ngoài nói chung và Nhật Bản nói riêng. Qua FAVIJA CHAMPIONS CUP 2022 lần này, ban tổ chức cùng các nhà tài trợ đã tạo ra những cơ hội để mọi người được giao lưu với nhau, thỏa sức đam mê với trái bóng sau những giờ học tập và làm việc vất vả. Đồng thời, không chỉ dừng lại ở một cuộc thi hay một giải đấu, đó còn là cơ hội để kiều bào ta có thể chia sẻ những câu chuyện về đời sống sinh hoạt, kinh nghiệm trong công việc, trao cho nhau những cơ hội hợp tác nghề nghiệp. Qua đó, góp phần phát huy sức mạnh của văn hóa Việt Nam, gắn bó với quê hương, xây dựng tình đoàn kết, hữu nghị với nhau.

Đỗ Thị Nhâm đánh dấu vai trò là Nhà tài trợ cho Giải Bóng đá "Favija Champions Cup 2022" - Ảnh 7.

Ông Đỗ Quang Ba, Chủ tịch FAVIJA cho biết, đây là giải đấu thường niên được đông đảo người Việt tại Nhật chờ đợi mỗi năm. Vừa qua, giải bị gián đoạn do diễn biến của dịch Covid-19. Giải đấu năm 2022 là tiền đề cho các hoạt động đánh dấu bước ngoặt lịch sử trong mối quan hệ ngoại giao giữa 2 nước Việt Nam - Nhật Bản vào năm tới.

Đỗ Thị Nhâm đánh dấu vai trò là Nhà tài trợ cho Giải Bóng đá "Favija Champions Cup 2022" - Ảnh 8.

FC Nenkin Seikou Numazu vô địch giải bóng đá người Việt tại Nhật

Cảm ơn những đóng góp của ban tổ chức, các nhà tài trợ nói chung cùng sự cống hiến của Đỗ Thị Nhâm nói riêng đã góp phần làm nên một giải bóng đá diễn ra thành công tốt đẹp. Hi vọng sẽ ngày càng có nhiều sân chơi bổ ích, lành mạnh được tổ chức để có thể gắn kết những trái tim Việt cùng sinh sống trên lãnh thổ đất nước Nhật Bản.

Hàn Uyên

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm