Vụ bé sơ sinh bị đâm dao bầu xuyên qua sọ não: Choáng váng vì sự mông muội giữa thế kỷ 21

Chủ Nhật, 09/08/2015 05:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - 1. Tôi phải đã đọc bài báo về vụ bé sơ sinh bị đâm dao bầu xuyên sọ não đến hai lần dù tình tiết trong vụ việc khiến bất kỳ con người có lương tri nào cũng phải kinh hãi. Lý do bởi, tôi e người biên tập rút... nhầm title, điều đó có thể xảy ra chứ.
Mà thật sự, tôi chỉ mong nhầm lẫn đó là sự thật, để một lần nữa dư luận không phải choáng váng vì sự mông muội tồn tại giữa thế kỷ 21.
Trong loạt phim Chạng vạng, cảnh cậu bé là con của ma cà rồng bị thiêu sống có lẽ gây ẩn ức với nhiều người xem. Bởi người ta hiếm khi “ra tay” với một đứa trẻ, kể cả nó là con của... ma cà rồng!
Đấy là phim, còn đời thì sao?

Bé trai sau khi phẫu thuật lấy con dao bầu ra khỏi đầu, được theo dõi, chăm sóc đặc biệt tại phòng hồi sức bệnh viện. Ảnh do bệnh viện Nhi Đồng 1 TPHCM cung cấp - TTXVN phát
2. Dư luận hẳn vẫn chưa thể quên câu chuyện đau lòng vừa xảy ra ở huyện Thanh Chương, Nghệ An khi chú dượng dùng gậy đánh hai cháu nhỏ con của em vợ. Kết cục bi thương là một cháu bị chết, một cháu bị thương.
Vụ thảm sát cả bốn người trong một gia đình cũng ở tỉnh Nghệ An (huyện Tương Dương), tên sát thủ máu lạnh cũng không tha mạng cho cháu bé mới hơn 1 tuổi. Lâu hơn nữa, câu chuyện dì ghẻ ném bé gái 4 tuổi là con chồng xuống sông Hồng cũng khiến dư luận bàng hoàng.
Cách hành xử của người lớn với những đứa trẻ chưa có bản năng tự vệ luôn khiến người ta đau hơn bao giờ hết...
Không gì biện hộ cho mọi hành động dã man kể trên dù đó là lòng căm thù, ghen tuông hay sự ngu dốt.
Tôi nhớ lại câu chuyện mà tờ Telegraph đã đưa tin cách đây ít lâu. Claire Mucklow, một chuyên gia của Hiệp hội Bảo vệ Chim hoàng gia tại Anh, cùng các đồng nghiệp chứng kiến cảnh tượng hai con quạ chân đỏ đực không chiến trên những vách đá ở bán đảo Lizard (Anh) để tranh giành địa phận.

Sau khi một "chiến binh" chết, "vợ" của nó biến mất và để lại mấy quả trứng trên vách đá. Thật bất ngờ khi con quạ chiến thắng đã ấp những quả trứng của đối thủ cho tới khi chúng nở. Nó còn kiếm mồi cho lũ quạ con và dạy chúng bay trong ba tuần.
Chính các nhà khoa học của Anh cũng bất ngờ khi chứng kiến hành vi mang tính vị tha như thế này ở loài quạ!
3. Trở lại câu chuyện của em bé sơ sinh bị đâm xuyên sọ não. Như báo chí thông tin, bé sơ sinh đã được phẫu thuật nhưng tình trạng sức khỏe hiện chưa tiên liệu được; còn một nữ nghi phạm đã bị bắt. Vụ việc đang được điều tra và chưa rõ nguyên nhân vụ việc thế nào.
Nhưng cứ nhìn bức ảnh bé sơ sinh với những vết băng bó và máy móc xung quanh thì ai ai cũng đều căm phẫn nghĩ tới hung thủ.
Rõ ràng, hành vi của kẻ gây ra thảm cảnh đó ở trong một xã hội hiện đại, thượng tôn pháp luật, mà chẳng bằng một con vật! Những kẻ tàn độc, mất nhân tính ấy phải bị đem ra trừng trị thích đáng.
Hà Chi
Thể thao & Văn hóa
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*