Yêu lắm, thương lắm những hình ảnh 'Ngày của mẹ' của Google

Chủ Nhật, 10/05/2015 08:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày chủ nhật thứ 2 của tháng 5 là ngày mà người Mỹ, Canada và một vài nước phương Tây tổ chức ngày của mẹ, là ngày những người con gửi đến cho người mẹ của mình lòng biết ơn vì những điều mà người mẹ đã làm.
Từ năm 2000, Google đã thường xuyên kỷ niệm những ngày lễ bằng những biểu tượng đặc biệt trên trang chủ của mình. “Ngày của mẹ” cũng không là ngoại lệ. Năm nay, Google đã biến chữ O thứ hai trong logo của họ thành một đoạn hoạt hoạ thú vị.
 
 
Doodle năm nay truyền tải thông điệp rằng những đứa con luôn được mẹ che chở và tình mẫu tử nào cũng đẹp và thiêng liêng. Hình ảnh bắt đầu bằng cảnh vịt mẹ che dùng cánh che chở vịt con, rồi đến con báo nhỏ khóc oà trước khi báo mẹ xuất hiện và những chú thỏ vui đùa bên mẹ. Cuối cùng là hình ảnh đứa trẻ chạy về phía mẹ với cành hoa hướng dương trên tay.
Dưới đây là những biểu tượng đặc biệt mà Google đã sử dụng trên trang chủ của mình để gửi đến những bà mẹ những lời chúc tốt đẹp và lòng kính trọng sâu sắc nhất.
 
Hình ảnh Ngày của mẹ trên Google Doodle 2014, mẹ cùng các con vui vẻ đạp xe
 
Hình vẽ (doodle) trên Google 2013 nhắc mọi người về tấm thiếp tặng Mẹ, cho phép người dùng tạo ra 81 loại thiếp khác nhau để gửi mẹ.
 
Ngày của mẹ trên Google Doodle 2012, hai chữ O "đóng vai" hai em bé, sau khi lấp ló ở cửa đã ghì cổ mẹ ôm hôn và tặng hoa, chữ G thứ 2 trong dòng chữ chính là người mẹ hạnh phúc.
 
 
 
Hình ảnh Những món quà của Google trong “ngày của mẹ” số 1
Năm 2011. Google đã kỷ niệm ngày lễ của mẹ bằng một logo với thiết kế đơn giản nhưng đầy ý nghĩa.
Hình ảnh Những món quà của Google trong “ngày của mẹ” số 2
Năm 2010. Ngày lễ của mẹ vào năm ngoái, trên trang chủ tại Mỹ, Google đã trang trí cho trang chủ của mình bằng những lọ hoa thủy tinh đẹp mắt.
Hình ảnh Những món quà của Google trong “ngày của mẹ” số 3
Trong khi đó, trên trang chủ của Google toàn cầu là sự xuất hiện của bông hoa tulip, như một món quà gửi đến những người mẹ.
Hình ảnh Những món quà của Google trong “ngày của mẹ” số 4
Năm 2009. Biểu tượng vào ngày lễ của mẹ được thiết kế với màu hồng nữ tính, với một bình hoa thay thế cho ký tự “l” của Google.
Hình ảnh Những món quà của Google trong “ngày của mẹ” số 5
Năm 2008. Tình mẫu tử được Google thể hiện trong logo của mình vào ngày lễ của mẹ năm 2008.
Hình ảnh Những món quà của Google trong “ngày của mẹ” số 6
Năm 2007. Những bông hoa bằng nét vẽ của trẻ thơ là món quà mà Google gửi đến những người mẹ trong năm 2007.
Hình ảnh Những món quà của Google trong “ngày của mẹ” số 7
Năm 2006. 2 bông hoa xuất hiện tại vị trí 2 chữ “O” trong logo của Google là món quà mà “gã khổng lồ tìm kiếm” gửi đến những người mẹ trên toàn thế giới.
Hình ảnh Những món quà của Google trong “ngày của mẹ” số 8
Năm 2005. Google vẫn sử dụng những bông hoa để thay cho lời muốn nói. Lần này là bông hoa hồng lớn thay thế cho ký tự “le” trên biểu tượng.
 
Hình ảnh Những món quà của Google trong “ngày của mẹ” số 9
Năm 2004. Chỉ một bông hoa hồng xuất hiện trên biểu tượng của Google, thay thế cho ký tự “O”
P.V (tổng hợp)
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay