Diễn viên Bảo Chu: "Tôi làm một clip hài với số tiền bằng hai mảnh đất ở quê"

01/04/2023 09:22 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Không muốn làm bác sĩ vì sợ người bệnh đau bụng lại bán nhầm thuốc đau đầu

Bảo Chu hiện được biết đến là một diễn viên trẻ triển vọng, năng động trong thế hệ hiện tại, được nhiều khán giả yêu mến.

Bảo Chu từng tốt nghiệp ngành diễn viên kịch - điện ảnh khóa 17 tại Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật TP.HCM.

So với nhiều diễn viên cùng thời, con đường làm nghệ thuật của Bảo Chu khá chông gai và nhiều khó khăn nhưng cũng khiến anh trưởng thành hơn, nỗ lực hơn và đã đạt được thành công khiến nhiều người khâm phục.

Bảo Chu từng hai lần có ý định xếp đồ diễn lại và mang đi cho để tạm dừng con đường nghệ thuật và chọn hướng đi khác vì quá bế tắc. Sau khi ra trường, Bảo Chu khá lận đận, có khi ngồi ở nhà chờ show và miễn là nhận được show thì anh đều đến không quản gần xa.

Diễn viên Bảo Chu: "Tôi làm một clip hài với số tiền bằng hai mảnh đất ở quê" - Ảnh 1.

Bảo Chu

Gia đình Bảo Chu hiện đang định cư tại Mỹ, chỉ có mình Bảo Chu là ở Việt Nam. Anh đã đặt ra cho mình mục tiêu trong 3 năm phải đạt được thành công nào đó, nếu không sẽ sang Mỹ sinh sống cùng gia đình.

May mắn đã đến khi Bảo Chu giành được giải Á quân cuộc thi Cặp đôi hài hước, giúp anh tiến bước thuận lợi hơn trên con đường nghệ thuật.

Trong thế hệ diễn viên trẻ hiện nay, Bảo Chu được đánh giá là một nhân tố triển vọng, rất năng động, luôn chủ động tìm kiếm cho mình những cơ hội mới để đến gần hơn với khán giả.

Tại chương trình Đời nghệ sĩ tuần này, Bảo Chu tâm sự, mỗi khi bắt tay vào thực hiện những dự án cá nhân, anh luôn dốc hết toàn bộ sức lực và không ngại chi mạnh tay. Với Bảo Chu, việc tạo ra những sản phẩm hoàn hảo, thỏa lòng mong đợi của khán giả là điều vô cùng quan trọng. Vì vậy, nam diễn viên luôn nỗ lực để hoàn thiện bản thân và cố gắng từng ngày, từng giờ.

Bảo Chu chia sẻ, một khi bước chân vào con đường hoạt động nghệ thuật, ai cũng mong muốn được nổi tiếng. Bản thân Bảo Chu chưa từng nghĩ sẽ đi theo lĩnh vực hài kịch. Nhưng với cái duyên trời phú và được tổ nghề thương, anh trở thành một trong những diễn viên trẻ thành công, tạo được ấn tượng với khán giả ở lĩnh vực này.

Nhìn lại chặng đường đi qua, Bảo Chu thẳng thắn cho biết, việc cạnh tranh trong nghề là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy, mẹ nam diễn viên hoàn toàn không ủng hộ anh đi theo con đường này. Bảo Chu tâm sự:

"Gia đình tôi ai cũng học bác sĩ, mọi thứ đã được sắp đặt sẵn. Nếu tôi không làm được bác sĩ thì cũng phải là dược sĩ, không học nổi đại học thì cao đẳng, trung cấp. Nhưng tôi cảm thấy không hạnh phúc với điều đó. Tôi sợ lỡ người bệnh bị đau bụng nhưng tôi lại bán nhầm thuốc đau đầu. Tôi không tập trung, không vui với công việc này mà muốn được đi theo ước mơ của mình.

Diễn viên Bảo Chu: "Tôi làm một clip hài với số tiền bằng hai mảnh đất ở quê" - Ảnh 2.

Trong quá trình tôi đi học, mẹ luôn dặn dò tôi: "Dù như thế nào, con cũng phải đi bằng đôi chân của mình. Ở nhà, cha mẹ tôi luôn nghe những câu chuyện về việc đánh đổi, trao đổi,… trong giới nghệ thuật.

Mẹ tôi vừa sống ở Việt Nam vừa sống ở nước ngoài nên rất hiện đại. Mẹ hiểu rất rõ và luôn muốn tôi chia sẻ với mẹ, đừng làm những chuyện khiến mẹ phải buồn".

Tôi từng làm clip hài với số tiền bằng hai mảnh đất ở quê

Nói về việc cạnh tranh trong nghề, Bảo Chu chia sẻ: "Có những người đang là bạn nhưng khi bước vào một cuộc thi thì sẽ trở thành đối thủ. Và khi là đối thủ của nhau thì cái họ không còn chơi đẹp với nhau nữa.

Tôi không còn niềm vui của những người bạn khi ở bên ngoài. Tôi nhận thấy, mình cứ cố gắng và nỗ lực hết mình. Mọi thứ đã được đặt để hết rồi, nên tôi cũng không muốn đấu đá hay phải cạnh tranh".

Trước ý kiến cho rằng sẽ thiếu đột phá nếu thích an phận, Bảo Chu bày tỏ quan điểm:

"Tôi không thích đấu đá không có nghĩa là tôi sẽ ngừng sáng tạo. Tôi vẫn luôn tạo ra những giá trị cho riêng mình. Tôi từng làm clip hài với số tiền bằng hai mảnh đất ở quê". 

Được biết đến với hình ảnh là một nam diễn viên trẻ trung, năng động, hài hước, thế nhưng Bảo Chu lại không thích tụ tập, tiệc tùng, kết giao quá nhiều bạn bè trong giới showbiz.

Với anh, việc tập trung vào công việc, hoạt động nghệ thuật một cách nghiêm túc là điều tiên quyết.

Bảo Chu chia sẻ: "Tôi không thích và không thấy vui ở những buổi tiệc đó. Tôi thích đi làm cùng nhau, đến phim trường gặp gỡ mọi người. Sau khi kết thúc, tôi lại trở về nhà".

Tôi có đủ điều kiện để hư

Trong quá khứ, Bảo Chu từng là một câu bé ham chơi. Nhưng khi cha mẹ không còn tìm thấy tiếng nói chung và đi đến quyết định ly hôn, anh bắt đầu nhận ra nhiều thứ, sống có trách nhiệm, biết xác định mục tiêu và hết mình phấn đấu để đạt được điều đó.

Bảo Chu bộc bạch: "Lúc đó, tôi đang học lớp 8. Cha không còn ở nhà nữa, mẹ thì cứ khóc. Tôi bắt đầu hiểu được gia đình chỉ còn tôi là trụ cột. Nếu tôi khóc, mẹ sẽ gục ngã.

Diễn viên Bảo Chu: "Tôi làm một clip hài với số tiền bằng hai mảnh đất ở quê" - Ảnh 3.

Tôi không cho mình khóc. Mỗi ngày, tôi đều làm cho mẹ vui. Tôi luôn đau đáu trong lòng là mình phải thành công, có như vậy mẹ mới không buồn.

Mẹ có nói với tôi: "Mẹ chỉ sợ con hư, mọi người sẽ nhìn vào và đánh giá mẹ không biết dạy con".

Lúc đó, tôi là một đứa trẻ có đủ điều kiện để hư. Tôi quậy lắm, rất quậy! Tôi có đủ điều kiện để ngỗ nghịch và quậy phá. Nhưng khi có vấn đề của gia đình xảy ra, tôi lại có một nhìn nhận khác.

Khi vào trường nghệ thuật học và có được những thành công nhất định, gia đình bắt đầu nhìn nhận lại. Cô, dì, chú, bác từ không thích bắt đầu thích tôi, từ thích trở thành thương, từ thương trở thành những người hỗ trợ".

Tùng Ninh

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm